Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 24/10/2020
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bún bò Nam Bộ Bún bò Nam Bộ , Người xứ Nghệ Kiev
 

14/07/2020

Bún bò Nam Bộ được mục Du lịch của CNN giới thiệu đây là 1 trong 10 món ăn đường phố phổ biến và ngon tuyệt ở Việt Nam mà du khách nên thử.

 Món bún bò Nam Bộ là món ăn quen thuộc của người Hà Nội

Đã có nhiều tranh cãi về nguồn gốc của món bún bò Nam Bộ. Có giai thoại cho rằng, món ăn này hoàn toàn Hà Nội và chữ Nam Bộ đó là tên cũ của phố Lê Duẩn bây giờ. Quán đầu tiên bán món bún này nằm trên vỉa hè của Khách sạn Đồng Lợi. Quán gốc là do một người phụ nữ tên Can mở vào khoảng những năm 1980 thế kỷ trước. Sở dĩ có tên như vậy vì món ăn này được xuất phát từ phố Nam Bộ, nay là phố Lê Duẩn (Hà Nội). Đầu tiên có tên là bún bò trộn, dần theo thời gian người ăn quen miệng gọi là bún bò trên phố Nam Bộ hay còn gọi là món bún bò Nam Bộ.

Khi ăn ta sẽ cảm thấy mọi nguyên liệu trong bát đều hòa quyện với nhau, với vị ngọt và đậm đà trong nước chấm, vị mát của rau cùng giá đỗ và quan trọng là độ mềm, dai và ngọt của miếng thịt bò chín tới kết hợp với những sợi bún trắng phau.

Bún bò Nam Bộ là một món ăn thanh mát rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời nắng nóng của mùa hè Hà Nội. Du khách khi đặt chân đến đất Thủ đô, không nên bỏ qua món ăn đặc biệt này, thưởng thức một lần để rồi nhớ mãi.

“Nguyên liệu quan trọng nhất của bún bò Nam Bộ là thịt bò. Thịt ở phần mông của con bò được ưu tiên lựa chọn bởi độ dai, chắc và ngọt. Nếu dùng thịt bắp sẽ phát sinh chi phí cao còn thịt thăn thì lại quá mềm, không hợp vị”- anh Đinh Thanh Tùng, đầu bếp của Hội đầu bếp Hoàng Gia chia sẻ.

Để bắt đầu làm món bún bò Nam Bộ chúng ta cần thái to bản và mỏng miếng thịt bò. Sau đó tẩm ướp với gia vị, mì chính, hạt tiêu và tỏi rồi để cho ngấm. Tiếp đó cho thịt vào chảo đảo chín tới để thịt có vị ngọt nhất, công đoạn này phải làm rất khéo để thịt không bị dai và khô. Thịt bò chín sẽ cho vào bát cùng rau sống như xà lách, rau thơm, rau mùi, giá đỗ và ăn cùng với bún, cùng hành khô phi vàng, lạc rang giã nhỏ cho vào trộn đều cùng nước chấm. Nước chấm được pha từ nước mắm cùng nước lọc, ớt, tỏi, đu đủ thái nhỏ thêm một chút đường và chanh cho vừa ăn là được.

Món bún bò Nam Bộ cho dù có nguồn gốc ở đâu đi chăng nữa thì đến thời điểm này có thể khẳng định đây là món ăn quen thuộc và trở thành đặc sản ẩm thực đường phố ở Hà Nội./.

Trần Thanh Giang/ Báo Ảnh Việt Nam

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/ban-sac-van-hoa/bun-bo-nam-bo-20200714145337369.htm



  Các Tin khác
  + Giòn thơm cá cháo (14/10/2020)
  + Về miền Tây thưởng thức bánh lá mít rau mơ (19/09/2020)
  + Cá bống thệ kho nghệ (08/09/2020)
  + Bánh bột sắn dây - món ăn vặt tuổi thơ (04/09/2020)
  + Da bò làm gỏi chua ngọt (30/08/2020)
  + Bánh hỏi mặt võng “đệ nhất” Cần Thơ (26/08/2020)
  + Mắm sò trứ danh ở biển Lăng Cô (18/08/2020)
  + Nộm hoa ban - ẩm thực đặc sắc vùng Tây Bắc (12/08/2020)
  + Thơm lừng trứng cá kho tộ (05/08/2020)
  + Bún cá ngừ xứ Huế (23/07/2020)
  + ''Cà dầm tương- Đậm đà hương vị quê nhà'' (16/07/2020)
  + Dân dã bánh dày buổi sớm mai (18/06/2020)
  + Bún vịt của người Tày ở Hà Giang (17/06/2020)
  + Thơm ngon gỏi mít non (12/06/2020)
  + 5 món ngon và rẻ ở miền trong được nhiều người Hà Nội yêu thích (11/06/2020)
  + Tôm bạc nướng lá chuối xiêm (09/06/2020)
  + Loạt món ngon miền Tây ở TP.HCM hấp dẫn các tín đồ ẩm thực (23/05/2020)
  + Gỏi măng cụt (23/05/2020)
  + Cơm hến, nem lụi, bún bò và loạt món ngon ở Huế ấn tượng với du khách (23/05/2020)
  + Bánh gối Lý Quốc Sư (21/05/2020)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 34079362

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July