Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 27/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Đây là mẹo rất hữu ích trong nấu ăn. Bạn nên lưu lại ngay để áp dụng nhé.

Các món chiên rán luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Đặc điểm chung của các món chiên rán là lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm ẩm, kết hợp với các loại nước chấm là một trải nghiệm ẩm thực thú vị, được nhiều người yêu thích.

Khi thực hiện các món chiên rán, bạn cần có một số bí quyết nhỏ để món ăn được thơm ngon, hấp dẫn lại tránh được tình trạng dầu mỡ bắn tung tóe trong quá trình chế biến.

 

Vắt chanh vào dầu ăn

vat-chanh-vao-dau-an-01
 

Đặt chảo sạch lên bếp và đổ dầu vào chảo. Chờ cho dầu nóng lên thì vắt vài giọt nước cốt chanh vào chảo. Chanh vừa giúp tăng hương vị của thực phẩm, giúp thực phẩm giòn lâu hơn. Chanh cũng giúp hạn chế việc dầu ăn bị bắn lên trong quá trình chiên rán.

Vắt chanh vào dầu ăn sẽ rất thích hợp với món cá rán vì chanh giúp cá thơm hơn, giòn hơn, không bị tanh.

Thấm khô thực phẩm trước khi rán

 

Để tránh tình trạng dầu ăn bị bắn lên trong quá trình chiên rán, bạn cần phải thực phẩm được để thật ráo nước. Bạn có thể để cho thực phẩm ráo nước tự nhiên hoặc dùng khăn sạch thấm khô nước trên bề mặt thực phẩm rồi mới bỏ vào chảo dầu để rán. Bỏ thực phẩm ướt vào trong chảo dầu vừa khiến dầu bị bắn lên vừa làm món ăn khó giòn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phủ một lớp bột mỏng lên trên bề mặt thực phẩm. Bột sẽ giúp hút độ ẩm và tạo lớp vỏ giòn cho món ăn.

Bên cạnh đó, để tránh bắn dầu cũng như hạn chế thực phẩm bị dính chảo, bạn có thể cho 1-2 thìa bột mì/bột bắp vào chảo dầu. Đảo đều cho bột phủ kín đáy chảo rồi mới cho thực phẩm vào chiên rán.

Chọn dầu chiên phù hợp

Với các món chiên rán, bạn nên chọn dầu có điểm bốc khói cao như dầu cải hoặc dầu đậu nành. Chọn dầu chiên phù hợp sẽ giúp thực phẩm giữ được độ giòn, có mùi thơm đặc trưng, không bị cháy khét.

Khi chiên rán, bạn cũng cần đảm bảo dầu đủ nóng rồi mới bỏ thực phẩm vào chiên. Bỏ thực phẩm vào từ khi dầu nguội sẽ khiến món ăn bị ngấm dầu và khó giòn.

Chiên hai lửa

vat-chanh-vao-dau-an-02

Để món ăn giòn, lâu ỉu và không bị ngấm dầu, bạn có thể chiên hai lần. Lần đầu, chiên thực phẩm cho chín tới rồi vớt ra để nguội. Sau đó, tăng lửa lên cho dầu nóng và bỏ thực phẩm vào chiên tiếp lần hai cho lớp vỏ vàng giòn là vớt ra để ráo dầu.

 

https://phunutoday.vn/khi-chien-ran-them-vao-chao-vai-giot-nay-vua-khong-bi-ban-dau-do-an-lai-gion-rum-de-lau-khong-iu-d404401.ml

  Các Tin khác
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
  + 3 cách biến tấu thịt ba chỉ thành món ngon siêu tốn cơm: Người kén ăn cũng phải say mê (07/06/2024)
  + Cách làm món cá chim sốt tương, chỉ 30 phút là có món ngon lạ miệng trong mâm cơm mùa hè (07/06/2024)
  + Cách luộc thịt trắng tinh mềm tan ăn vào ai cũng mê tít (07/06/2024)
  + Ngâm dọc mùng với thứ này, ăn thoải mái mà không sợ ngứa (04/06/2024)
  + Lá Giang, không chỉ nấu với thịt gà mới ngon, đây là cách nấu 3 món ngon từ lá giang (04/06/2024)
  + Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê (04/06/2024)
  + Rán cá chỉ cần thả thứ này vào chảo: Món cá giòn tan, thơm ngon cực phẩm (04/06/2024)
  + Rán trứng đừng cho thêm nước lã, thêm vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp ba (26/05/2024)
  + Luộc chân gà cùng thứ này, phần da trắng giòn sần sật, không hôi, không bị nứt (26/05/2024)
  + Cá kho ngon, chắc thịt, không bị tanh: Nhớ làm thêm bước này, để lâu cá vẫn ngon (26/05/2024)
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 62547331

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July