Cuốn thịt heo rau củ là món ăn không tốn nhiều thời gian để chế biến nhưng lại thơm ngon và không bị ngấy.

ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 500 g thịt ba rọi, 1 trái su su.
- 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, hành lá.
Cách chế biến:

- Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi luộc chín. Hành lá cắt đầu, rửa sạch chần sơ qua nước sôi. Thịt heo rửa sạch, luộc chín với ít muối.


- Làm nước chấm, phi thơm tỏi băm, cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường cát, 1 thìa cà phê tiêu bột, trộn đều rồi nêm lại gia vị cho có vị hơi ngọt là được. Sau cùng cho vừng rang vàng vào.
- Đặt lát thịt ra đĩa, cho các loại rau, củ lên, cuốn tròn lại. Dùng lá hành buộc lại bên ngoài rồi thưởng thức với nước chấm tương thơm ngon.