Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Làm nộm rau muống chua chua giòn giòn, thanh mát chỉ cần cho thêm một thứ này, ai ăn cũng “chết mê” Làm nộm rau muống chua chua giòn giòn, thanh mát chỉ cần cho thêm một thứ này, ai ăn cũng “chết mê” , Người xứ Nghệ Kiev
 

  doanhnghiepvn 

Nộm rau muống không hề khó làm, nguyên liệu dễ kiếm nên cũng được các chị em nội trợ ưa thích. Hãy bắt tay vào và làm theo công thức đơn giản này.
Làm nộm rau muống chua chua giòn giòn, thanh mát chỉ cần cho thêm một thứ này, ai ăn cũng “chết mê”
 Ảnh minh họa

1. Nguyên liệu làm nộm rau muống

- 1 bó rau muống non

- 1 thìa cà phê muối

- 50gr lạc rang chín - 1 thìa vừng trắng chín - 1 quả chanh; 1 quả ớt sừng; 1 củ tỏi - 1 thìa nước mắm; 1 thìa đường - 1 thìa nước đun sôi để nguội - 1 bát nước đá lạnh

2. Cách làm nộm rau muống

- Rau muống đem nhặt lấy ngọn non, có thể cắt khúc nếu rau quá dài. Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước.

- Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay.

- Ngâm rau vào tô nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội, rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt.

- Tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi. Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập. Bạn cho nước, đường, nước mắm, nước cốt 1 quả chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết.

- Cuối cùng vớt rau muống ra để ráo nước rồi cho vào âu, thêm ớt sừng, tỏi băm cùng với nước mắm vừa pha và trộn thật đều nguyên liệu. Cuối cùng mới cho lạc và vừng vào cùng rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là món ăn đã hoàn thành.

- Cho nộm rau muống ra đĩa và thưởng thức, nếu chưa ăn ngay bạn không nên cho lạc vào cùng, đợi khi nào ăn mới cho vào trộn đều để lạc không bị ỉu.

Pha nước trộn nộm rau muống theo công thức: Trộn tỏi, ớt đã sơ chế với một thìa đường vào bát con nhỏ hòa với một thìa nước, 3 thìa nước mắm khuấy đều đến khi đường tan.

Trộn nộm với nước trộn vừa pha và nước cốt chanh trước khi ăn khoảng 30 phút.

Cuối cùng bạn chỉ cần trộn thêm một ít rau kinh giới đã nhặt rửa sạch, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Nộm rau muống là món ăn chống ngán, giòn ngon, thanh mát cho ngày nắng nóng rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.

Chúc bạn thành công với món nộm rau muống được chia sẻ theo công thức trên đây!

Nguồn Tin:  doanhnghiepvn
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3589780

  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 55
Total: 67565440

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July