Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Với cách xào bắp cải này, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn đơn giản, ngon miệng và trôi cơm số 1.

Cũng giống như các loại rau khác, bắp cải chứa nhiều chất xơ, chất oxy hoá, vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho sức khoẻ. Nếu dùng thường xuyên, bạn có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, bệnh tim, béo phì… cũng như tốt cho hệ miễn dịch và tiêu hoá.

Ngoài những món như thịt thăn heo xào bắp cải, bắp cải cuốn thịt băm, canh cắp cải nấu sườn, nộm gà bắp cải… bạn có thể làm món bắp cải xào theo công thức này.

 

1. Nguyên liệu làm món bắp cải xào

- Bắp cải: ½ cái

- Tỏi: 3 tép

- Ớt khô: 2 quả

- Gia vị: 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa giấm, 1 thìa cà phê nước tương

bap-cai1
 

2. Cách làm món bắp cải xào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bắp cải sau khi mua về sẽ được mang đi tách rời từng lá, sau đó rửa lại với nước sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

- Rửa ớt khô, cắt bỏ phần cuống và cắt ớt thành những khoanh nhỏ.

 

Bước 2: Xào bắp cải

- Đặt chảo lên bếp và thêm vào một chút dầu ăn. Sau đó cho tỏi và ớt khô vào xào.

- Chờ đến khi ngửi thấy mùi thơm thì cho bắp cải vào đảo đều vài lần.

- Tiếp đó, cho thêm 1 thìa giấm balsamic vào đảo đều rồi lần lượt thêm 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê dầu hào vào xào đến khi chín tới.

- Tuỳ vào khẩu vị của bản thân và gia đình, bạn có thể nêm nếm thêm một chút muối, đảo thêm vài lần rồi tắt bếp.

Món bắp cải xào có mùi thơm nức mũi sau khi xào xong. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được rau bắp cải giòn ngon, thanh mát và vô cùng đậm đà. Món bắp cải xào có thể dùng kèm cơm nóng hoặc ăn như một món khai vị.

Empty

3. Lưu ý khi làm món bắp cải xào

- Khi chọn bắp cải, bạn có thể dùng dầu ngón tay nhấn nhẹ vào để kiểm tra độ cứng và chắc của nguyên liệu. Nếu thấy bắp cải mềm và có nước chảy ra thì không nên mua vì chứng tỏ chúng không còn tươi và đang bị ngậm nước.

- Ngoài ra, bạn nên chọn những cây bắp cải có hình tròn vì càng tròn sẽ càng ngon. Không nên mua những cây bắp cải có hình bầu dục hoặc bị méo. Bên cạnh đó, nên chọn những cây bắp cải xanh có màu xanh đậm, bóng mượt.

- Trong trường hợp không dùng hết bắp cải, bạn có thể cho vào một chiếc túi ni lông to rồi bọc kín lại rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Với cách này, bắp cải của bạn sẽ tươi ngon như mới từ 1 đến 2 tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể vảy một chút nước lên phần bắp cải chưa dùng hết rồi mới cho vào túi và để tủ lạnh. Thế nhưng, bạn chỉ nên bảo quản những cây bắp cải đã cắt trong 1 đến 2 ngày.

Empty

- Bạn có thể sử dụng mỡ lợn thay cho dầu ăn vì mỡ sẽ ngon và béo hơn khi xào cùng bắp cải.

- Khi xào bắp cải, bạn nên để lửa lớn vì như vậy sẽ giúp rau vừa giòn ngon vừa hạn chế ra nước.

- Mặc dù bắp cải tốt cho sức khoẻ nhưng những người bị cường giáp, bướu cổ, bị bệnh thận hoặc dễ lạnh bụng, tiêu hoá kém… nên chú ý khi ăn

https://phunutoday.vn/cach-xao-bap-cai-gion-ngon-chang-lo-ra-nuoc-khong-chi-ngon-com-ma-con-tiet-kiem-thoi-gian-d401650.html.


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 45
Total: 67550433

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July