Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 18/10/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  3 cách biến tấu thịt ba chỉ thành món ngon siêu tốn cơm: Người kén ăn cũng phải say mê 3 cách biến tấu thịt ba chỉ thành món ngon siêu tốn cơm: Người kén ăn cũng phải say mê , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Bạn đang tìm kiếm công thức mới từ thịt ba chỉ? Hãy thử ngay món ăn "siêu tốn cơm" này, đảm bảo chinh phục cả những người kén ăn nhất!

Ba chỉ rim sả

Nguyên liệu

 

Đây là các nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 600 gram thịt ba chỉ

- 6 củ sả

- 1 quả ớt sừng

- 1 muỗng phở nước mắm

- 1 muỗng phở tương ớt

- 1 muỗng phở đường

Món thịt ba chỉ rim sả

Món thịt ba chỉ rim sả

Cách làm

Đây là hướng dẫn chi tiết để chế biến món thịt ba chỉ:

- Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, rồi thái thành miếng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào rán ở lửa vừa đến khi có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, trút thịt ra đĩa và gạn bớt mỡ thừa trong chảo.

- Sả và ớt sừng xay hoặc bằm nhỏ, phi thơm trong chảo. Tiếp theo, cho thịt đã rán trở lại chảo.

- Chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng phở nước mắm, 1 muỗng phở tương ớt, 1 muỗng phở đường. Trộn đều và cho vào chảo thịt, đảo đều đến khi hỗn hợp keo lại.

- Món thịt sẽ đậm đà, thơm ngon, có vị mặn ngọt hài hòa, rất thích hợp khi ăn kèm cơm nóng.

Lưu ý:

- Đừng rán thịt ba chỉ quá lâu để tránh làm khô miếng thịt.

- Bạn có thể áp dụng công thức này cho sườn, nhưng nên thêm 100ml nước và đun lâu hơn để sườn mềm và thấm đều gia vị.

Ba chỉ giòn bì

Nguyên liệu

Dưới đây là danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1kg thịt ba chỉ, nên chọn loại có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối.

- Muối ăn.

- Giấy bạc.

Phần bì heo giòn rụm, lớp mỡ trong, thịt chín đều và không bị mặn do muối

Phần bì heo giòn rụm, lớp mỡ trong, thịt chín đều và không bị mặn do muối

Cách làm

Dưới đây là các bước chi tiết để chuẩn bị và chế biến món thịt ba chỉ nướng giòn:

- Bước 1: Đun sôi một nồi nước, đặt phần bì heo tiếp xúc với đáy nồi và chần trong khoảng 2 phút.

- Bước 2: Lấy thịt ra khỏi nồi, dùng giấy lau khô miếng thịt, sau đó dùng dao khứa phần bì heo theo hình ca rô.

- Bước 3: Bọc miếng thịt bằng giấy bạc, sau đó phủ một lớp muối lên phần da. Chú ý không để muối tiếp xúc với phần thịt để tránh làm món ăn bị mặn.

- Bước 4: Nướng thịt ở nhiệt độ 200℃ trong 25 phút. Sau đó, gỡ bỏ lớp muối và nướng lại ở cùng nhiệt độ thêm 35 phút.

Lưu ý: Mỗi loại nồi chiên có thể yêu cầu thời gian và nhiệt độ khác nhau. Do đó, hãy kiểm tra thịt giữa quá trình nướng để điều chỉnh cho phù hợp.

Thành phẩm: Phần bì heo giòn rụm, lớp mỡ trong, thịt chín đều và không bị mặn do muối.

 

Cách làm mắm nêm: Xay nhuyễn ớt, tỏi, dứa và đường, sau đó pha với mắm nêm Đà Nẵng, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Ba chỉ chao riềng mẻ

Nguyên liệu

Dưới đây là danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:

- 500-600gr thịt ba chỉ

- Gia vị ướp:

+ 1 thìa canh mắm tôm

+ 1 thìa canh mẻ

+ 1 thìa canh bột nghệ

+ 1 thìa cà phê hạt nêm

+ 1 thìa canh dầu ăn

+ 2 thìa cà phê đường

+ 2 củ sả băm nhỏ

+ 4 nhánh hành khô băm nhỏ

+ 100ml nước cốt riềng xay

- Nguyên liệu khác:

+ Bột chiên giòn

+ Lá mắc mật

+ 1 quả trứng gà

+ Vừng trắng rang

+ Riềng xay

+ Dầu ăn

Món thịt ba chỉ chao riềng mẻ

Món thịt ba chỉ chao riềng mẻ

Cách làm

Để chuẩn bị món thịt ba chỉ chao giòn, bạn cần thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Thịt ba chỉ lựa chọn miếng có cả phần nạc và mỡ dính liền, sau đó thái thành miếng vừa ăn. Nêm nếm thịt với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn.

- Bước 2: Xay riềng và lọc lấy 100ml nước cốt. Dùng phần nước cốt này để ướp thịt trong khoảng 60 phút.

- Bước 3: Sau thời gian ướp, thêm 1 lòng đỏ trứng gà và bột chiên giòn vào thịt, trộn đều.

- Bước 4: Tiếp tục cho phần bã riềng xay vào, trộn đều thịt với các loại gia vị và thêm lá mắc mật.

- Bước 5: Áo thêm một lớp bột chiên giòn lên thịt, trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.

- Bước 6: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu đã nóng già, cho thịt vào chảo. Lưu ý không vội đảo thịt ngay để phần bột và gia vị riềng, sả bám chắc vào miếng thịt.

- Bước 7: Khi thịt đã vàng xém cạnh, nhẹ nhàng đảo thịt để chín đều các mặt.

- Bước 8: Gắp thịt ra đĩa, rắc thêm vừng trắng rang lên trên để trang trí và tăng hương vị. Món thịt ba chỉ chao giòn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc dùng làm mồi nhậu đều rất ngon miệng

https://phunutoday.vn/3-cach-bien-tau-thit-ba-chi-thanh-mon-ngon-sieu-ton-com-nguoi-ken-an-cung-phai-say-me-d417612.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 64279789

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July