Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 26/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Sáng mùa thu, ghé thưởng thức quán bún ốc hơn 30 năm tuổi tại phố cổ Hà Nội Sáng mùa thu, ghé thưởng thức quán bún ốc hơn 30 năm tuổi tại phố cổ Hà Nội , Người xứ Nghệ Kiev
 
30 năm qua, người chủ quán vẫn giữ được hương vị truyền thống của món ăn trọn vị và giản dị đến khó quên.
Sáng mùa thu, ghé thưởng thức quán bún ốc hơn 30 năm tuổi tại phố cổ Hà Nội
 Ảnh minh họa

Là món ăn quen thuộc của người dân Hà thành, bún ốc được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị mộc mạc, bình dị. Hiện tại, rất nhiều quán bún ốc được mở ra, nhưng để tìm được một quán có hương vị truyền thống thì không còn nhiều.

Xem Video: Khám phá quán bún ốc hơn 30 năm tuổi, mang đậm hương vị truyền thống

 

XEM VIDEO CLIP:
 
 
Mute
Loaded: 0%
Progress: 0%
Remaining Time-0:00
Khám phá quán bún ốc hơn 30 năm tuổi, mang đậm hương vị truyền thống.

 

Tại góc phố Nguyễn Siêu giao với Hàng Giấy (Hoàn Kiếm, Hà Nội), có một quán bún vẫn giữ được những hương vị truyền thống khiến nhiều người sành ăn đều phải tìm đến đây.

Theo tìm hiểu của PV Báo , chủ quán ở đây là bà Bùi Thị Huệ, đã 35 năm bà bán món ăn này. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hưng Yên rồi quyết định lên thủ đô kiếm sống với việc đi bán bún ốc thuê. Qua một thời gian, bà Huệ đã được người chủ truyền dạy lại cách nấu món bún ốc gia truyền. Sau gần 20 năm bán hàng rong khắp các phố phường Hà Nội, bà Huệ đã quyết định mở một quán nhỏ trên phố Nguyễn Siêu cho đến bây giờ.

Bún ốc nguội là món ăn được yêu thích nhất của quán bà Huệ vì nó giữ chuẩn vị xưa, nhiều người đến quán bà chỉ để thưởng thức món ăn này.

Những con ốc to tròn có vị chua, dịu và ít cay được thêm vào trong bát nước trong làm ai nhìn cũng muốn được thưởng thức ngay.

Bún ốc nguội ăn theo kiểu bún chấm, có một đĩa bún và bát nước có ốc riêng.

Ngoài món ốc nguội, bà Huệ đã "biến tấu" thêm cả bún ốc nóng cho thực khách có thêm lựa chọn. Ăn đến đâu thỏ‌a mã‌n đến đó, kể cả người sành ăn khó tính nhất cũng dễ xiêu lòng với hương vị bún ốc truyền thống này.

Người chủ quán luôn chọn ốc mít từ quê mang ra, nấu sạch sẽ, vừa tươi vừa đảm bảo vệ sinh. "Những con ốc được chọn kỹ lưỡng, phải là những con ốc to tròn được vận chuyển từ Hưng Yên lên không mua linh tinh ở ngoài. Những con sau khi được chọn sẽ được chế biến sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm", bà Huệ chia sẻ thêm.

Nước dùng là một trong những thành phần quan trọng nhất, nồi nước được bà Huệ tự tay chế biến, nước dùng trong, ngọt tự nhiên.

Anh Dương Quang Trung (trú tại Hàng Bài) chia sẻ: "Cứ cuối tuần tôi và gia đinh lại đến quán cô Huệ để ăn món bún ốc, món bún ở đây vẫn giữ được cách chế biến và hương vị truyền thống của nó. Món bún ốc nóng, nguội ở đây đều rất ngon và vừa miệng".

Một bát bún ốc ở đây có khá nhiều bún và ốc, có thêm chả ốc đặc biệt do cửa hàng làm bằng công thức riêng.

Nhờ hương vị truyền thống đó mà mỗi ngày cô bán hết khoảng 1 tạ ốc, tính ra chừng 300-500 bát/ngày. Giá dao động từ 40.000 đến 50.000 đồng/bát tùy loại, ai gọi thêm ốc thì có thể tính tiền thêm.

Với tình yêu nghề và mong muốn giữ lại hương vị truyền thống xưa, vì vậy hơn 3 thập kỷ qua, kể từ ngày gánh bún rong bán dạo, người phụ nữ phố Hiến vẫn đang cố gắng lưu giữ món bún ốc với hương vị truyền thống, làm nên một nét tinh hoa ẩm thực giữa Hà Thành.

Nguồn Tin:  danviet
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3586295
 

  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60374867

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July