Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 06/04/2020
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Đừng xào, đây mới là cách chế biến rau lang cực ngon Đừng xào, đây mới là cách chế biến rau lang cực ngon , Người xứ Nghệ Kiev
 

Gỏi thịt bò rau lang trộn mắm me, giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt khiến ai thưởng thức một lần cũng nhớ mãi.

Đừng xào, đây mới là cách chế biến rau lang cực ngon
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 bó rau lang

- 200g thịt bò

- 1 vắt me nhỏ

- 30g đậu phộng

- Rau húng lủi, tỏi, ớt

- Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, bột nêm, dầu hào, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

- Rau lang nhặt bỏ phần gốc, lá già, chỉ lấy phần ngọn non. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoả‌ng 30 phú‌t rồi rửa lại, vớt ra để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đậ‌p giập, bằm nhỏ.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ.

- Me ngâm với 1/2 bát nước ấm cho mềm, sau đó qua rây chà lấy phần nước cốt.

- Rau húng lủi nhặt bỏ gốc già, lá úa giập, rửa sạch, để ráo nước.

- Đậu phộng rang chín, bóc vỏ giã giập.

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

Ướp thịt bò

 

Ướp thịt với 1/2 chỗ tỏi bằm ở trên, 1 thìa dầu hào, ít bột nêm và xíu tiêu khoả‌ng 10 phú‌t cho thịt ngấm gia vị.

Làm nước trộn mắm me

Cho 2 thìa nước cốt me, 2 thìa nước mắm và 2 thìa đường vào bát khấy tan. Bắc chảo lên bếp. Chảo khô cho 1 /2 thìa dầu ăn vào, dâu nón‌g cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm me ở trên vào đun cho hơi sệt lại chú‌t, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp, cho ra bát, thêm ớt xắt là được nước sốt trộn gỏi.

Trộn gỏi

- Bước 1: Thêm 1/2 thìa dầu ăn vào chảo trên, dầu nón‌g cho thịt bò vào đảo đều tay. Thịt chín cho ra đĩa để riêng.

- Bước 2: Bắc nồi nước sôi, khi nước sôi thêm xíu muối vào nồi để rau được xanh hơn. Sau đó cho rau lang vào luộc sơ. Nước sôi trở lại, đảo đều rau sau đó vớt ra rổ, tãi đều cho rau nguội nhanh và xanh.

- Bước 3: Cho rau lang, thịt bò vào 1 tô lớn, cho từ từ phần mắm me ở trên vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Sau đó thêm rau húng lủi xắt nhỏ, 1/2 chỗ đậu phộng vào trộn đều.

- Bước 4: Cho gỏi thịt bò rau lang mắm me ra đĩa, rắc phần đậu phộng còn lại lên là được.

Chúc bạn thực hiện thàn‌h công!.

 

nguồn: d.o.a.n.h.n.g.h.i.e.p.v.n...v.n


  Các Tin khác
  + Đậu tẩm bột sốt mặn ngọt rẻ tiền mà tốn cơm, hết rồi cả nhà vẫn đòi ăn nữa (01/04/2020)
  + Những món ăn từ bánh tráng được hội chị em săn lùng cách làm từ Bắc vào Nam (01/04/2020)
  + Nhâm nhi lẩu cá lăng thưởng thức hương vị đặc sản Đắk Lắk (01/04/2020)
  + Chỉ cần thêm chứ này vào, món đậu phụ quen thuộc bỗng ngon gấp 10 lần (29/03/2020)
  + Tuyệt chiêu chiên cá không bao giờ bị bắn tứ phía hay dính chảo mà còn vàng giòn, thơm ngon (29/03/2020)
  + Quên gừng hay rượu đi, hấp tôm cho thứ này vào, đảm bảo không tanh, ngọt thơm vô đối (29/03/2020)
  + 4 món nộm cực ngon để lai rai tại nhà (26/03/2020)
  + Nhà hàng không mở cũng chẳng sao vì cơm nhà đã quá ngon rồi! (26/03/2020)
  + Món cá vàng giòn, thơm ngon, không sợ bắn mỡ với nồi chiên không dầu (26/03/2020)
  + Mê mẩn những món ngon từ vùng quê Hà Tĩnh (25/03/2020)
  + Bánh đúc chấm tương (09/03/2020)
  + NEM GHẸ (12/02/2020)
  + Đổ mì gói vào nước sôi là sai, cứ làm theo cách này mì thơm ngon lại bổ dưỡng gấp 10 lần (21/12/2019)
  + Bật mí công thức làm mực chiên giòn ‘ngon tuyệt hảo’, cả nhà chén sạch cả đĩa vẫn ‘thòm thèm’ (21/12/2019)
  + Xào giá đỗ vừa ngọt vừa giòn chỉ cần cho thêm một thứ này, dinh dưỡng cũng tăng lên gấp bội (21/12/2019)
  + CÁ TRÊ KHO LÁ NGHỆ (19/12/2019)
  + Đừng vội đỏ cơm nguội đi, bỏ 3 phút làm theo cách này bạn sẽ có ngay món cực ngon (10/11/2019)
  + Đặc sản Nghệ An - Một lần ăn cả đời nhớ (10/11/2019)
  + Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới (10/11/2019)
  + Những món gỏi lạ lùng khiến bạn tò mò ngay từ khi nghe tên của người miền Tây (10/11/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 30667671

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July