Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Chuối ngào đường - món ăn vặt ngon dễ làm không thể bỏ qua Chuối ngào đường - món ăn vặt ngon dễ làm không thể bỏ qua , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chuối ngào đường là món ăn tuổi thơ giản dị nhưng khiến bất kì ai đã trải qua cũng muốn nếm lại thêm nhiều lần nữa!

Thành phẩm 
Thành phẩm
 

Nguyên liệu:

- 1 nải chuối xanh

- 500gram đường

- 1 muỗng cà phê muối

- Dầu ăn

- 2 quả chanh

- 1/4 chén nước

Cách làm:

- Bước 1: Chuối mua về rửa sạch, bóc vỏ.

- Bước 2: Ngâm chuối vào bát nước chanh trong 5 phút.

- Bước 3: Cho chuối ra dĩa để ráo nước rồi dùng dao bào chuối thành những lát mỏng. Tiếp theo, bạn bắc chảo dầu lên bếp với lượng dầu ăn ngập chảo, chờ dầu nóng mới cho từng lát chuối vào chiên đến khi chuối chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

- Bước 4: Cho nước, đường và muối vào một cái nồi, bắc lên bếp đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.

 

- Bước 5: Nhanh tay trút hỗn hợp đường vào chuối và đảo đều tay cho chuối thấm vào đường.

Món chuối ngào đường làm rất nhanh mà lại rất dễ, nguyên liệu thì vô cùng đơn giản, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

 

» Ngon hết nấc ve sữa rang nước măng chua Tây Bắc
» 
Bỏ thêm vào nồi cơm thứ này đảm bảo bạn có một bữa ăn dẻo thơm bất ngờ

 

đăng bởi: p.h.u.n.u.n.e.w.s...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2277525#ixzz5NcReMlh6 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội (05/05/2019)
  + Phở cuốn - món ngon ngày hè (01/05/2019)
  + Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt (27/04/2019)
  + Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! (27/04/2019)
  + Về biển Quỳnh thưởng thức món bánh rau cạo độc đáo (16/04/2019)
  + Lạ miệng với ngó lục bình (05/04/2019)
  + Mía ướp hoa bưởi – thức quà thanh tao ngày nồm (20/03/2019)
  + Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt (16/03/2019)
  + Gỏi xoài xanh tôm khô chua ngọt lại giòn giòn, ăn hết rồi cả nhà vẫn hỏi ‘còn không’ (14/03/2019)
  + Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống? (14/03/2019)
  + ĂN LƯƠN XỨ NGHỆ QUÊN LỐI VỀ (13/03/2019)
  + Canh gà lá giang (08/03/2019)
  + Chả cá mối Hạ Long (01/03/2019)
  + BÁNH XÈO TÔM NHẢY QUY NHƠN: ĂN LÀ NGHIỀN (27/02/2019)
  + Bánh canh lột lọc chả cá thu, đậm đà hương vị đảo ngọc (24/01/2019)
  + Canh loóng chuối - món ngon của người Mường (02/01/2019)
  + Bí quyết rán cá giòn tan, không bong da, bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này (27/12/2018)
  + Hướng dẫn cách làm tôm hấp bia thơm ngon, bổ dưỡng (27/12/2018)
  + Món ngon mỗi ngày: Canh dưa chua nấu tép dân dã ngon cơm (27/12/2018)
  + Bún bò cay, bánh củ cải nổi tiếng ở quê hương công tử Bạc Liêu (27/12/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 24404679

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July