Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với chiếc nồi cơm điện quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể "hô biến" ra món thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Món thịt nướng luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, do quá trình nướng thịt thường mất nhiều thời gian, nhiều người chỉ có thể tận dụng dịp cuối tuần hoặc các ngày lễ để chế biến. Dưới đây là công thức làm thịt nướng bằng nồi cơm điện, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Danh sách nguyên liệu cho món thịt nướng bằng nồi cơm điện

 

- Thịt lợn: 1kg (nên chọn phần nạc vai)

- Nước sốt ướp thịt: Mật ong, rượu, gừng, tỏi, dầu hào, xì dầu và các gia vị khác

Chọn thịt nạc vai để làm thịt nướng

Chọn thịt nạc vai để làm thịt nướng

Hướng dẫn cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị và ướp thịt

Trước tiên, rửa sạch thịt lợn và để ráo nước. Thái thịt thành miếng dày hoặc để nguyên tảng, tuỳ theo sở thích của bạn. Sau đó, tiến hành ướp thịt với mật ong, rượu, gừng, tỏi, dầu hào, xì dầu và các gia vị khác tùy khẩu vị. Nhẹ nhàng bóp thịt bằng tay để đảm bảo gia vị ngấm đều. Để thịt ngấm gia vị, bạn nên ướp trong khoảng 1 - 2 tiếng. Nếu bạn bận rộn, có thể ướp thịt từ tối hôm trước và để trong tủ lạnh qua đêm.

Bước 2: Nướng thịt

Rửa sạch nồi cơm điện và xếp thịt lợn vào nồi. Đừng quên rưới một lớp nước sốt ướp thịt lên trên. Đậy nắp nồi và nhấn nút "cook" như khi nấu cơm. Sau khoảng 10 phút, mở nắp và lật thịt một lần. Tiếp tục lặp lại cho đến khi thịt chín đều, nước cạn và có mùi thơm hấp dẫn.

Lưu ý, nếu trong nồi còn nước, bạn có thể nhấn nút "cook" nhiều lần cho đến khi thịt đạt độ chín mong muốn.

 

Với công thức này, bạn sẽ có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đúng vị và an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn thành công!

Với công thức này, bạn sẽ có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đúng vị và an toàn cho sức khỏe

Với công thức này, bạn sẽ có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đúng vị và an toàn cho sức khỏe

Hướng dẫn cách chọn thịt nạc vai tươi ngon

Để chọn được thịt nạc vai chất lượng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Kiểm tra màng ngoài: Thịt nạc vai ngon thường có màng ngoài khô ráo, không bị nhớt. Lớp mỡ của thịt nên có màu sáng và chắc chắn.

- Độ dày và cấu trúc thịt: Thịt ngon phải có độ dày vừa phải, sạch, không chứa chất tạo nạc. Các thớ thịt cần đều đặn và chắc chắn.

- Màu sắc thịt: Thịt tươi ngon sẽ có màu hồng tươi, lớp da khô, và lớp mỡ săn chắc.

- Mùi của thịt: Thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng. Tránh mua thịt có mùi bất thường hoặc khó chịu.

- Độ đàn hồi: Dùng ngón tay ấn vào thịt rồi thả ra, nếu thịt đàn hồi nhanh và trở lại màu hồng là thịt tươi. Nếu thịt để lại dấu tay lâu hoặc không đàn hồi, chứng tỏ thịt đã bị ôi thiu.

Những mẹo trên sẽ giúp bạn chọn được thịt nạc vai tươi ngon, đảm bảo chất lượng cho bữa ăn gia đình

https://phunutoday.vn/cong-thuc-nuong-thit-bang-noi-com-dien-sieu-dinh-thit-nuong-thom-ngon-ai-cung-me-d417179.html


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 56
Total: 67550715

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July