Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 19/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê , Người xứ Nghệ Kiev
 
Sky Nguyen  
Với công thức xào rau xanh dưới đây bạn sẽ có một món rau thơm ngon, giòn sần sật ai cũng phải gật gù khen khéo.
Xào rau đừng thả thẳng vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt, giòn sần sật ai cũng mê
 Ảnh minh họa

Chần rau trước khi xào

Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Cách xào rau muống giữ được màu xanh

Xào nhanh tay với lửa lớn: Một trong những bí quyết giúp bạn xào rau xanh mướt là sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín như phần thân rau muống vào sớm một chút so với các phần rau khác như phần ngọn hay phần lá rau muống.

Xào một lượng vừa đủ với kích thước chảo: Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Cách xào rau lá xanh ngon:

Bước 1: Bạn hãy nhặt bỏ những lá úa vàng, lá úa trên rau xanh mua ngoài chợ, vớt rau xanh ra cho vào thau nước sạch, để ráo nước cho lần sau sử dụng.

Sau đó lấy một lượng tỏi thích hợp đập dập và tỏi băm nhuyễn.

Mẹo khi xào rau:Tốt nhất bạn nên rửa rau bằng vòi nước chảy, rửa nhiều lần. Đối với các loại rau xanh như bắp cải, bạn có thể dùng tay để xé rách lá trước khi xào, rau dài như rau muống, rau cải có thể ngắt ngắn. Cách xé lá, ngắt rau bằng tay sẽ khiến rau giòn ngon hơn.

Nếu bạn lo lắng về việc rửa, bạn có thể ngâm rau trong nước muối nhạt vừa phải trong nửa giờ. Như vậy bạn không phải lo lắng về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Bước 2: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, tiếp tục cho một lượng muối và dầu ăn thích hợp vào nồi, vặn lửa và đun sôi nước, sau đó chần rau qua nước sôi trong 2 phút cho rau chín tái. Sau đó lấy ra và để ráo nước để sử dụng sau.

Bước 3: Bắt đầu bắc chảo, cho một lượng mỡ heo vừa đủ vào chảo, phi thơm mỡ heo rồi cho tỏi băm đã băm nhỏ trước đó vào xào cho thơm, cho phần lá đã chần vào xào cho chín tới.

Đến khi rau mềm thì rắc một lượng muối thích hợp vào nồi, xào rau nhanh tay rồi vớt ra khỏi nồi.

Mẹo khi xào rau:Nên dùng mỡ lợn khi xào rau để món rau xào sẽ ngon hơn, nếu ở nhà không có mỡ lợn bạn có thể cho vào nồi một ít thịt mỡ, rán mỡ cho ra dầu rồi vớt tóp mỡ ra, sau đó xào rau.

Tất nhiên, bạn cũng có thể cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo dầu rồi tiếp tục xào rau, món rau xào của bạn vẫn sẽ thơm ngon.

Nhìn chung muốn món xào rau xanh ngon hơn thịt thì bạn phải lưu ý 2 điểm:

- Điểm đầu tiên là chần rau trong nước pha với chút muối và dầu ăn.

- Điểm thứ hai là phải xào rau trên lửa lớn, không để lửa nhỏ, xào rau với lửa nhỏ chắc chắn rau sẽ bị héo vàng, nát không thể giòn ngon như xào trên lửa lớn.

Nguồn Tin:  phunutoday
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3594495
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3594495

  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60204747

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July