Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 22/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bánh hỏi mặt võng “đệ nhất” Cần Thơ Bánh hỏi mặt võng “đệ nhất” Cần Thơ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngoài thiên nhiên trù phú thì miền đất Cửu Long còn có nhiều món ăn độc đáo được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của những con người nơi đây. Bánh hỏi mặt võng là một món ăn độc đáo trong số đó và có thể được mệnh danh là món ăn “đệ nhất” Tây Đô.

Món ăn đậm chất người miền Tây Cách trung tâm TP Cần Thơ 15 cây số, ven theo con đường nhỏ về đến ấp Nhơn Bình A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, lò bánh hỏi Út Dzách được xem là một địa điểm dừng chân lý tưởng cho du khách gần xa. Bánh hỏi ở đây rất độc đáo, được tạo hình như mặt võng và ăn kèm với thịt nướng kim tiền, tất cả đều do chủ nhà vườn tự làm theo những công thức và cách làm riêng biệt.

Vườn sinh thái Út Dzách được biết đến với món bánh hỏi mặt võng gia truyền, chỉ cần đến khu vực xã Phong Điền, bắt đầu từ khu vực Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, du khách hỏi đường đến lò bánh hỏi Út Dzách là người dân địa phương đều biết. Bánh hỏi mặt võng Út Dzách là lò làm nghề truyền thống, ban đầu chỉ làm phục vụ số lượng ít cho bà con trong xóm, nhưng sau này gia đình ông Trần Thiện Cảnh quyết định đi theo hướng làm du lịch sinh thái. Tiếng lành đồn xa, món bánh hỏi mặt võng được nhiều người biết đến, trong đó có rất nhiều du khách nước ngoài. Sở dĩ gọi là bánh hỏi mặt võng vì bánh hỏi không có sợi dài như thường thấy mà lại hoa văn như những mắt lưới của chiếc võng. Thịt nướng kim tiền ăn kèm với bánh hỏi, thịt nướng luôn nóng hổi, có vị ngọt thanh, mùi thơm, thịt nướng vàng ươm rất vừa ăn. Bánh hỏi được cuộn cùng rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. Vị ngọt thơm của thịt, bánh hỏi dai, ngọt, mặn, vị bùi, béo của đậu phộng, vị mát lành của rau sống, nước mắm chua ngọt mang hương vị riêng. Tất cả tạo nên sự xuýt xoa và hương vị khó quên trong lòng du khách.

Anh Quách Ngọc Toàn, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Bánh hỏi thì tôi đã ăn ở nhiều nơi, nhưng bánh hỏi có hình mặt võng thì mới biết đến lần đầu. Không chỉ lạ mà món bánh hỏi mặt võng còn rất ngon, vị đậm chất miền sông nước, phong cảnh xung quanh thì tuyệt vời cho người thích khám phá lại thích ăn ngon như tôi”.

Không gian của lò bánh hết sức mộc mạc và dân dã. Khi vừa đến, chủ lò ra đón tiếp nồng hậu, giới thiệu qua các món và không ngần ngại báo giá để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Ngồi dưới những tán cây râm mát, chòi lá để thưởng thức món ăn độc đáo mà giá lại hết sức hợp lý. Ngoài ra, du khách còn có được những trải nghiệm tuyệt vời khác, như tham quan vườn trái cây, xem cách làm bánh hỏi, ngắm những chùm hoa lục bình trên sông đối diện lò bánh, có một giấc ngủ trưa ngon lành trên chiếc võng mắc cạnh bờ sông.

Bánh hỏi mặt võng cũng là một món ăn được chọn làm quà. Bánh hỏi tự làm, không có chất bảo quản nên nhiều người yên tâm mua để giới thiệu đến bạn bè và người thân. Chị Nguyễn Thị Thuỷ Tiên, một du khách đến từ Sóc Trăng, cho biết: “Bánh hỏi sau khi mua về chỉ cần hâm lại là dùng rất ngon, được chủ quán hướng dẫn nên tôi đã thử mua về làm quà và lần trở lại này cũng không ngoại lệ”.

Bánh hỏi mặt võng Út Dzách được ví von là món ăn “Đệ nhất” Tây Đô vì sự khác lạ, hương vị ngọt ngào, chân chất và khó quên, hệt như tính cách con người miền Tây vậy./.

Linh Linh/ baocamau.com.vn

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/ban-sac-van-hoa/banh-hoi-mat-vong-de-nhat-can-tho-20200826085307667.htm


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65970062

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July