Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 17/09/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Thèm bún bò mà ngại ra hàng? 5 cách nấu bún bò ngon "quên lối về" này sẽ giúp bạn trổ tài đầu bếp ngay tại nhà.

Bún bò Huế

Khi nhắc đến bún bò, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến bún bò Huế. Đây là một trong những món ăn đặc trưng, không chỉ làm phong phú thêm nền ẩm thực mà còn góp phần định hình thương hiệu của vùng đất Huế. Công thức nấu nước dùng kết hợp với các gia vị truyền thống đã tạo nên một hương vị cay nồng đặc trưng, tiêu biểu cho vùng miền trung du của tổ quốc.

 

Nước dùng trong, mang theo vị ngọt thanh của xương, kết hợp với độ béo của móng giò và sự giòn mềm của thịt nạm, tất cả hòa quyện với chút cay nồng của ớt cùng vị chua nhẹ từ chanh. Chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đã thấy hấp dẫn. Hãy cùng nhau vào bếp và chuẩn bị một bữa bún bò thật ngon miệng cho gia đình!

Khi nhắc đến bún bò, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến bún bò Huế

Khi nhắc đến bún bò, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến bún bò Huế

Bún bò Nam Bộ

Khi nhắc đến ẩm thực miền Nam, không thể không đề cập đến bún bò Nam Bộ, một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất này. Món ăn này được chế biến khá đơn giản với nguyên liệu chính là bún và thịt bò, rất thích hợp cho bữa ăn gia đình.

Bún bò Nam Bộ hấp dẫn với hương vị thơm ngon của thịt bò xào, được tẩm ướp và kết hợp hoàn hảo với nước mắm được pha chế theo công thức đặc biệt. Món ăn này không chỉ ít tốn thời gian chế biến mà còn mang đến cho bữa cơm gia đình một hương vị đậm đà. Hãy nhanh tay thực hiện để làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn nhé!

Khi nhắc đến ẩm thực miền Nam, không thể không đề cập đến bún bò Nam Bộ, một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất này

Khi nhắc đến ẩm thực miền Nam, không thể không đề cập đến bún bò Nam Bộ, một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất này

Bún bò giò heo

Bún bò giò heo là một món ăn đặc biệt được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, giò heo và bún. Món ăn này không chỉ đơn thuần là sự kết hợp của các nguyên liệu mà còn là cả một nghệ thuật trong việc pha trộn hương vị một cách hoàn hảo. Hương vị đậm đà của nước dùng cùng vị ngọt ngào từ giò heo và thịt bò sẽ khiến bạn cảm nhận rõ nét ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

 

Trong những dịp đặc biệt hoặc các buổi sum họp gia đình vào cuối tuần, không gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một tô bún bò giò heo vừa ngon vừa bổ dưỡng. Đây cũng là lựa chọn yêu thích của nhiều người cho bữa sáng, mang lại sức sống và năng lượng cho ngày mới.

Bún bò giò heo cuốn hút với hương thơm của sa tế, thịt bò mềm mại và sự béo ngậy của giò heo. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu cùng với hương sả tạo nên một món ăn hấp dẫn, không chỉ ngon miệng mà còn đầy dinh dưỡng cho cả gia đình. Chỉ cần nhắc đến tên món ăn cũng đủ để khiến ai nấy đều cảm thấy thèm muốn!

Bún bò Đà Nẵng

Khi ghé thăm Đà Nẵng, du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều món bún đa dạng như bún chả, bún giò heo, hay bún thập cẩm. Tuy nhiên, một món ăn không thể bỏ qua chính là bún bò Đà Nẵng.

Mặc dù nguyên liệu để chế biến bún bò Đà Nẵng có nhiều điểm tương đồng với bún bò Huế, món ăn này lại mang trong mình những đặc trưng riêng biệt. Sự khác biệt chủ yếu nằm ở loại bún sử dụng và các loại rau đi kèm, tạo nên hương vị độc đáo mà du khách không thể tìm thấy ở những nơi khác. Bún bò Đà Nẵng hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị trong hành trình khám phá thành phố này.

Khi ghé thăm Đà Nẵng, du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều món bún đa dạng như bún chả, bún giò heo, hay bún thập cẩm

Khi ghé thăm Đà Nẵng, du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều món bún đa dạng như bún chả, bún giò heo, hay bún thập cẩm

Bún riêu cua bắp 

Bún riêu cua là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, hấp dẫn từ những hương vị hòa quyện mang đến cảm giác vừa đậm đà lại vừa thanh nhẹ. Bún riêu cua bắp bò được nhiều người yêu thích, trở thành lựa chọn lý tưởng cho những bữa ăn thay thế cơm hàng ngày, đặc biệt là cho bữa sáng, giúp khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Có lẽ, bạn đã thưởng thức nhiều phiên bản bún riêu cua từ các quán ăn khác nhau. Mỗi quán đều mang đến những hương vị đặc biệt cùng với bí quyết chế biến riêng, tạo nên sự phong phú cho món ăn này

https://phunutoday.vn/5-cach-nau-bun-bo-ngon-than-sau-tai-nha-doi-vi-ca-tuan-khong-chan-d424897.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 63641063

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July