Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 30/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa chống ngán hiệu quả từ những nguyên liệu đơn giản như củ cải, tương…

Không phải bỗng nhiên mà nhiều người ví củ cải trắng như "nhân sâm mùa đông". Sở dĩ như vậy là vì thành phần củ cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Trong y học cổ truyền, đây cũng là nguyên liệu có vị hơi cay, đắng và không độc, có thể sử dụng để chữa ho, lợi tiểu, long đờm... Sử dụng củ cải thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ điều chỉnh huyết áp, tốt cho người đái tháo đường, chống ho và cảm lạnh...

Ngoài những món ăn quen thuộc như thịt ba chỉ kho củ cải, củ cải nhồi thịt, gà kho củ cải... bạn còn có thể chế biến món củ cải ngâm tương theo công thức đơn giản này.

 
Không chỉ có cách chế biến đa dạng và ngon miệng, củ cải trắng còn rất tốt cho sức khoẻ.

Không chỉ có cách chế biến đa dạng và ngon miệng, củ cải trắng còn rất tốt cho sức khoẻ.

 

1. Nguyên liệu làm món củ cải ngâm tương

- Củ cải trắng: 1 củ

- Tỏi: 2 tép

- Ớt: 1 quả

- Gia vị: 5 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, muối ăn

2. Cách làm món củ cải ngâm tương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Củ cải sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch sẽ, cắt bỏ những phần bị thối, hỏng và không cần gọt vỏ. Sau đó thái thành những thanh dài có kích cỡ gần bằng ngón tay út là được.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

- Rửa ớt với nước sạch, cắt bỏ phần cuống và thái miếng nhỏ.

Bạn có thể thái của cải thành những thanh dài có kích cỡ gần bằng ngón tay út là được.

Bạn có thể thái của cải thành những thanh dài có kích cỡ gần bằng ngón tay út là được.

 

Bước 2: Ướp củ cải với muối

- Lấy một chiếc nồi sạch, cho củ cải vào rồi thêm một chút muối ăn.

- Dùng thìa, đũa đảo đều hoặc dùng tay xóc nhẹ cho củ cải ngấm đều gia vị và ướp trong khoảng 2 đến 4 tiếng.

- Tiếp đó, đem đổ bỏ phần nước củ cải đã chảy ra trong quá trình ngâm rồi mang rửa củ cải với nước sạch và để cho ráo.

Bước 3: Ngâm củ cải với tương

- Cho củ cải đã chuẩn bị vào bát, sau đó thêm tỏi băm, ớt cắt nhỏ vào.

- Tiếp tục thêm 5 thìa canh nước tương và 1 thìa canh đường rồi trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút đến một tiếng là có thể lấy ra ăn.

Món củ cải ngâm tương sau khi chế biến xong sẽ mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được củ cải giòn sần sật, ngọt ngọt cay cay đưa miệng. Bạn có thể sử dụng củ cải ngâm tương như một món ăn chống ngán hoặc dùng kèm cơm nóng.

Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được củ cải giòn sần sật, ngọt ngọt cay cay đưa miệng.

Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được củ cải giòn sần sật, ngọt ngọt cay cay đưa miệng.

3. Lưu ý khi làm món củ cải ngâm tương

- Khi chọn củ cải trắng, bạn nên lấy những củ có kích cỡ vừa phải và thuôn về phần đuôi. Không nên lấy những của quá to vì chúng thường không được giòn ngọt. Ngoài ra, nên tránh mua củ cải có phần cuống bị ung thối nhưng vỏ vẫn trơn bóng mịn màng vì có thể những củ này đã bị tiêm hoá chất.

- Mặc dù củ cải vừa ngon vừa bổ nhưng những người mắc các vấn đề về đường tiêu hoá và có thể trạng yếu không nên sử dụng nhiều. Đặc biệt, họ cần tránh ăn thực phẩm này vào mùa đông và không nên ăn củ cải sống. Trong trường hợp muốn ăn, cần luộc kỹ hoặc sử dụng củ cải làm nhân bánh bao, xào nướng cẩn thận...

- Trong trường hợp không ăn hết củ cải ngâm tương, bạn có thể cho chúng vào những hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bảo quản đúng cách, bạn sẽ có củ cải ngâm tương ăn vài tháng vẫn giòn ngon.

https://phunutoday.vn/cach-lam-cu-cai-ngam-tuong-don-gian-chi-vai-tieng-la-co-mon-ngon-gion-san-sat-va-giai-ngay-hieu-qua-d401531.html

 

  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60480047

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July