Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê , Người xứ Nghệ Kiev
 
Sky Nguyen  
Với công thức xào rau xanh dưới đây bạn sẽ có một món rau thơm ngon, giòn sần sật ai cũng phải gật gù khen khéo.
Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê
 Ảnh minh họa

Chần rau trước khi xào

Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Cách xào rau muống giữ được màu xanh

Xào nhanh tay với lửa lớn: Một trong những bí quyết giúp bạn xào rau xanh mướt là sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín như phần thân rau muống vào sớm một chút so với các phần rau khác như phần ngọn hay phần lá rau muống.

Xào một lượng vừa đủ với kích thước chảo: Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Cách xào rau lá xanh ngon:

Bước 1: Bạn hãy nhặt bỏ những lá úa vàng, lá úa trên rau xanh mua ngoài chợ, vớt rau xanh ra cho vào thau nước sạch, để ráo nước cho lần sau sử dụng.

Sau đó lấy một lượng tỏi thích hợp đập dập và tỏi băm nhuyễn.

Mẹo khi xào rau:Tốt nhất bạn nên rửa rau bằng vòi nước chảy, rửa nhiều lần. Đối với các loại rau xanh như bắp cải, bạn có thể dùng tay để xé rách lá trước khi xào, rau dài như rau muống, rau cải có thể ngắt ngắn. Cách xé lá, ngắt rau bằng tay sẽ khiến rau giòn ngon hơn.

Nếu bạn lo lắng về việc rửa, bạn có thể ngâm rau trong nước muối nhạt vừa phải trong nửa giờ. Như vậy bạn không phải lo lắng về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Bước 2: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, tiếp tục cho một lượng muối và dầu ăn thích hợp vào nồi, vặn lửa và đun sôi nước, sau đó chần rau qua nước sôi trong 2 phút cho rau chín tái. Sau đó lấy ra và để ráo nước để sử dụng sau.

Bước 3: Bắt đầu bắc chảo, cho một lượng mỡ heo vừa đủ vào chảo, phi thơm mỡ heo rồi cho tỏi băm đã băm nhỏ trước đó vào xào cho thơm, cho phần lá đã chần vào xào cho chín tới.

Đến khi rau mềm thì rắc một lượng muối thích hợp vào nồi, xào rau nhanh tay rồi vớt ra khỏi nồi.

Mẹo khi xào rau:Nên dùng mỡ lợn khi xào rau để món rau xào sẽ ngon hơn, nếu ở nhà không có mỡ lợn bạn có thể cho vào nồi một ít thịt mỡ, rán mỡ cho ra dầu rồi vớt tóp mỡ ra, sau đó xào rau.

Tất nhiên, bạn cũng có thể cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo dầu rồi tiếp tục xào rau, món rau xào của bạn vẫn sẽ thơm ngon.

Nhìn chung muốn món xào rau xanh ngon hơn thịt thì bạn phải lưu ý 2 điểm:

- Điểm đầu tiên là chần rau trong nước pha với chút muối và dầu ăn.

- Điểm thứ hai là phải xào rau trên lửa lớn, không để lửa nhỏ, xào rau với lửa nhỏ chắc chắn rau sẽ bị héo vàng, nát không thể giòn ngon như xào trên lửa lớn.

Nguồn Tin:  phunutoday
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3594495
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3594495

  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 52
Total: 67550809

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July