Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
    Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị , Người xứ Nghệ Kiev
 

( PHUNUTODAY ) - 5 sai lầm khi luộc rau dưới đây khiến cho món rau củ của bạn khi luộc bị mất sạch dinh dưỡng, lúc ăn nhạt vị kém ngon.

Rửa rau củ quá lâu trước khi luộc

Một trong những sai lầm khiến cho món rau của bạn khi luộc giảm đi độ hấp dẫn thơm ngon là do bạn rửa và gọt củ quả quá sớm rồi rửa sạch để ráo nước quá lâu trước khi luộc. Việc này có thể sẽ giúp cho các bà nội trợ tiên hơn khi muốn nấu nướng. Bởi vì có nhiều bà nội trợ khi đi chợ về sẽ sơ chế toàn bộ thức ăn, thực phẩm và rau củ chuẩn bị trước rồi lúc nào cần nấu chỉ việc bật bếp lên và nấu mà thôi. Việc này nhanh gọn tiện lợi nhưng nó sẽ khiến cho thành phần dinh dưỡng có vitamin co trong rau củ bị hòa tan trong nước. Đồng thời, khiến cho việc luộc rau củ của bạn trở nên nhạt vị, kém ngọt.

 
Cách luộc rau củ ngon

Cách luộc rau củ ngon

Nhặt bỏ lá rau trước khi luộc

Thói quen của rất nhiều bà nội trợ nghĩ rằng nhặt bỏ lá rau chỉ giữ lại gần như là thân rau non sẽ khiến món rau trở nên giòn, ngọt. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn đang rất phí phạm bởi dưỡng chất của rau tồn tại trong bộ phận lá rất nhiều.

Việc nhặt bỏ lá chỉ để lại phần cẫng vì nghĩ phần cẫng ăn giòn ngon hơn nhất là với rau muống. Tuy nhiên đây là một việc làm sai lầm bởi vì phần lá của rau muống chứa rất nhiều vitamin, sắt , canxi nên khi bạn bỏ lá thì thành phần dinh dưỡng trong rau giảm đi rất nhiều.

Luộc rau ở nhiệt độ thấp

 

Một trong những sai lầm khiến cho món rau luộc của nhà bạn kém thơm ngon hấp dẫn, và dễ bị thâm đen úa vàng sỉn màu là thói quen luộc rau với nhiệt độ lửa thấp. Việc luộc rau không đủ lửa không chỉ khiến rau không giữ được màu xanh mát mắt, trở nên vàng vọt trông rất mất ngon mà còn khiến vitamin C và B1 bị bay hơi.

Sai lầm khi luộc rau củ khiến món ăn mất chất dinh dưỡng, nhạt vị

Sai lầm khi luộc rau củ khiến món ăn mất chất dinh dưỡng, nhạt vị

Tuy nhiên, trong tình hình thực phẩm bị ô nhiễm nghiêm trọng, bạn nên đậy vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đã cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài.

Để rau luộc qua đêm rồi ăn lại

Nếu bạn tiếc rẻ món ăn luộc vừa ngon vừa mát nhưng không ăn hết mà cất lại dù là trong tủ lạnh thì bạn đang biến nó thành chất độc.

Vì khi rau được để qua đêm, hàm lượng nitrate có sẵn trong rau sẽ biến thành nitrite - một chất gây ung thư cực kỳ có hại cho bạn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả:Min Min
https://phunutoday.vn/luoc-rau-mo-vung-hay-day-vung-deu-duoc-tuyet-doi-dung-pham-5-sai-lam-nay-khien-mon-rau-nhat-vi-d422310.html

  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 54
Total: 67550825

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July