Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 30/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Khi thấy cục mỡ vàng trọng bụng gà, nhiều người không biết xử lý thế nào với bộ phận này. Để giải đáp cho vấn đề này, bạn hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Gà là loại thực phẩm quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Khi mổ gà, đôi khi bạn có thể bắt gặp một cục mỡ vàng khá lớn trong bụ gà. Nhiều người cho rằng mua phải gà có cục mỡ lớn như vậy là bị lỗ. Tuy nhiên, đối với người sành ăn, cục mỡ này có giá trị sử dụng rất cao.

Thông thường, gà sẽ không có cục mỡ lớn như vậy. Tuy nhiên, khi thấy những con gà có cục mỡ lớn trong bụng thì không phải dấu hiệu xấu. Nó cho thấy rất có thể gà được nuôi bằng các loại ngũ cốc như ngô, kê, lúa nên thịt chắc, nhiều chất béo và caroten. Điều này tạo nên cục mỡ gà màu vàng óng nằm trong bụng của con dà. Cục mỡ càng lớn chứng tỏ gà được nuôi càng lâu.

 

Nhìn chung, gà được nuôi thả tự nhiên trong vườn hoặc trên núi mới hay có cục mỡ trong bụng. Các loại gà nuôi công nghiệp thường không có mỡ như vậy. Nguyên nhân là do thức ăn nuôi công nghiệp chứa nhiều đạm, ít chất béo với mục đích nuôi cho gà mau lớn để xuất chuồng đúng thời hạn. Hơn nữa chu kỳ sinh trưởng của gà nuôi ở trang trại thường không dài, chỉ khoảng 42 ngày là có thể xuất chuồng nên khả năng tích mỡ trong bụng rất thấp.

Không phải con gà nào cũng có phần mỡ vàng ở trong bụng.

Không phải con gà nào cũng có phần mỡ vàng ở trong bụng.

 

Những con gà ta nặng khoảng 2kg mà cục mỡ trong bụng khá lớn chúng tỏ nó được nuôi lâu, thời gian có thể lên đến 1 năm. Gà nuôi thả vườn ở các vùng nông thông thường có thời gian nuôi dài hơn gà công nghiệp nuôi trang trại. Thời gian để một lứa gà xuất chuồng là vào khoảng 100-130 ngày.

 

Ngay cả khi gà nuôi công nghiệp có mỡ trong bụng thì phần mỡ này cũng không thể thơm ngon bằng gà nuôi thả. Màu sắc của mỡ cũng không được vàng sẫm như mỡ của gà nuôi thả lâu ngày.

Cục mỡ gà này không chỉ chứa nhiều chất béo, chất đạm và các dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể người mà còn có hương vị thơm ngon, có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn.

Khi thấy cục mỡ này trong bụng gà, bạn đừng bỏ nó đi. Do mỡ khá nhiều nên không thể dùng để luộc. Cách tốt nhất là nên đem rán cục mỡ này lên để lấy phần mỡ nước. Phần mỡ nước có thể cất đi và dùng dần trong các món xào, trộn với xôi để xôi có mùi thơm, hạt căng bóng.

Cách chiên mỡ gà rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch miếng mở, cắt thành miếng nhỏ rồi bỏ vào chảo. Thêm một chút nước vào chảo và bật bếp đun sôi. Đun từ từ cho đến khi hơi nước bốc hơi hết, mỡ gà chảy ra thành nước, miếng mỡ gà tóp dần lại là được. Để mỡ gà thơm hơn, bạn có thể cho thêm vài củ hành khô vào chiên cùng. Khi thấy miếng mỡ gà đã tóp lại thì tắt bếp và để cho nguội.

 

Sau đó, chắt phần mỡ nước ra hũ sành, sứ, thủy tinh để bảo quản. Nên để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần

https://phunutoday.vn/mo-ga-thay-cuc-mo-vang-nen-an-hay-bo-chi-nguoi-sanh-an-moi-biet-d409423.html


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60478420

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July