Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 07/07/2020
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  5 món ngon và rẻ ở miền trong được nhiều người Hà Nội yêu thích 5 món ngon và rẻ ở miền trong được nhiều người Hà Nội yêu thích , Người xứ Nghệ Kiev
 

10/06/2020

Bánh tráng trộn, bún bò... xuất hiện nhiều ở Hà Nội nhưng thực chất có nguồn gốc từ miền Nam, miền Trung. Những món này đã được biến tấu ít nhiều để hợp vị người Hà thành.

Bún bò Huế ở Hà Nội không thể thay thế vị trí độc tôn của phở nhưng cũng chiếm được cảm tình từ không ít người dân Thủ đô. Dạo khắp đường phố Hà Nội, không khó để bạn tìm thấy những hàng bán bún bò Huế, từ quán vỉa hè cho tới nhà hàng khang trang. Bún bò Huế ở Thủ đô về cơ bản không khác nhiều phiên bản gốc với phần ăn kèm gồm tiết, thịt bò, bò viên, giò heo, chả cua, rau sống. Nước dùng chuẩn phải đậm vị, ngọt từ xương. So với bản gốc, bún bò Huế ở Hà Nội có nước dùng bớt cay hơn, hợp vị với người miền Bắc. Ảnh: Binbolt, Peashalala.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt phổ biến với người dân miền Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Món này không có quy định rõ ràng về phần "topping" nên việc biến tấu tùy vào người bán. Nguyên liệu chủ yếu là bánh tráng, trứng cút, bò khô, mực khô, được thêm sốt bơ hoặc sốt me. Người trộn phải có kỹ thuật để bánh không dai hay nhũn quá. Người Sài thành thích ngồi bên hồ Con Rùa ăn bánh tráng, uống trà tắc. Trong khi đó, người dân Thủ đô lại thường lê la những hàng quán nhỏ, ngồi ghế nhựa, ăn bánh tráng trộn kèm ly trà đá, nhân trần mát lạnh. Ảnh: Zimeanngon, _allaroundzen_.
Bánh xèo nổi tiếng ở khu vực miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng, Bình Định. Điểm nổi bật của bánh xèo là lớp vỏ giòn, vàng rụm cùng phần nhân đầy đặn, gồm thịt bò, giá hoặc tôm, mực. Nước chấm bánh xèo ở miền trong thường có cả nước mắm lẫn mắm đục (mắm nêm). Tuy nhiên, đa số hàng bánh xèo ngoài Hà Nội chỉ sử dụng nước mắm. Những người từng ăn bánh xèo miền trong nhận xét phiên bản Thủ đô có phần nhân kém đầy đặn nhưng giá "chát" hơn. Ảnh: Yb.eat.
Cút lộn xào me cũng là một món mang đậm hương vị Sài thành. Món này khá nổi tiếng với những bạn trẻ hay lê la quán ốc, hải sản. Tuy nhiên, ở các hàng vỉa hè truyền thống, trứng vịt lộn thường vẫn phổ biến hơn. Món cút lộn xào me có nước sốt chua cay, ăn sần sật lạ miệng. Người bán thường thêm lạc, hành phi và rau thơm. Nếu không thích nước sốt me, bạn có thể chọn cút lộn thường chấm gia vị hoặc nước chấm ốc. Ảnh: Nguyenthuylinh54, Littlequanzz
Cơm tấm là món chỉ cần nghe đã nghĩ ngay tới Sài thành. Nhiều người so sánh cơm tấm ở thành phố Hồ Chí Minh cũng đặc biệt không kém gì phở với người Hà Nội vì nó có ở khắp nơi, ăn được mọi bữa trong ngày. Cơm được nấu từ những hạt gạo tấm (gạo bị vỡ), ăn kèm với sườn nướng cháy cạnh, chả trứng, bì heo trộn thính hay trứng ốp la. Ngoài ra, nước mắm ngọt, mỡ hành, đồ muối chua cũng là thứ không thể thiếu. Ảnh: 2uang_, Normaltus.
 

Nguồn: Theo Anh Tú/Zing.vn
Nguồn hanoimoi.com.vn
http://nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/am-thu/822809/5-mon-ngon-va-re-o-mien-trong-duoc-nhieu-nguoi-ha-noi-yeu-thich



  Các Tin khác
  + Dân dã bánh dày buổi sớm mai (18/06/2020)
  + Bún vịt của người Tày ở Hà Giang (17/06/2020)
  + Thơm ngon gỏi mít non (12/06/2020)
  + Tôm bạc nướng lá chuối xiêm (09/06/2020)
  + Loạt món ngon miền Tây ở TP.HCM hấp dẫn các tín đồ ẩm thực (23/05/2020)
  + Gỏi măng cụt (23/05/2020)
  + Cơm hến, nem lụi, bún bò và loạt món ngon ở Huế ấn tượng với du khách (23/05/2020)
  + Bánh gối Lý Quốc Sư (21/05/2020)
  + Công thức 6 món ăn sáng vừa ngon vừa dễ làm tại nhà chẳng cần tốn tiền ra ngoài tiệm (11/05/2020)
  + Hướng dẫn làm bánh xèo tại nhà thơm ngon, giòn rụm (11/05/2020)
  + 5 bước làm chè Thái sầu riêng đơn giản, ăn bao ngon bao nghiền (11/05/2020)
  + Chỉ 15 phút có ngay món miến trộn siêu tốc cho bữa trưa ngon tuyệt (10/05/2020)
  + Cách nấu 5 loại nước sâm đông y thơm mát, giải nhiệt, tươi trẻ làn da (10/05/2020)
  + Bắp xào trứng ngon ngọt, thơm ngậy chiêu đãi cả nhà (10/05/2020)
  + Cách làm chè khúc bạch mềm mịn thanh mát giải nhiệt mùa hè (07/05/2020)
  + Công thức làm trà đào ngon đúng chuẩn, bảo quản được lâu (07/05/2020)
  + Cách làm miến xào chay ăn rất ngon, sợi miếng không bị bết dính (07/05/2020)
  + Cách muối cà pháo giòn, ngon và không bị thâm (03/05/2020)
  + Thêm một món ngon từ trứng cút, bao nhiêu cơm cũng hết (03/05/2020)
  + Trổ tài làm món bún ốc mang đậm hương vị Hà Nội (03/05/2020)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 32215513

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July