Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 22/10/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm sữa chua trắng, ngon, mịn như ngoài hàng từ nguyên liệu vô cùng đơn giản Cách làm sữa chua trắng, ngon, mịn như ngoài hàng từ nguyên liệu vô cùng đơn giản , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sữa chua vô cùng tốt cho sức khỏe làm sữa chua cũng không khó nếu như chị em áp dụng công thức sau.

Cách làm sữa chua trắng, ngon, mịn như ngoài hàng từ nguyên liệu vô cùng đơn giản 
ảnh minh họa
 

Sữa chua là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng mà hầu như trong tủ lạnh của bất kỳ gia đình nào cũng có và trở thành món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Những lợi ích mà sữa chua đem lại là không tưởng, ngoài tác dụng giúp cho tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng khả năng miễn dịch mà sữa chua còn là “người bạn thân thiết” hỗ trợ cho quá trình cải thiện vóc dáng, cân nặng và làn da của chị em phụ nữ.

Chính vì hương vị thơm ngon và lại bổ dưỡng của sữa chua mà các bà nội trợ đua nhau lên mạng tìm kiếm công thức tự làm sữa chua, nhưng không phải ai cũng thành công với món ăn này. Thực tế, cách làm sữa chua ngon mịn tại nhà không khó, tuy nhiên nhiều người thường không tuân theo tỷ lệ các thành phần cũng như chưa cẩn thận trong quá trình ủ để sữa chua lên men khiến sữa chua không đông, không mịn hoặc chảy nước,…

Làm sữa chua ngon mịn tại nhà không hề khó nếu bạn chuẩn bị nguyên liệu "chuẩn" và thực hiện từng bước làm đúng theo hướng dẫn.

Với những bí quyết và cách làm sữa chua ngon mịn “chuẩn” dưới đây, hi vọng chị em có thể tự tay thực hiện thành công món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe để chiêu đãi cả nhà.

  • CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ

- 200g sữa đặc

- 1 lít sữa tươi không đường

- 2 hộp sữa chua cái (có thể chọn loại có hoặc không đường)

- Đường (có thể có hoặc không)

- Hũ/ hộp nhỏ đã tiệt trùng để đựng sữa chua

- Nồi hoặc thùng xốp để ủ sữa chua

Nguyên liệu cơ bản để làm sữa chua ngon tại nhà.

  • CÁCH LÀM SỮA CHUA NGON MỊN “ĂN LÀ MÊ”

Bước 1: Đun sữa

- Sữa tươi đã chuẩn bị sẵn, bạn đem đổ vào nồi đun sôi lăn tăn rồi cho sữa đặc vào khuấy đều để sữa tan. Khi hỗn hợp đã hòa tan, bạn có thể thêm đường nếu thích ăn sữa chua có vị ngọt hơn, sau đó khuấy cho đường tan rồi tắt bếp.

- Bạn hoàn toàn có thể thay thế bước đun sữa này bằng cách đổ sữa đặc ra tô, thêm 1 lon nước sôi vào khuấy cho sữa đặc tan rồi thêm sữa tươi. Về cơ bản, 2 cách làm này không khác nhau nhưng việc đun trên bếp giúp sữa đặc và sữa tươi hòa tan nhanh chóng hơn.

Bước 2: Thêm sữa chua cái

- Để nồi sữa khoảng 30 phút cho đến khi sờ tay vào nồi thấy ấm thì đổ 2 hộp sữa chua cái vào hỗn hợp. Khuấy cho sữa chua tan hết vào hỗn hợp sữa.

- Lưu ý sữa chua cái cần để ra khỏi tủ lạnh ở nhiệt độ thường cho tan rồi mới sử dụng để làm sữa chua tại nhà. Bước 3: Lọc hỗn hợp sữa

Dùng rây lọc sữa chua để tạo thành hỗn hợp thật mịn, mượt. Đây là bước thường bị nhiều chị em bỏ qua nhưng lại khá cần thiết trong quá trình làm sữa chua để thành phẩm được ngon mịn như mong muốn.

Bước 4: Ủ sữa chua

- Những hũ thủy tinh, cốc hoặc hộp nhựa,… bạn cần rửa sạch rồi tiệt trùng bằng cách tráng qua nước ấm để tránh không để tạp khuẩn khiến sữa chua bị hỏng.

- Rót sữa chua vào các hũ nhỏ và đặt vào nồi hoặc hộp xốp có chứa nước nóng già, sao cho nước ngập đến 1/3 hũ sữa chua.

 

- Đậy kín nắp, để nồi hoặc thùng vào chỗ kín để ủ sữa chua trong khoảng thời gian 7-8 tiếng.

- Một cách khác là sử dụng lò nướng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút rồi tắt đi. Sau đó, xếp các hộp sữa vào, đóng cửa lò ủ khoảng 4 – 5 tiếng là được. Bước 5: Bảo quản sữa chua

Sau thời gian ủ, bạn lấy sữa chua ra khỏi nồi/thùng xốp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 3-4 tiếng là có thể thưởng thức thành quả sữa chua ngon mịn cực kỳ hấp dẫn và lại an toàn.

