Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 30/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng , Người xứ Nghệ Kiev
 

( PHUNUTODAY ) - Món cà pháo muối không khó làm. Để có những miếng cà muối trắng giòn, đưa cơm, bạn hãy lưu ngay bí quyết dưới đây.

Chọn cà pháo ngon

Chọn nguyên liệu có vai trò vô cùng quan trọng để có món cà muôi giòn ngon. Cà pháo được sử dụng nhiều và cho độ giòn ngon. Cà pháo có hai loại cà pháo trắng và cà pháo xanh. Cà pháo xạm có vị hơi chua, ít hạt nhưng không giòn bằng cà pháo trắng. Trong khi đó, cà pháo trắng sẽ nhiều hạt hơn nhưng lại giòn hơn. Do đó, nếu muốn ăn cà muối giòn thì nên chọn loại cà trắng. Loại cà pháo xanh sẽ thích hợp để muối xổi. Tùy vào điều kiện và sở thích mà bạn có thể chọn loại cà phù hợp cho món cà muối.

 

Bạn có thể chọn cà pháo xanh hoặc cà pháo trắng để muối chua.

Bạn có thể chọn cà pháo xanh hoặc cà pháo trắng để muối chua.

 

Dù mua loại cà nào, bạn cũng nên lựa những quả có kích thước vừa phải, không quá to, không quá nhỏ. Những quả này sẽ có lượng hạt vừa phải, khi ăn sẽ giòn hơn do nhiều cùi.

Nên mua những quả cà còn tươi, tránh mua cà héo vì loại này sẽ không còn độ giòn như mong muốn. Lựa những quả có cuống tươi xanh, quả còn nguyên vẹn, không bị sâu hay sứt sẹo.

Nên chọn những quả cà bánh tẻ (không quá non, không quá già). Cà non sẽ ít hạt nhưng không giòn, trong khi đó những quả cà già giòn nhưng lại nhiều hạt và có mùi hăng.

Sơ chế cà pháo

Cà pháo mua về có thể đem phơi một nắng cho héo để cà được giòn hơn.

Sau khi phơi, dùng dao cắt mún quả cà nhưng không cắt quá sâu, lẹm vào phần thịt quả. Cắt lẹm vào thịt quả sẽ khiến thịt quả dễ bị úng, mềm nhũn khi muối. Ngâm cà đã cắt cuống vào chậu nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng cho cà bớt độc và trắng hơn.

Cắt bỏ phần cuống của quả cà và ngâm trong nước muối.

Cắt bỏ phần cuống của quả cà và ngâm trong nước muối.

Gia vị muối cà

 

Gia vị không thể thiếu khi muối cà chính là muối hạt và nước. Nếu muốn cà nhanh chua, bạn có thể cho thêm chút đường và giấm. Lượng muối dùng để pha sẽ tùy theo khẩu vị.

Ngoài ra, để cà nhanh chua, bạn có thể dùng nước ấm để muối cà.

Chỉ cần cho muối vào nước đun sôi để nguội và khuấy đều cho tan. Một số người sẽ cho nước, muối, đường vào nồi đun sôi, khi các nguyên liệu tan hết thì tắt bếp và để nguội rồi dùng nước này để muối cà. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cách muối cà cho phù hợp. Tuy nhiên, cần chú ý đảm bảo lượng nước đủ để ngập số cà đã chuẩn bị.

Ngoài các loại gia vị trên, bạn có thể cho thêm tỏi, ớt, riềng để tăng hương vị cho cà muối.

Hũ đựng cà nên làm bằng sành, sứ, thủy tinh. Dụng cụ cần được khử trùng bằng nước nóng rồi để khô ráo trước khi muối cà.

Lưu ý khi muối cà

Cà sau khi rửa sạch thì vớt ra để ráo rồi cho vào trong hũ. Đổ nước ngâm đã chuẩn bị trước đó. Dùng đĩa/bát hoặc một chiếc túi nilon sạch đựng nước chèn lên trên cho toàn bộ chỗ cà ngập trong nước. Đậy nắp hũ và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Vào mùa hè nắng nóng, chỉ khoảng 2-3 ngày là cà chua, có thể đem ra sử dụng.

Đổ nước muối cho ngập toàn bộ chỗ cà đã chuẩn bị.

Lưu ý, khi lấy cà ra khỏi hũ cần dùng đũa sạch, thìa sạch. Lấy cà ra xong lại chèn bát/đĩa lên trên để cà không bị nổi trên mặtĐổ nước muối cho ngập toàn bộ chỗ cà đã chuẩn bị. nước. Lượng cà lấy ra đủ dùng cho bữa ăn, không đổ cà đã lấy ra ngoài vào trong hũ.

 

Nếu cà đã đạt độ chua vừa ý nhưng chưa kịp ăn hết, bạn có thể cho hũ cà vào trong ngăn mát tủ lạnh để làm chậm quá trình lên men

https://phunutoday.vn/bi-quyet-muoi-trang-gion-de-lau-van-ngon-khong-bi-noi-vang-d409397.html


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 60476299

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July