Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 25/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nhúng rau muống vào loại nước này 3 phút mới đổ vào chảo xào: Rau xanh mướt lại giòn sần sật Nhúng rau muống vào loại nước này 3 phút mới đổ vào chảo xào: Rau xanh mướt lại giòn sần sật , Người xứ Nghệ Kiev
 
Sky Nguyen  
Trước khi xào, bạn nên làm thêm bước này, rau muống sẽ không bị đen sau khi xào ở nhiệt độ cao.
Nhúng rau muống vào loại nước này 3 phút mới đổ vào chảo xào: Rau xanh mướt lại giòn sần sật
 Ảnh minh họa

Ăn rau muống theo kiểu nào cũng ngon và hấp dẫn. Trong đó, rau muống xào khá phổ biến. Tuy nhiên có một vấn đề chúng ta thường gặp phải khi xào rau muống đó là xào rau rau hay bị thâm xỉn. Dù rau vẫn giòn ngon nhưng màu sắc như vậy sẽ không còn đẹp mắt nữa, trông mất thẩm mỹ.

Đầu bếp lý giải, nguyên nhân khiến rau muống chuyển sang màu đen là do rau muống chứa nhiều sắt, gặp nhiệt độ cao rất dễ chuyển thành màu đen. Đây là hiện tượng bình thường nhưng thực tế chúng ta có thể tránh được tình trạng này bằng một số kỹ thuật khi nấu.

Đầu bếp cho rằng, chỉ cần chúng ta ngâm rau muống với một loại nước rẻ tiền trước khi xào thì lá rau muống xào sẽ xanh và bóng đấy! Vậy đó là nước gì, các bạn hãy cùng tham khảo bí kíp xào rau muống dưới đây của đầu bếp nhé:

Chuẩn bị xào rau muống

Rau muống, 1 quả chanh, dầu ăn, bột nêm/ bột canh, tỏi.

Cách xào rau muống

Rau muống chọn những bó rau non vừa phải, không quá già. Rau già sẽ bị dai không ngon. Rau non quá lại dễ nát. Tránh mua những bó có nhiều lá vàng úa hoặc héo. Rau mua về nhặt bỏ phần gốc già sau đó đem rửa thật sạch sau đó chuẩn bị bước ngâm.

Chuẩn bị một chậu nước, vắt nước 1 quả chanh vào, sau đó cho rau vào ngâm. Đầu bếp lý giải, độ chua của chanh có thể khống chế chất sắt trong rau muống không bị chuyển sang màu đen. Vì thế trước khi xào, bạn nên làm thêm bước này, rau muống sẽ không bị đen sau khi xào ở nhiệt độ cao.

Trong lúc ngâm rau muống, bóc 5-6 tép tỏi rồi băm nhỏ.

Rau vớt ra, vẩy sạch nước cho ráo rồi chuẩn bị xào.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm sau đó cho rau muống vào xào, đảo nhanh tay. Lưu ý khi xào để lửa to để rau giòn và giữ được màu xanh. Nếu xào lửa nhỏ, thời gian rau tiếp xúc với nhiệt lâu cũng dễ bị mềm và mất màu xanh.

Ngâm rau muống trong loại nước rẻ tiền này, lúc xào xanh mướt lại giòn ngon - Ảnh 4.Đảo đến khi rau hơi tái lại thì thêm bột nêm hoặc bột canh vừa miệng, đảo một lát rau ngấm gia vị thì tắt bếp. Rau xào kiểu này xanh mướt, giòn ngon, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Ngoài cách này ra, các bạn có thể tham khảo thêm 1 cách xào rau muống giữ được màu xanh nữa nhé:

Rau sau khi rửa xong, để ráo. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, nhỏ vài giọt dầu vào nước, thêm xíu muối, bật lửa và đun sôi nước trong nồi. Sau đó đổ rau muống vào chần sơ qua.

Khi thấy rau chần có màu xanh ngọc thì vớt ngay ra, để ráo nước. Không nên chần chín rau thì lúc xào rau không còn giòn nữa.

Ngâm rau muống trong loại nước rẻ tiền này, lúc xào xanh mướt lại giòn ngon - Ảnh 5.Việc chần rau muống có thể loại bỏ axit oxalic trong rau muống, axit oxalic có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hấp thụ canxi nên bạn phải chần qua nước.

Ngoài ra, thêm vài giọt dầu ăn và xíu muối khi chần rau muống có thể giữ màu xanh cho rau muống, nhờ đó màu sắc của món rau muống xào tỏi sẽ đẹp hơn một cách tự nhiên. Rau không bị thâm. Lúc này bạn có thể tiến hành xào rau như trên rồi.

Chúc các bạn thành công khi xào rau muống!

Nguồn Tin:  phunutoday
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3596840

  Các Tin khác
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
  + Cách làm tép rang khế chua - món ăn đưa cơm ngày hè (07/06/2024)
  + 3 cách biến tấu thịt ba chỉ thành món ngon siêu tốn cơm: Người kén ăn cũng phải say mê (07/06/2024)
  + Cách làm món cá chim sốt tương, chỉ 30 phút là có món ngon lạ miệng trong mâm cơm mùa hè (07/06/2024)
  + Cách luộc thịt trắng tinh mềm tan ăn vào ai cũng mê tít (07/06/2024)
  + Ngâm dọc mùng với thứ này, ăn thoải mái mà không sợ ngứa (04/06/2024)
  + Lá Giang, không chỉ nấu với thịt gà mới ngon, đây là cách nấu 3 món ngon từ lá giang (04/06/2024)
  + Công thức nướng thịt bằng nồi cơm điện ‘siêu đỉnh’: Thịt nướng thơm ngon ai cũng mê (04/06/2024)
  + Rán cá chỉ cần thả thứ này vào chảo: Món cá giòn tan, thơm ngon cực phẩm (04/06/2024)
  + Rán trứng đừng cho thêm nước lã, thêm vài giọt này vào, trứng xốp mịn nở phồng gấp ba (26/05/2024)
  + Luộc chân gà cùng thứ này, phần da trắng giòn sần sật, không hôi, không bị nứt (26/05/2024)
  + Cá kho ngon, chắc thịt, không bị tanh: Nhớ làm thêm bước này, để lâu cá vẫn ngon (26/05/2024)
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 62463385

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July