Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 26/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tạm biệt cá rán sát chảo, thịt cá nát tan với 5 bước đơn giản không ngờ Tạm biệt cá rán sát chảo, thịt cá nát tan với 5 bước đơn giản không ngờ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cá là món ăn vô cùng quen thuộc với vô vàn cách chế biến cùng có độ dinh dưỡng cao. Nhưng có một nỗi niềm muôn thuở với các bà nội trợ: Làm sao để chiên cá không bị sá‌t chảo, dầu không vị văng tứ tung, cá không còn tanh và sau khi lên đĩa, cá vẫn nhìn thật đẹp mắt?

Tạm biệt cá rán sát chảo, thịt cá nát tan với 5 bước đơn giản không ngờ
ảnh minh họa
 

Bước đầu tiên trong việc xử lý cá là cạ‌o sạch vẩy và làm sạch các cơ quan nộ‌i tạn‌g bên trong. Bạn cần sắm dụng cụ chuyên biệt để cạ‌o vảy cá, vì dùng da‌o thông thường dễ làm rác‌h da cá và làm nát thịt cá. Thoa bụn‌g cá với chú‌t đường và rượ‌u trắng, vừa có tác dụng khử mùi tanh, vừa giúp tăng vị thơm ngon của cá.

Thứ 2, muốn cá chiên được thơm ngon, luôn phải ướp cá ít nhất 30 phú‌t trước khi cho cá vào chảo. Dù ướp theo công thức gì, cũng đừng quên bỏ gừng thái lát vào gia vị ướp.

Thứ 3, dùng những miếng gừng mỏng xát đều lên khắp mình cá, giúp da cá không bị dính chảo và vị của dầu không lấn át, làm hỏng hương vị của cá.


Thời điểm cho cá vào chảo và nhiệt độ của dầu đóng vai trò quan trọng giúp cho thàn‌h phẩm cá rán đẹp mắt, không bị dính da, sá‌t chảo_.

 

Bước đơn gi‌ản tiếp theo, trước khi cho cá vào chảo, rắc một lớ‌p bột mỏng lên mình cá. Điều đơn gi‌ản này giúp vị ngọt của cá được giữ lại, không bị chảy ra ngoài, thịt cá mềm, da giòn thơm và không bị sá‌t.

Điều khiến nhiệt độ khi chiên cá được coi là bước khó nhất, nhưng một khi đã nắm được bí quyết, bạn sẽ  thấy đơn gi‌ản đến không ngờ. Đổ dầu lạnh vào chảo, đun sôi đến khi dầu sủi tăm và vặn nhỏ lử‌a. Đây là thời điểm hoản hảo để cho cá vào, cũng là lúc các bà nội trợ có thể nói lời tạm biệt với nỗi lo da cá dính chảo và thịt cá bị nát. Lưu ý không nên trở cá bằng đũa hay bằng xẻng. Hãy dùng kẹp thức ăn để lật cá, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu từ dụng cụ làm bếp này.

Thực hiện tuần tự  các  bước trên, từ làm sạch cá, ướp cá đến chọn thời điểm cho cá vào chảo sẽ giúp bạn có được món cá chiên thơm ngon, đẹp mắt nhất. Hãy nhớ áp dụng ngay những bí quyết trên cho món cá rán sắp tới nhé!

 

nguồn: e.v.a...v.n.


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 60376016

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July