Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 19/05/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bí quyết rán cá giòn tan, không bong da, bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này Bí quyết rán cá giòn tan, không bong da, bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này , Người xứ Nghệ Kiev
 

Để món cá rán giòn thơm, không tróc thịt là điều vô cùng khó khăn. Việc chiên cá đòi hỏi rất nhiều yếu tố nên hiếm có bà nội trợ nào chiên được chú cá đúng chuẩn.

Bí quyết rán cá giòn tan, không bong da, bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này 
ảnh minh họa
 

Để cá không bị tróc thịt

Đây là nguyên tắc cần được tuân thủ đầu tiên khi rán cá. Nếu cá bị tróc thịt nhìn sẽ mất thẩm mỹ, thịt cá khi ấy cũng bị nát ảnh hưởng đến độ ngon miệng của món ăn. Vì thế, để món cá rán được vẹn nguyên và săn chắn bạn cần nhớ: Trong quá trình rán không được lật cá quá nhiều lần sẽ làm kết cấu thịt bị vỡ. Vặn lửa riu riu cho cá chín từ trong ra ngoài, hơi nước thoát ra khỏi thịt giúp miếng cá săn chắc lại.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu cho dầu vào chiên bạn đun chảo thật nóng rồi dùng một lát gừng mỏng thoa đều mặt chảo. Sau cùng bạn mới cho dầu vào và đợi dầu sôi già mới bắt đầu cho cá vào chiên. Nếu không có gừng, bạn chỉ việc đun thật sôi chảo với một ít rượu nho hoặc rượu nếp là được.

Rán cá không bị bắn dầu

Bắn dầu vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến da thậm chí là mắt của bạn trong quá trình chiên cá. Nguyên nhân khiến cá bị bắn dầu khi chiên có rất nhiều, nhưng để hạn chế điều đó bạn chỉ cần nhớ, rửa và để cá thật ráo nước rồi mới rán vì nước sẽ phản ứng khiến dầu sôi và văng ra bên ngoài.

 

Trước khi rán, hãy đun sôi dầu thật già rồi cho vào một ít muối hoặc vài giọt chanh. Muối sẽ giúp hạn chế tình trạng bắn dầu và bốc khói của chảo cá. Còn chanh cũng giúp cá không bị bắn dầu và hút các chất cặn bã bị cháy khét trong quá trình rán cá.

Làm lớp áo cho cá

Mẹo này không phải quá nhiều người biết vì họ nghĩ, lớp áo sẽ khiến cá dễ bị ngán hơn. Tuy nhiên, chính lớp bột áo này sẽ giúp bảo vệ miếng cá và giúp chúng giòn tan hơn khi ăn. Lớp bột áo này thường được làm từ bột mì, hoặc bột rán giòn. Và đó cũng là bí quyết giúp các món chiên rán khác thơm ngon đúng điệu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp vụn bánh mì để làm bột áo. Sau khi sơ chế cá, bạn để cá thật ráo. Trước khi cho cá vào rán, bạn tẩm một lớp bột mỏng bên ngoài. Hãy nhớ là mỏng thôi nhé vì nếu dày cá sẽ dễ bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Khi tẩm bột, bạn nên rán cá trong chảo ngập dầu vì điều này giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, không bị sượng và dai nhé!

Áp chảo con cá

Với mẹo này món cá của bạn sẽ vàng ươm giòn rụm rất “đã miệng”.

Mẹo này được các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới truyền lại. Áp chảo là cách phổ biến được các nước phương Tây áp dụng. Mục đích của việc làm này là giúp món ăn chín đều mà không bị nát, tạo độ giòn và săn chắc cho bề mặt món ăn. Và với món cá chiên bạn cũng có thể áp dụng cách này vì chúng giúp miếng cá giòn hơn rất nhiều.

Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, rán như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại. Điều này giúp món cá được tiếp nhiệt đều đặn và chín từ trong ra ngoài.

Không cho quá nhiều cá vào một lúc

Áp chảo là cách đơn giản nhất giúp món cá thơm ngon đẹp mắt.

Điều này có lẽ không phải ai cũng biết. Theo nguyên tắc, khi lượng nhiệt do lửa cung cấp có giới hạn nhưng bạn lại cho cá quá nhiều sẽ khiến nguồn nhiệt bị thiếu hụt dẫn đến cá chín không đều và dễ bị khét sống lẫn lộn.

Ngoài ra, bạn cũng nên đậy vung để lượng nhiệt được tỏa đều, giúp cá chín từ trong ra ngoài, Khi đậy vung sẽ khiến hơi nước bị đọng lại, vì vậy hãy khéo léo không để hơi nước rơi xuống chảo sẽ làm mềm và nhũn cá và khiến dầu bắn tung tóe đấy. Và đặc biệt hơn, trước khi chiên bạn nên cắt nhiều khía trên mình cá. Cách này giúp dầu thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá, giúp miếng cá chín bung đều khá đẹp mắt.

Đây chắc chắn là những mẹo rán thực phẩm bao gồm cả cá mà các bà nội trợ ít ngờ đến. Vì vậy, khi áp dụng chúng bảo đảm bạn sẽ vô cùng bất ngờ vì hiệu quả mà chúng mang lại. Hãy in chúng ra và dán nơi góc bếp để biến thành bí kíp nội trợ của riêng mình bạn nhé!

» Món ăn tưởng như không bao giờ thấy: Bún bò cơm nguội, chỉ 15k thôi mà ăn no quên lối về
» 
Chiêm ngưỡng ly kem dát vàng dành cho giới siêu giàu

 

đăng bởi: e.v.a...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2430285#ixzz5arwlQLdv 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội (05/05/2019)
  + Phở cuốn - món ngon ngày hè (01/05/2019)
  + Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt (27/04/2019)
  + Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! (27/04/2019)
  + Về biển Quỳnh thưởng thức món bánh rau cạo độc đáo (16/04/2019)
  + Lạ miệng với ngó lục bình (05/04/2019)
  + Mía ướp hoa bưởi – thức quà thanh tao ngày nồm (20/03/2019)
  + Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt (16/03/2019)
  + Gỏi xoài xanh tôm khô chua ngọt lại giòn giòn, ăn hết rồi cả nhà vẫn hỏi ‘còn không’ (14/03/2019)
  + Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống? (14/03/2019)
  + ĂN LƯƠN XỨ NGHỆ QUÊN LỐI VỀ (13/03/2019)
  + Canh gà lá giang (08/03/2019)
  + Chả cá mối Hạ Long (01/03/2019)
  + BÁNH XÈO TÔM NHẢY QUY NHƠN: ĂN LÀ NGHIỀN (27/02/2019)
  + Bánh canh lột lọc chả cá thu, đậm đà hương vị đảo ngọc (24/01/2019)
  + Canh loóng chuối - món ngon của người Mường (02/01/2019)
  + Hướng dẫn cách làm tôm hấp bia thơm ngon, bổ dưỡng (27/12/2018)
  + Món ngon mỗi ngày: Canh dưa chua nấu tép dân dã ngon cơm (27/12/2018)
  + Bún bò cay, bánh củ cải nổi tiếng ở quê hương công tử Bạc Liêu (27/12/2018)
  + Cơm hấp lá sen (21/12/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 24368567

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July