Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 17/06/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cho ngày mưa, ăn bao nhiêu cũng hết Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cho ngày mưa, ăn bao nhiêu cũng hết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki) với nước sốt đậm đà ăn kèm với chả cá thơm ngọt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè ngày mưa. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào tô rồi trộn đều - Ảnh minh họa: Internet 
Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào tô rồi trộn đều - Ảnh minh họa: Internet
 

Bánh gạo cay là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Hương vị đặc trưng khó cưỡng của bánh gạo trắng dai mềm kết hợp với nước cốt cay nồng sẽ giúp kích thích vị giác và làm ấm cơ thể trong những ngày mưa.

Bánh gạo cay thơm ngon là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày mưa - Ảnh minh họa: Internet

Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế biến bánh gạo cay tại nhà với cách làm cực đơn giản dưới đây:

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc cực đơn giản tại nhàNguyên liệu:

*Phần bánh

- 2 bát bánh gạo (bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị)

- 3 lát chả cá Hàn Quốc

- 1 cây hành, vừng rang

- 2 quả trứng cút luộc

*Nguyên liệu phần sốt

- 2 thìa cà phê tương ớt

- 2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê xì dầu

- 1 thìa cà phê siro bắp

*Nguyên liệu phần nước dùng

- Một ít cá cơm khô

- 100g tôm khô

- 1 lá rong biển

- 1 lít nước

Hướng dẫn thực hiện:

Bánh gạo mua về thái thành từng lát mỏng hoặc để dài vừa ăn (tùy theo sở thích), sau đó cho vào nồi luộc sôi trong 1-2 phút. Tiếp đến, bạn cho bánh gạo vừa luộc vào ngay tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau, cuối vùng vớt ra rổ để ráo nước.

Luộc phần bánh gạo - Ảnh minh họa: Internet

 

Đối với phần chả cá Hàn Quốc, bạn đem thái thành từng miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khoanh nhỏ.

Một trong những bí quyết để món bánh gạo cay ngon đúng điệu chính là ở khâu làm nước sốt. Bạn lấy các loại nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước sốt cho vào tô, trộn đều rồi khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bạn bắc nồi nước lên bếp, thêm vào một ít cá cơm, tôm khô và rong biển, đun sôi trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần nước trong là bạn đã chuân bị xong phần nước dùng. Lúc này, cho phần nước sốt đã trộn đều ở trên vào cùng với nước dùng, bắc lên bếp đun đến khi sôi là được.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm một ít hành lá rồi đổ bánh gạo vào, đảo đều nhanh tay trong 2 phút. Đổ hỗn hợp nước sốt và nước dùng vào chảo bánh gạo, liên tục đảo đều để bánh không bị cháy cũng như để nước sốt bám đều vào các miếng bánh. Thêm chả cá, hành lá thái khoanh vào chảo, cuối cùng thêm trứng cút luộc vào là xong.

Cách làm bánh gạo cay khá đơn giản phải không nào! - Ảnh minh họa: Internet

Múc bánh gạo cay ra đĩa, rắc một ít vừng rang lên phía trên để thêm phần hấp dẫn. Món bánh gạo cay Hàn Quốc không chỉ có màu đỏ bắt mắt mà phần bánh còn mềm dẻo, dai ngon. Khi ăn kèm cùng với chả cà và trứng luộc được nấu từ nước sốt sền sệt, đậm đà và ngọt thanh sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán.

Hãy cùng cả nhà thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này nhé! - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc cực đơn giản này tại nhà nhé!

 

» Bật mí mẹo kho cá ngon như ngoài hàng khiến chị em chuyền tay nhau không ngớt
» 
Cách làm sữa chua trắng, ngon, mịn như ngoài hàng từ nguyên liệu vô cùng đơn giản

 

đăng bởi: p.h.u.n.u.v.a.g.i.a.d.i.n.h...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2278176#ixzz5NcQwyex9 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ (14/06/2019)
  + Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội (05/05/2019)
  + Phở cuốn - món ngon ngày hè (01/05/2019)
  + Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt (27/04/2019)
  + Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! (27/04/2019)
  + Về biển Quỳnh thưởng thức món bánh rau cạo độc đáo (16/04/2019)
  + Lạ miệng với ngó lục bình (05/04/2019)
  + Mía ướp hoa bưởi – thức quà thanh tao ngày nồm (20/03/2019)
  + Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt (16/03/2019)
  + Gỏi xoài xanh tôm khô chua ngọt lại giòn giòn, ăn hết rồi cả nhà vẫn hỏi ‘còn không’ (14/03/2019)
  + Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống? (14/03/2019)
  + ĂN LƯƠN XỨ NGHỆ QUÊN LỐI VỀ (13/03/2019)
  + Canh gà lá giang (08/03/2019)
  + Chả cá mối Hạ Long (01/03/2019)
  + BÁNH XÈO TÔM NHẢY QUY NHƠN: ĂN LÀ NGHIỀN (27/02/2019)
  + Bánh canh lột lọc chả cá thu, đậm đà hương vị đảo ngọc (24/01/2019)
  + Canh loóng chuối - món ngon của người Mường (02/01/2019)
  + Bí quyết rán cá giòn tan, không bong da, bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này (27/12/2018)
  + Hướng dẫn cách làm tôm hấp bia thơm ngon, bổ dưỡng (27/12/2018)
  + Món ngon mỗi ngày: Canh dưa chua nấu tép dân dã ngon cơm (27/12/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 24970646

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July