Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 08/09/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Rán trứng đừng cho thêm nước lã, thêm vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp ba Rán trứng đừng cho thêm nước lã, thêm vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp ba , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Bí quyết giúp trứng rán mềm ngon hơn

Thêm một chút nước vào trứng khi đánh là mẹo thường được áp dụng để món trứng rán trở nên mềm và béo ngậy hơn. Tuy nhiên, việc thêm nước cốt chanh vào trứng khi rán còn mang lại hiệu quả tốt hơn, giúp món trứng vàng rộm, thơm ngon và xốp mềm.

Tại sao thêm chanh vào trứng lại làm trứng mềm và phồng xốp hơn?

 

Thêm chanh vào trứng giúp món trứng rán trở nên mềm mịn nhờ axit trong chanh thúc đẩy protein trong trứng hình thành cấu trúc có túi khí, tạo ra kết cấu mịn màng mong muốn. Theo Wellandgood, Makenzie Bryson Jackson, nhà khoa học thực phẩm và giám đốc phát triển sản phẩm tại Panaceutics Nutrition, cho biết phản ứng hóa học giữa protein trong trứng và axit của chanh là lý do đầu tiên.

Khi trứng được đun nóng, cấu trúc protein của trứng (60% nằm trong lòng trắng và 40% trong lòng đỏ) bắt đầu thay đổi, đông tụ và tạo ra cấu trúc 3D mà chúng ta gọi là trứng rán. Việc đánh trứng với một ít axit như nước cốt chanh có thể tạo ra cấu trúc cứng hơn để giữ bọt khí, giúp món trứng rán của bạn thêm phồng xốp.

Thêm chanh sẽ giúp món trứng rán trở nên mềm mịn, phồng xốp hơn

Thêm chanh sẽ giúp món trứng rán trở nên mềm mịn, phồng xốp hơn

Lý do thứ hai

Lý do thứ hai khiến nước chanh làm trứng rán xốp mềm là do nước trong chanh. Cũng giống như việc thêm nước hoặc sữa, nước chanh làm loãng protein trong trứng, khiến chúng không đông lại quá nhanh. Kết quả là tốc độ nấu chậm hơn, giúp hơi nước tạo ra khi nấu khiến trứng mềm hơn và mịn hơn.

Lượng nước chanh cần dùng

Tuy nhiên, cần chú ý đến lượng nước chanh sử dụng. Nếu thêm quá nhiều axit, trứng sẽ bị vón cục và tách ra. Quá nhiều chất lỏng cũng có thể khiến món trứng bị chảy nước.

Để có độ cân bằng hoàn hảo, bạn nên dùng ½ thìa cà phê nước cốt chanh cho mỗi 6 quả trứng. Jackson khuyên rằng thử nghiệm với lượng này sẽ giúp bạn thay đổi công thức bữa sáng mãi mãi.

Các món trứng ngon khác

1. Trứng xào mướp đắng

Nguyên liệu:

1 – 2 quả mướp đắng vừa phải

2 quả trứng gà hoặc trứng vịt

Hành tím, hành lá

Nước mắm, muối và hạt nêm

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch mướp đắng, bỏ ruột, thái lát mỏng và ngâm nước lạnh 3-5 phút. Rửa sạch hành lá và thái nhỏ, bóc vỏ hành tím và băm nhỏ.

Đập trứng vào bát, thêm gia vị và trộn đều.

Đun nóng dầu trên chảo, phi hành tím cho đến khi vàng, cho mướp đắng vào xào, nêm nếm gia vị. Đổ trứng vào xào cùng cho đến khi chín mềm, thêm hành lá và hạt tiêu.

Trứng hấp đậu phụ

Trứng hấp đậu phụ

2. Trứng hấp đậu phụ

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà

100 gram đậu phụ non

20 gram cà rốt

100 ml nước ninh gà

Cách thực hiện:

 

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch cà rốt và thái hạt lựu. Nghiền nát đậu phụ non và cho vào tô lớn. Tách lòng đỏ trứng và trộn đều.

Hấp trứng: Cho cà rốt và đậu phụ vào hỗn hợp trứng, chia vào bát sứ, bọc màng bọc thực phẩm, hấp chín trong 15-20 phút.

Trứng rán ngải cứu

Trứng rán ngải cứu

3. Trứng rán ngải cứu

Nguyên liệu:

2 – 3 quả trứng gà

1 nắm ngải cứu

Hành tím

Nước mắm, bột ngọt và hạt tiêu

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch ngải cứu, ngâm nước muối 3-5 phút, thái nhỏ. Bóc vỏ và thái lát hành tím.

Đập trứng vào tô ngải cứu, thêm gia vị và trộn đều.

Đun nóng dầu, đổ hỗn hợp trứng vào chảo, chiên lửa vừa đến khi trứng chín, lật mặt chiên thêm 1-2 phút.

4. Trứng om coca

Nguyên liệu:

10 quả trứng gà500ml coca

70ml nước tương, hoa hồi, quế

Cách thực hiện:

Sơ chế: Luộc chín trứng trong 8-10 phút, ngâm nước lạnh, bóc vỏ.Om trứng: Đun sôi coca, nước tương, hoa hồi và quế. Hạ lửa nhỏ, cho trứng vào om 15 phút, cho ra bát và bảo quản trong tủ lạnh.

Nên ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn quá nhiều trứng mỗi tuần có thể tăng nguy cơ mỡ máu và bệnh tim mạch. Không nên ăn quá 4 quả trứng mỗi tuần. Tuy nhiên, nhu cầu dinh dưỡng khác nhau tùy theo từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe.

Người trưởng thành: Có thể ăn 7 quả trứng mỗi tuần mà không lo ngại về vấn đề tim mạch, thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Người cao tuổi trên 65 tuổi: Nên hạn chế ăn trứng nhiều hơn 5-6 quả mỗi tuần để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Trẻ em: Nhu cầu dinh dưỡng thay đổi theo độ tuổi:

Trẻ sơ sinh từ 6-7 tháng chỉ nên ăn lòng đỏ 2-3 lần/tuần.

Trẻ từ 8-12 tháng có thể ăn 1 lòng đỏ trứng, không quá 4 lần/tuần.

Trẻ từ 1-2 tuổi ăn cả quả trứng, không quá 4 quả mỗi tuần.

Trẻ trên 2 tuổi có thể ăn 1 quả mỗi ngày, không quá 7 quả mỗi tuần.

https://phunutoday.vn/ran-trung-dung-cho-them-nuoc-la-them-vai-giot-nay-vao-trung-xop-min-no-phong-gap-ba-d416224.html


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 63470584

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July