Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Đậu bắp xào tép khô Đậu bắp xào tép khô , Người xứ Nghệ Kiev
 

Vị mặn mà, đậm đà của tép khô, quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn, bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món xào với cách làm đơn giản.


Đậu bắp xào tép khô
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu:

- 300g đậu bắp
- 150g tép khô (ruốc khô)
- Muối, hạt nêm, hành lá, hành khô, nước mắm, dầu ăn
- Muốn ăn có vị cay,  bạn có thể thêm một ít ớt sa tế.

Cách làm:

b1-1378279806.jpg

Bước 1:

- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cứng hai đầu của quả đậu. Đậu bắp để xào bạn nên chọn đậu non.

b2-1378279807.jpg

Bước 2:

- Tép khô rửa sạch qua nhiều lần nước cho sạch cát, để lên rổ cho thật ráo nước.

b3-1378279807.jpg

Bước 3:

- Đun nồi nước sôi, thêm vào một ít muối, một thìa nhỏ dầu ăn, cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 đến 4 phút, vớt đậu ra xả lại dưới vòi nước lạnh để giữ màu xanh của quả đậu bắp.
- Tiếp theo dùng dao cắt đậu bắp thành từng lát xéo, để ráo.

b4-1378279807.jpg

Bước 4:

- Đun một ít dầu ăn ở chảo, phi hành thơm, cho tép khô vào xào nhanh tay lửa lớn, đến khi tép săn và khô lại.

b5-1378279807.jpg

Bước 5:

- Cho tiếp đậu bắp vào xào cùng, đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, xào nhanh khoảng từ 4 đến 5 phút, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=700493#ixzz2e1WKeZmO 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 47
Total: 67568481

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July