Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 17/09/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Để tráng trứng mỏng như tờ giấy, bạn nhất định phải nắm được những bí quyết dưới đây.

Trứng tráng mỏng được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Bạn có thể dùng trứng này thái thành sợi nhỏ vào làm món gỏi cuốn thập cẩm, dùng trong món bún thang hoặc làm món nem công chả phượng...

Để tráng trứng được mỏng mịn, không bị rách, quá trình thực hiện phải tỉ mỉ, tốn công sức hơn nhiều so với tráng trứng bình thường. Tuy nhiên, việc này không khó, chỉ cần nắm được một số bí quyết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thành công.

 

- Chọn trứng gà ngon

Nên chọn những quả trứng gà tươi mới, cầm nặng tay, vỏ sáng tự nhiên. Gà ăn các loại hạt như thóc, ngô hoặc bí đỏ thì phần lòng đỏ sẽ đậm màu hơn, cho ra mẻ trứng rán có màu vàng ruộm đẹp mắt hơn. Thông thường, trứng gà ta được đánh giá là có mùi thơm ngon hơn, ít bị tanh hơn so với trứng gà công nghiệp.

- Đánh trứng

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn số lượng trứng cho phù hợp. Sau khi đã đập trứng vào bát, hãy cho thêm một ít mắm, muối hoặc hạt nêm tùy theo khẩu vị. Thêm một chút rượu trắng vào trứng để khử mùi tanh. Ngoài ra, hãy thêm một ít nước lạnh để trứng được mềm. Dùng đũa đánh đều trứng theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý, chỉ đánh trứng một chiều và không đánh quá mạnh tay khiến trứng nổi bọt. Đây là một trong những lưu ý quan trọng để trứng tráng được mỏng mịn, không bị rỗ.

Sau đó, bạn nên lọc trứng qua rây giúp trứng mịn hơn.

Cho trứng qua rây để hỗn hợp trứng được mịn hơn.

Cho trứng qua rây để hỗn hợp trứng được mịn hơn.

 

- Tráng trứng

Để tráng trứng mỏng, bạn nên dùng chảo chống dính. Với cách tráng trứng này, chúng ta sẽ không sử dụng quá nhiều dầu. Ngoài ra, nhiệt độ của chảo cũng chỉ cần ở mức vừa phải. Nếu để nhiệt quá lớn, trứng sẽ bị xốp và khô.

Hãy bật bếp đun nóng chảo ở lửa vừa, láng một lớp dầu ăn thật mỏng vào chảo. Có thể dùng khăn giấy để lau bớt phần dầu thừa.

Đặt tay phía trên, cách bề mặt chảo khoảng 20cm, thấy hơi bốc lên âm ấm là được. Hạ nhỏ lửa và bắt đầu múc từng muôi nhỏ trứng láng đều khắp chảo. Nếu đổ quá nhiều trứng, bạn có thể trút phần thừa vào bát.

Để trứng chín từ từ ở mức lửa nhỏ nhất. Khi thấy bề mặt phía trên đã se lại, phần viền mỏng xung quanh bong ra thì lắc nhẹ rồi dùng phới để lật miếng trứng lại, rán tiếp một lúc cho trứng chín hoàn toàn là có thể bỏ ra đĩa.

Tiếp tục láng thêm dầu vào chảo và lặp lại quy trình tráng trứng như vậy cho đến khi hết lượng trứng đã chuẩn bị.

Mẹo tráng trứng mỏng như giấy là phải kiểm soát được nhiệt và sử dụng lượng dầu vừa đủ.

Mẹo tráng trứng mỏng như giấy là phải kiểm soát được nhiệt và sử dụng lượng dầu vừa đủ.

Với cách tráng trứng mỏng này, một trong những yếu tố quan trọng chính là kiểm soát nhiệt. Phải để nhiệt ở mức nhỏ để trứng chín từ từ, không bị cháy, tạo ra bề mặt mịn màng, không bị khô. Ngoài ra, không cần dùng quá nhiều dầu ăn khiến trứng bị ngấm dầu, không có độ dai cần thiết

https://phunutoday.vn/meo-trang-trung-mong-min-nhu-giay-vang-ruom-khong-tanh-d424990.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 63640778

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July