Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 02/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

 
( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến món cà pháo muối chua ngọt này, bữa cơm mùa hè của gia đình bạn sẽ hấp dẫn hơn.

Trong các mâm cơm ngày hè nóng nực, cà pháo muối chua ngọt có lẽ là một trong những món ăn đặc trưng và được nhiều người yêu thích hơn cả. Mặc dù thường xuyên ăn nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho cà pháo giòn ngon, không bị thâm hay xuất hiện màng hỏng.

Cùng Phụ Nữ Today học ngay cách làm món cà pháo muối chua ngọt vừa ngon vừa đơn giản này nhé.

 

1. Nguyên liệu làm món cà pháo muối chua ngọt

- Cà pháo trắng giòn: 1kg

- Chanh: 1 quả

- Riềng tươi: 100 gram

- Gừng tươi: 30 gram

- Ớt sừng: 6 quả

- Củ tỏi: 2 củ

- Gia vị: Muối, 200 ml nước mắm, 100 ml giấm ăn, 200 gram đường, 100 ml nước cốt chanh, 1 thìa tương ớt

Nên chọn mua những quả cà pháo có vỏ ngoài căng bóng và màu trắng sáng.

Nên chọn mua những quả cà pháo có vỏ ngoài căng bóng và màu trắng sáng.

 

2. Cách làm món cà pháo muối chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà pháo sau khi mua về sẽ được rửa sạch rồi mang đi phơi nắng hoặc để ra những nơi khô ráo, có ánh sáng cho héo bớt. Sau đó mang đi cắt bỏ phần cuống và thái miếng vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và để ráo nước.

- Cạo vỏ gừng và riềng, rửa lại với nước và để riêng.

Bước 2: Ngâm cà pháo

- Lấy một chậu nước sạch, thêm vào 1 thìa muối hạt và nước cốt 1 quả chanh. Vừa thái cà pháo thành miếng nhỏ vừa ăn vừa bỏ luôn vào chậu nước đã chuẩn bị này.

 

- Ngâm cà trong nước chanh, muối trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với 4 đến 5 lần nước cho đến khi thấy nước trong là được.

Ngâm cà trong nước chanh, muối trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với 4 đến 5 lần nước cho đến khi thấy nước trong là được.

Ngâm cà trong nước chanh, muối trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch với 4 đến 5 lần nước cho đến khi thấy nước trong là được.

Bước 3: Đun nước mắm chua ngọt

- Lấy một chiếc nồi sạch, thêm vào 200 ml nước mắm, 100 ml giấm ăn, 200 gram đường và 100 ml nước cốt quất đã bỏ hạt.

- Tiếp đó mang hỗn hợp này đi đun sôi và để nguội.

Bước 4: Ngâm cà pháo chua ngọt

- Thêm vào 100 gram riềng tươi, 2 củ tỏi đã bóc vỏ, 6 quả ớt sừng xay nhỏ, 30 gram gừng tươi vào máy xay và xay nhuyễn.

- Cho cà đã sơ chế vào một hũ thuỷ tinh sạch, tiếp đó hỗn hợp vừa xay được và 1 thìa tương ớt vào hũ.

- Cho tiếp hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã đun sối để nguội rồi trộn đều.

- Sau khi chế biến khoảng 30 phút đến 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức món cà pháo muối chua ngọt này. Tuy nhiên, nếu muốn món ăn ngon hơn, có thể chờ khoảng 1 ngày rồi mới bỏ ra thưởng thức.

Món cà pháo muối chua ngọt sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cà pháo giòn ngon, đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Sau khi chế biến khoảng 30 phút đến 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức món cà pháo muối chua ngọt này.

Sau khi chế biến khoảng 30 phút đến 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức món cà pháo muối chua ngọt này.

3. Lưu ý khi làm món cà pháo muối chua ngọt

- Nên chọn mua những quả cà pháo có vỏ ngoài căng bóng và màu trắng sáng. Không nên mua cà màu vàng vì chúng thường là cà già, ăn không ngon bằng.

- Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể cho luôn hỗn hợp nước mắm mà vào hũ thuỷ tinh muối cà mà không cần đun sôi.

- Để cà không bị thâm đen khi muối, bạn cần ngâm trong nước chanh muối và rửa sạch hết nhựa. Ngoài ra, khi cho cà vào hũ thuỷ tinh, bạn nên đổ nước sao cho ngập mặt cà. Bên cạnh đó, việc phơi cho cà héo đi cũng giúp nguyên liệu này giảm bớt nhựa và trắng đẹp hơn.

 

- Nếu ăn ngay cà pháo muối chua ngọt sau khi chế biến khoảng 1 tiếng, bạn có thể thêm vào một chút lá chanh hoặc chấm với mắm tôm

https://phunutoday.vn/cach-muoi-ca-phao-chua-ngot-don-gian-gion-ngon-ma-khong-lo-bi-tham-hay-co-mang-ung-d411102.html


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60559087

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July