  • YÊU CẦU THÀNH PHẨM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý

- Với cách làm sữa chua ngon mịn đơn giản như trên, hãy đảm bảo thành phẩm sữa chua bạn làm phải trắng, mịn, sánh đặc, khi nghiêng hộp sữa chua không bị chảy nước hay vỡ sữa chua. Sữa chua lên men vừa phải, không bị chua gắt, có vị thơm ngon, ngậy.

- Hãy thưởng thức sữa chua kèm với các loại trái cây hoặc nếp cẩm,…để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Nếu muốn ăn lạnh hơn và cứng, bạn hãy bảo quản sữa chua trên ngăn đá.

- Khi làm sữa chua tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đạt được thành phẩm theo yêu cầu:

+ Tỷ lệ kết hợp các nguyên liệu sữa chua, sữa tươi và sữa đặc phải đúng theo hướng dẫn, không dùng quá ít hay quá nhiều một nguyên liệu nào.

+ Hũ và hộp đựng sữa chua để ủ phải đảm bảo được rửa và tiệt trùng thật sạch trước khi sử dụng để không làm hỏng sữa chua.

+ Trong quá trình ủ sữa chua, tuyệt đối bạn không được xê dịch thùng ủ để sữa chua không bị vỡ ra, làm ảnh hưởng đến sự lên men của sữa chua.

+ Thời gian ủ sữa chua quá 8 tiếng sẽ khiến sữa chua bị lên men quá đà và chua gắt, không tạo ra được thành phẩm như mong muốn.

+ Sữa chua chỉ bảo quản trong tủ lạnh khoảng 8 – 10 ngày sau làm để tránh lên men quá cao. Nếu không, khi sử dụng bạn sẽ gây ảnh hướng xấu đến dạ dày.

Cách làm sữa chua tại nhà vô cùng đơn giản mà lại có món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe của cả gia đình.

Lợi ích của sữa chua với sức khỏe

Bảo vệ hệ tiêu hóa

Ăn sữa chua hằng ngày giúp cung cấp vi khuẩn có lợi, tạo sự cân bằng cho vi khuẩn trong đường ruột, giảm vi khuẩn có hại.

Tăng cường hệ miễn dịch

Lợi ích của sữa chua giúp hạn chế các bệnh về hô hấp liên qua tới virus. Ngoài ra, sữa chua còn cung cấp các vi khuẩn có lợi giúp ngăn ngừa chứng viêm loét dạ dày.

Hạn chế sâu răng

Sữa chua cung cấp canxi cho răng chắc khỏe và giúp vệ sinh răng miệng, chống lại vi khuẩn có mùi.

Tăng cường sức khỏe của xương

Lợi ích của sữa chua chứa nhiều canxi giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe của xương

 

» Trông đen thế này thôi nhưng chân gà chua ngọt kiểu này đảm bảo ai thấy cũng muốn ăn ngay
» 
Trứng chiên kiểu mới đảm bảo ngon tuyệt đỉnh cho bữa sáng

 

đăng bởi: p.h.u.n.u.t.o.d.a.y...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2277571#ixzz5NcSAmHMJ 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Cá hồi sốt cam vừa thơm vừa ngọt, cả nhà đều mê tít (19/10/2018)
  + Món ngon mỗi ngày: Trứng ốp la hình hoa cho phái mạnh vào bếp trổ tài ngày 20/10 (19/10/2018)
  + Lần sau rán cá, chị em cứ cho thêm 1 thìa gia vị này vào, đảm bảo không bị bắn dầu mà món cá rán thì ngon bất bại (12/10/2018)
  + 3 quán súp cua tấp nập người ăn ở TP.HCM (08/10/2018)
  + Tối nay ăn gì: Trứng cút sốt chua ngọt (08/10/2018)
  + Tự làm bánh trung thu đơn giản, không cần lò nướng (08/09/2018)
  + Chuối ngào đường - món ăn vặt ngon dễ làm không thể bỏ qua (08/08/2018)
  + Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cho ngày mưa, ăn bao nhiêu cũng hết (08/08/2018)
  + Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi (13/07/2018)
  + Cách làm đậu sốt cà chua đơn giản nhưng ngon ngất ngây (12/07/2018)
  + Vị biển trong tô bún tôm Cát Bà (21/06/2018)
  + Người giữ hồn ẩm thực truyền thống Hà Nội (18/06/2018)
  + Cá tẩm bột chiên ngon thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua (05/05/2018)
  + Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà (05/05/2018)
  + Bí quyết rang cơm ngon tiêu chuẩn ít người biết (05/05/2018)
  + Bình dị và ngọt lành canh bánh đa cá rô đồng (12/04/2018)
  + Đọt mây nướng, lá nhíp xào - món ăn đặc sản, lạ miệng ở Bình Phước (05/04/2018)
  + Cá nướng mắc khén thơm ngon kiểu Tây Bắc (05/04/2018)
  + 6 công thức pha nước chấm tuyệt đỉnh cho mỗi bữa cơm thêm ngon (03/04/2018)
  + Tự làm bánh mì ngọt mềm ẩm thơm bơ ngon ngất ngây (03/04/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 21686372

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July