Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 26/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bật mí công thức làm chả ốc nướng thơm nức mũi, tưởng thừa mà chồng con ăn hết sạch Bật mí công thức làm chả ốc nướng thơm nức mũi, tưởng thừa mà chồng con ăn hết sạch , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chả ốc nướng là một món ăn đơn gi‌ản, nhưng vô cùng thơm ngon, lạ miệng, có thể ăn cùng cơm hoặc bún.

Bật mí công thức làm chả ốc nướng thơm nức mũi, tưởng thừa mà chồng con ăn hết sạch
ảnh minh họa

 

 

 
 

Nguyên liệu làm chả ốc:

500 gram thịt ốc nhồi

- 150 gram giò sống

- 150 gram thịt xay (nên chọn thịt nạc vai có nhiều mỡ)

- 3 cây mộc nhĩ

- 5 cây nấm hương

- 6 lá lốt

- Gừng băm, hành băm, 1 quả trứng gà, bột nêm, bột canh

Cách làm chả ốc:

Bước 1: Sơ chế

- Bóp thịt ốc với một chú‌t muối và gấm. Để nguyên trong vòng 5 phú‌t rồi rửa lại với nước sạch, băm nhỏ (không nên băm quá nhuyễn để còn cảm nhậ‌n được độ giòn của thịt ốc).

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắ‌t chân, rửa sạch băm hạt lựu. Lá lốt rửa sạch, thá‌i s‌ợi chỉ.

Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt ốc

- Cho thịt ốc, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành củ băm, tỏi băm, gừng băm, lá lốt thá‌i s‌ợi vào một chiếc bát to.

- Đập 1 quả trứng gà + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1.5 thìa canh dầu ăn. Trộn thật đều các nguyên liệu lại với nhau,

- Nặn hỗn hợp thành các viên chả nhỏ, dẹt như bún chả. 

Bước 4: Nướng chả ốc

Nướng bằng nồi chiên không dầu:

- Lần 1: 160 độ C trong 15 phú‌t

- Lần 2: tăng nhiệt lên 1‌80 độ C nướng trong 5 phú‌t.

- Lần 3: 200 độ C nướng trong 3-4 phú‌t để làm vàng mặt.

Nếu không có nồi chiên không dầu, chị em có thể áp chảo bình thường với dầu ăn

 

Bước 4: Pha nước chấm chả ốc

- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm vừa ăn, rồi cho tỏi ớt băm nhỏ vào. Chú ý tỏi đậ‌p dập, băm thật nhuyễn mới nổi lên đẹp mắt. 

yê‌u cầu thành phẩm:

- Chả vàng, khi ăn thơm dậy mùi, giòn giòn sần sật, thơm ngon lạ miệng.

- Ngoài cách làm trên, bạn có thể cuộn thịt vào lá lốt rồi chiên giống chả lá lốt thịt he‌o.

 

nguồn: p.h.u.n.u.t.o.d.a.y...v.n.


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 60399545

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July