Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 26/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Luộc ngan nhớ cho vài giọt gia vị này vào nồi, thịt ngon mềm đậm đà, không hôi tanh Luộc ngan nhớ cho vài giọt gia vị này vào nồi, thịt ngon mềm đậm đà, không hôi tanh , Người xứ Nghệ Kiev
 
Để có món ngan luộc thơm ngon như ngoài hàng, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Luộc ngan nhớ cho vài giọt gia vị này vào nồi, thịt ngon mềm đậm đà, không hôi tanh
 Ảnh minh họa

Nguyên liệu

1 con ngan (khoảng 3kg), hành tím, gừng, chanh, ớt, tỏi, rượu trắng, nước mắm, bột canh.

Cách luộc ngan ngon

Ngan mua về làm sạch hết lông rồi xát muối, gừng đập dập, rượu trắng lên thân để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó, rửa ngan thật kỹ dưới vòi nước chảy và để ráo.

Hành khô và gừng đem nướng thơm rồi đập dập.

Cho ngan vào nồi lớn, thêm hành khô, gừng đã nướng, một chút muối hạt, 1-2 thìa canh rượu trắng. Đổ nước vào nồi sao cho nước ngập phần ngan.

Bật bếp và đun với lửa lớn cho thấy khi ngan sôi. Dùng muỗng vớt hết phần bọt nổi lên trên để nước luộc ngan trong và thơm ngon hơn.

Vặn nhỏ lửa để nồi ngan luộc sôi lăn tăn trong khoảng 25-30 phút. Để kiểm tra xem ngan đã chín hay chưa, bạn hãy dùng đũa chọ vào phần thịt ngan. Nếu không thấy nước đỏ chảy ra là ngan đã chín. Lúc này, bạn có thể vớt ngan ra.

Với những con ngan già, bạn nên để ngan ngâm thêm trong nồi nước luộc một lúc. Làm như vậy phần thịt ngan sẽ chín đều và không bị dai.

Sau khi vớt ngan ra, bạn có thể để cho thịt ngan nguội bớt rồi chặt thành các miếng vừa ăn và bày lên đĩa.

Cách pha nước chấm thịt ngan luộc

Thịt ngan luộc thể chấm với nước mắm tỏi ớt. Cách pha như sau: 3 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 1/2 thìa mì chính + 2 thìa nước sôi. Khuấy đều cho đường và mì chính tan hết. Cho ớt, tỏi và gừng băm nhỏ vào bát.

Lưu ý khi chọn ngan

Để có món ngan luộc ngon, bạn không nên chọn ngan quá già hay quá non. Hãy chọn những con ngan trưởng thành, béo, có ức tròn, da cổ và bụng dà, đã mọc đủ lông. Ngan trưởng thành sẽ dễ làm sạch lông, thịt không bị nhão cũng không quá dai. Ngan quá non phần thịt sẽ nhão, không chắc và nhiều lông tơ, lông măng.

Nguồn Tin:  phunutoday
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3589097

  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60370164

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July