Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 19/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với chiếc nồi cơm điện quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể "hô biến" ra món thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Món thịt nướng luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, do quá trình nướng thịt thường mất nhiều thời gian, nhiều người chỉ có thể tận dụng dịp cuối tuần hoặc các ngày lễ để chế biến. Dưới đây là công thức làm thịt nướng bằng nồi cơm điện, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Danh sách nguyên liệu cho món thịt nướng bằng nồi cơm điện

 

- Thịt lợn: 1kg (nên chọn phần nạc vai)

- Nước sốt ướp thịt: Mật ong, rượu, gừng, tỏi, dầu hào, xì dầu và các gia vị khác

Chọn thịt nạc vai để làm thịt nướng

Chọn thịt nạc vai để làm thịt nướng

Hướng dẫn cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chuẩn bị và ướp thịt

Trước tiên, rửa sạch thịt lợn và để ráo nước. Thái thịt thành miếng dày hoặc để nguyên tảng, tuỳ theo sở thích của bạn. Sau đó, tiến hành ướp thịt với mật ong, rượu, gừng, tỏi, dầu hào, xì dầu và các gia vị khác tùy khẩu vị. Nhẹ nhàng bóp thịt bằng tay để đảm bảo gia vị ngấm đều. Để thịt ngấm gia vị, bạn nên ướp trong khoảng 1 - 2 tiếng. Nếu bạn bận rộn, có thể ướp thịt từ tối hôm trước và để trong tủ lạnh qua đêm.

Bước 2: Nướng thịt

Rửa sạch nồi cơm điện và xếp thịt lợn vào nồi. Đừng quên rưới một lớp nước sốt ướp thịt lên trên. Đậy nắp nồi và nhấn nút "cook" như khi nấu cơm. Sau khoảng 10 phút, mở nắp và lật thịt một lần. Tiếp tục lặp lại cho đến khi thịt chín đều, nước cạn và có mùi thơm hấp dẫn.

Lưu ý, nếu trong nồi còn nước, bạn có thể nhấn nút "cook" nhiều lần cho đến khi thịt đạt độ chín mong muốn.

 

Với công thức này, bạn sẽ có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đúng vị và an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn thành công!

Với công thức này, bạn sẽ có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đúng vị và an toàn cho sức khỏe

Với công thức này, bạn sẽ có món thịt nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon, đúng vị và an toàn cho sức khỏe

Hướng dẫn cách chọn thịt nạc vai tươi ngon

Để chọn được thịt nạc vai chất lượng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Kiểm tra màng ngoài: Thịt nạc vai ngon thường có màng ngoài khô ráo, không bị nhớt. Lớp mỡ của thịt nên có màu sáng và chắc chắn.

- Độ dày và cấu trúc thịt: Thịt ngon phải có độ dày vừa phải, sạch, không chứa chất tạo nạc. Các thớ thịt cần đều đặn và chắc chắn.

- Màu sắc thịt: Thịt tươi ngon sẽ có màu hồng tươi, lớp da khô, và lớp mỡ săn chắc.

- Mùi của thịt: Thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng. Tránh mua thịt có mùi bất thường hoặc khó chịu.

- Độ đàn hồi: Dùng ngón tay ấn vào thịt rồi thả ra, nếu thịt đàn hồi nhanh và trở lại màu hồng là thịt tươi. Nếu thịt để lại dấu tay lâu hoặc không đàn hồi, chứng tỏ thịt đã bị ôi thiu.

Những mẹo trên sẽ giúp bạn chọn được thịt nạc vai tươi ngon, đảm bảo chất lượng cho bữa ăn gia đình

https://phunutoday.vn/cong-thuc-nuong-thit-bang-noi-com-dien-sieu-dinh-thit-nuong-thom-ngon-ai-cung-me-d417179.html


  Các Tin khác
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
  + 3 cách biến tấu thịt ba chỉ thành món ngon siêu tốn cơm: Người kén ăn cũng phải say mê (07/06/2024)
  + Cách làm món cá chim sốt tương, chỉ 30 phút là có món ngon lạ miệng trong mâm cơm mùa hè (07/06/2024)
  + Cách luộc thịt trắng tinh mềm tan ăn vào ai cũng mê tít (07/06/2024)
  + Ngâm dọc mùng với thứ này, ăn thoải mái mà không sợ ngứa (04/06/2024)
  + Lá Giang, không chỉ nấu với thịt gà mới ngon, đây là cách nấu 3 món ngon từ lá giang (04/06/2024)
  + Rán cá chỉ cần thả thứ này vào chảo: Món cá giòn tan, thơm ngon cực phẩm (04/06/2024)
  + Rán trứng đừng cho thêm nước lã, thêm vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp ba (26/05/2024)
  + Luộc chân gà cùng thứ này, phần da trắng giòn sần sật, không hôi, không bị nứt (26/05/2024)
  + Cá kho ngon, chắc thịt, không bị tanh: Nhớ làm thêm bước này, để lâu cá vẫn ngon (26/05/2024)
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
  + Sườn xào chua ngọt, muốn ngon, thịt không bị khô dai chỉ cần thêm thứ nước này, đảm bảo trẻ già đều thích (18/05/2024)
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 62362602

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July