Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  VÀO BẾP CUỐI TUẦN: Thịt gà xé phay VÀO BẾP CUỐI TUẦN: Thịt gà xé phay , Người xứ Nghệ Kiev
 

Gà xé phay là món trộn với nguyên liệu chủ yếu là thịt gà mà bạn thường thấy nguyên liệu đi kèm là hành tây được trộn cùng để tạo vị giòn và hơi hăng hăng cho món ăn.

 


Nguyên liệu:

- 1 con gà ta

- 50g rau cần tây

- 1 trái chanh

- Một ít ớt xanh, ớt đỏ, tỏi, gừng, muối và nước

Thực hiện:

Cho nước sạch vào nồi.

Rồi thêm gừng thái lát vào đun sôi.

Tiếp theo cho gà vào.

Đậy nắp lại và đun trong 30 phút với lửa nhỏ, sau đó vớt ra để nguội.

Ớt và tỏi băm nhỏ. Rau cần tây thì bạn ngắt lấy phần lá để riêng, phần cọng băm nhỏ.

Gà xé sợi dọc thớ.

Sau đó bạn lần lượt cho tỏi và phần cọng cần đã được băm nhỏ vào.

Thêm ớt, tiêu, lá rau cần, đường và ít nước cốt chanh vào, rắc thêm ít muối rồi trộn đều.

Cuối cùng bạn chỉ việc đậy kín rồi cho vào tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra trộn đều lại là có món gà xé phay ngon tuyệt cho cả nhà.

Gà xé phay là món trộn với nguyên liệu chủ yếu là thịt gà mà bạn thường thấy nguyên liệu đi kèm là hành tây được trộn cùng để tạo vị giòn và hơi hăng hăng cho món ăn. Tuy vậy với phiên bản gà xé phay này bạn dùng cần tây và ớt sừng, khi ăn tạo nên vị cay khá mạnh nên rất hợp dùng trong những ngày mát trời. Để phù hợp hơn với khẩu vị của cả nhà, khi ăn bạn chuẩn bị thêm một bát nước mắm chua ngọt nho nhỏ nữa là tuyệt vời luôn nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà xé phay này!

 

Theo Kienthucgiadinh



  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 27
Total: 67568051

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July