Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 17/09/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Thịt gà sau khi hấp vừa giữ được độ ngọt, vừa thơm mùi hành, vô cùng hấp dẫn, cùng bắt tay vào làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Thịt gà sau khi hấp không chỉ giữ được vị ngọt tự nhiên mà còn thơm lừng mùi hành, tạo nên một món ăn hấp dẫn và dễ làm. Trong số các cách chế biến gà hấp, món gà hấp hành có vẻ đẹp riêng với hương vị độc đáo. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà.

Nguyên liệu làm gà hấp hành

Nguyên liệu làm gà hấp hành

 

Nguyên Liệu:

  • Gà: 1,7 kg
  • Hành lá: 1 bó
  • Gia vị thông thường: Muối, tiêu, dầu ăn, nghệ, hạt nêm
  • Nấm đùi gà (tuỳ chọn): Một ít để thêm hương vị

Cách Làm:

  • Chuẩn Bị Gà:

    • Rửa sạch gà và để ráo nước.
    • Trộn gia vị ướp gồm 1/2 muỗng cà phê nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Khuấy đều và thoa đều hỗn hợp này lên da gà để gà có màu sắc đẹp và hương vị đậm đà.
  • Chuẩn Bị Hành:

    • Cắt hành lá thành khúc vừa phải. Nhét một lượng hành lá vào bụng gà và lót thêm hành phía dưới khay hấp để nước gà tiết ra làm hành thêm ngọt.
  • Hấp Gà:

    • Đặt gà lên khay hấp và hấp trong khoảng 40 phút. Thời gian hấp có thể điều chỉnh tùy thuộc vào trọng lượng của gà. Trong quá trình hấp, nếu thấy da gà căng quá, dùng tăm đâm nhẹ để nước tiết ra và tránh làm rách da gà.
 

Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm

Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm

  • Chuẩn Bị Muối Chấm:

    • Pha muối chấm bằng cách kết hợp 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê cốt tắc (có thể điều chỉnh theo khẩu vị), và 2 muỗng cà phê nước từ gà hấp. Khuấy đều và cắt mỏng thêm tắc và ớt vào muối chấm để tăng thêm hương vị.

Gà hấp vàng óng, giữ nước ngọt đậm

Gà hấp vàng óng, giữ nước ngọt đậm

  • Hoàn Thành:

    • Sau khi gà đã chín, lấy ra khỏi nồi hấp và để nguội một chút trước khi xé ra. Dùng gà nóng cùng cơm hoặc làm món nhậu, chấm với muối tiêu chanh vừa chuẩn bị là rất hợp lý.

Món gà hấp hành không chỉ thơm ngon mà còn giữ được độ mềm mọng và hương vị hấp dẫn từ hành. Hãy thử làm món này và thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè

https://phunutoday.vn/dem-ga-hap-chung-voi-hanh-ga-thom-mem-vang-ong-d425521.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 63641012

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July