Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Sáng mùa thu, ghé thưởng thức quán bún ốc hơn 30 năm tuổi tại phố cổ Hà Nội Sáng mùa thu, ghé thưởng thức quán bún ốc hơn 30 năm tuổi tại phố cổ Hà Nội , Người xứ Nghệ Kiev
 
30 năm qua, người chủ quán vẫn giữ được hương vị truyền thống của món ăn trọn vị và giản dị đến khó quên.
Sáng mùa thu, ghé thưởng thức quán bún ốc hơn 30 năm tuổi tại phố cổ Hà Nội
 Ảnh minh họa

Là món ăn quen thuộc của người dân Hà thành, bún ốc được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị mộc mạc, bình dị. Hiện tại, rất nhiều quán bún ốc được mở ra, nhưng để tìm được một quán có hương vị truyền thống thì không còn nhiều.

Xem Video: Khám phá quán bún ốc hơn 30 năm tuổi, mang đậm hương vị truyền thống

 

XEM VIDEO CLIP:
 
 
Mute
Loaded: 0%
Progress: 0%
Remaining Time-0:00
Khám phá quán bún ốc hơn 30 năm tuổi, mang đậm hương vị truyền thống.

 

Tại góc phố Nguyễn Siêu giao với Hàng Giấy (Hoàn Kiếm, Hà Nội), có một quán bún vẫn giữ được những hương vị truyền thống khiến nhiều người sành ăn đều phải tìm đến đây.

Theo tìm hiểu của PV Báo , chủ quán ở đây là bà Bùi Thị Huệ, đã 35 năm bà bán món ăn này. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hưng Yên rồi quyết định lên thủ đô kiếm sống với việc đi bán bún ốc thuê. Qua một thời gian, bà Huệ đã được người chủ truyền dạy lại cách nấu món bún ốc gia truyền. Sau gần 20 năm bán hàng rong khắp các phố phường Hà Nội, bà Huệ đã quyết định mở một quán nhỏ trên phố Nguyễn Siêu cho đến bây giờ.

Bún ốc nguội là món ăn được yêu thích nhất của quán bà Huệ vì nó giữ chuẩn vị xưa, nhiều người đến quán bà chỉ để thưởng thức món ăn này.

Những con ốc to tròn có vị chua, dịu và ít cay được thêm vào trong bát nước trong làm ai nhìn cũng muốn được thưởng thức ngay.

Bún ốc nguội ăn theo kiểu bún chấm, có một đĩa bún và bát nước có ốc riêng.

Ngoài món ốc nguội, bà Huệ đã "biến tấu" thêm cả bún ốc nóng cho thực khách có thêm lựa chọn. Ăn đến đâu thỏ‌a mã‌n đến đó, kể cả người sành ăn khó tính nhất cũng dễ xiêu lòng với hương vị bún ốc truyền thống này.

Người chủ quán luôn chọn ốc mít từ quê mang ra, nấu sạch sẽ, vừa tươi vừa đảm bảo vệ sinh. "Những con ốc được chọn kỹ lưỡng, phải là những con ốc to tròn được vận chuyển từ Hưng Yên lên không mua linh tinh ở ngoài. Những con sau khi được chọn sẽ được chế biến sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm", bà Huệ chia sẻ thêm.

Nước dùng là một trong những thành phần quan trọng nhất, nồi nước được bà Huệ tự tay chế biến, nước dùng trong, ngọt tự nhiên.

Anh Dương Quang Trung (trú tại Hàng Bài) chia sẻ: "Cứ cuối tuần tôi và gia đinh lại đến quán cô Huệ để ăn món bún ốc, món bún ở đây vẫn giữ được cách chế biến và hương vị truyền thống của nó. Món bún ốc nóng, nguội ở đây đều rất ngon và vừa miệng".

Một bát bún ốc ở đây có khá nhiều bún và ốc, có thêm chả ốc đặc biệt do cửa hàng làm bằng công thức riêng.

Nhờ hương vị truyền thống đó mà mỗi ngày cô bán hết khoảng 1 tạ ốc, tính ra chừng 300-500 bát/ngày. Giá dao động từ 40.000 đến 50.000 đồng/bát tùy loại, ai gọi thêm ốc thì có thể tính tiền thêm.

Với tình yêu nghề và mong muốn giữ lại hương vị truyền thống xưa, vì vậy hơn 3 thập kỷ qua, kể từ ngày gánh bún rong bán dạo, người phụ nữ phố Hiến vẫn đang cố gắng lưu giữ món bún ốc với hương vị truyền thống, làm nên một nét tinh hoa ẩm thực giữa Hà Thành.

Nguồn Tin:  danviet
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3586295
 

  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 56
Total: 67564808

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July