Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 23/07/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt , Người xứ Nghệ Kiev
 

Không chỉ có phong cảnh hữu tình, nên thơ, phố núi Đà Lạt còn nổi tiếng có nhiều món ngon, một trong số đó là lẩu gà lá é.

 

Trong khi các vùng khác thường sử dụng lá giang hay ngải cứu, sả để giảm mùi tanh của gà, tạo hương vị cho nồi lẩu thì ở Đà Lạt, lá é được dùng không chỉ là tạo sắc vị mà còn là bài thuốc. Lá é cùng họ húng quế, hương nhu, thơm dìu dịu. Nếu ăn sống có vị chua, hơi chát, nhưng khi nhúng vào lẩu thì vị bùi, hơi the. Theo Đông y, lá é là vị thuốc chữa các bệnh: cảm mạo, ho do lạnh, kích thích tiêu hóa, đặc biệt chống mỏi mệt, giúp ngủ sâu giấc. Trong không khí se lạnh của Đà Lạt thì lẩu gà lá é là lựa chọn thích hợp, vừa ấm áp, chống cảm mạo.

Nguyên liệu chính để làm nên món ngon này là gà, măng, nấm, lá é. Với người dân phố núi, gà đồi (gà vườn, gà chạy bộ) nấu món này mới ngon vì thịt chắc, ngọt. Nước dùng lẩu được nấu từ xương gà, nấm sò, măng tươi và ớt giã nhuyễn nên vị ngọt tự nhiên, cay nhẹ. Măng và nấm vừa có độ giòn vừa làm cho nước dùng thêm ngọt. Ăn kèm lẩu gà là bún và lá é. Rau lá é khi nhúng nước lẩu không nên để lâu, chỉ cần hơi tái để cảm nhận rõ vị thơm, bùi, tạo cho món ăn thêm tròn vị.


Minh Nhiên/ Báo Cần Thơ

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/ban-sac-van-hoa/lau-ga-la-e-dac-san-pho-nui-da-lat-20190315152404355.htm



  Các Tin khác
  + Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ (14/06/2019)
  + Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội (05/05/2019)
  + Phở cuốn - món ngon ngày hè (01/05/2019)
  + Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt (27/04/2019)
  + Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! (27/04/2019)
  + Về biển Quỳnh thưởng thức món bánh rau cạo độc đáo (16/04/2019)
  + Lạ miệng với ngó lục bình (05/04/2019)
  + Mía ướp hoa bưởi – thức quà thanh tao ngày nồm (20/03/2019)
  + Gỏi xoài xanh tôm khô chua ngọt lại giòn giòn, ăn hết rồi cả nhà vẫn hỏi ‘còn không’ (14/03/2019)
  + Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống? (14/03/2019)
  + ĂN LƯƠN XỨ NGHỆ QUÊN LỐI VỀ (13/03/2019)
  + Canh gà lá giang (08/03/2019)
  + Chả cá mối Hạ Long (01/03/2019)
  + BÁNH XÈO TÔM NHẢY QUY NHƠN: ĂN LÀ NGHIỀN (27/02/2019)
  + Bánh canh lột lọc chả cá thu, đậm đà hương vị đảo ngọc (24/01/2019)
  + Canh loóng chuối - món ngon của người Mường (02/01/2019)
  + Bí quyết rán cá giòn tan, không bong da, bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này (27/12/2018)
  + Hướng dẫn cách làm tôm hấp bia thơm ngon, bổ dưỡng (27/12/2018)
  + Món ngon mỗi ngày: Canh dưa chua nấu tép dân dã ngon cơm (27/12/2018)
  + Bún bò cay, bánh củ cải nổi tiếng ở quê hương công tử Bạc Liêu (27/12/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 25887959

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July