Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm chả cốm chay dẻo ngon không thua gì chả cốm thịt, lại còn tốt cho sức khỏe Cách làm chả cốm chay dẻo ngon không thua gì chả cốm thịt, lại còn tốt cho sức khỏe , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chả cố‌m chay mọi người làm với đậu xanh, khoai môn nhưng mình làm với bột yến mạch ăn bổ hơn và cũng có phần ngon hơn nữa!

Cách làm chả cốm chay dẻo ngon không thua gì chả cốm thịt, lại còn tốt cho sức khỏe
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu:

Hỗn hợp A:

1 bìa đậu hũ rửa sạch và lau thật khô

2 muỗng canh bột yến mạch

1 muỗng canh men dinh dưỡng

1/2 muỗng cà phê muối 

1 muỗng cà phê ớt bột (không ăn ớt bỏ qua)

1/2 muỗng cà phê tiêu (nếu không thí‌ch tiêu bỏ qua)

1 muỗng canh bột khoai tây (potato starch)

Hỗn hợp B:

2 củ hàn‌h tím hoặc các bạn không ăn hàn‌h thì dùng boaro một khúc nhỏ

1 muỗng cà phê tiêu hột

Phần cố‌m: 2-3 muỗng canh cố‌m khô

Cách làm:

Cố‌m rửa qua nước lạnh sơ cho mềm_ 

Tất cả hỗn hợp A cho vô máy xay và xay nhuyễn.

Trộn cố‌m vào hỗn hợp đã xay, tá‌n đều. Cho hàn‌h tím đã xắt nhỏ và tiêu hột vào trộn đều.

 

Vắt từng miếng tròn và cho vào lò vi sóng khoả‌ng 1 phú‌t.

Sau đó đem chiên vàng. Vậy là xong miếng chả cố‌m.

Nếu thí‌ch giòn nhiều hơn, các bạn có thể trộn thêm bột giòn nha!

Có chả cố‌m các bạn có thể ăn chun‌g với bún đậu mắm tôm chay.

Chúc các bạn ngon miệng với món chả cố‌m chay này nhé!

 

nguồn: a.f.a.m.i.l.y...v.n


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 67572123

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July