Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 19/08/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cho ngày mưa, ăn bao nhiêu cũng hết Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cho ngày mưa, ăn bao nhiêu cũng hết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki) với nước sốt đậm đà ăn kèm với chả cá thơm ngọt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè ngày mưa. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào tô rồi trộn đều - Ảnh minh họa: Internet 
Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào tô rồi trộn đều - Ảnh minh họa: Internet
 

Bánh gạo cay là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Hương vị đặc trưng khó cưỡng của bánh gạo trắng dai mềm kết hợp với nước cốt cay nồng sẽ giúp kích thích vị giác và làm ấm cơ thể trong những ngày mưa.

Bánh gạo cay thơm ngon là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày mưa - Ảnh minh họa: Internet

Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế biến bánh gạo cay tại nhà với cách làm cực đơn giản dưới đây:

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc cực đơn giản tại nhàNguyên liệu:

*Phần bánh

- 2 bát bánh gạo (bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị)

- 3 lát chả cá Hàn Quốc

- 1 cây hành, vừng rang

- 2 quả trứng cút luộc

*Nguyên liệu phần sốt

- 2 thìa cà phê tương ớt

- 2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê xì dầu

- 1 thìa cà phê siro bắp

*Nguyên liệu phần nước dùng

- Một ít cá cơm khô

- 100g tôm khô

- 1 lá rong biển

- 1 lít nước

Hướng dẫn thực hiện:

Bánh gạo mua về thái thành từng lát mỏng hoặc để dài vừa ăn (tùy theo sở thích), sau đó cho vào nồi luộc sôi trong 1-2 phút. Tiếp đến, bạn cho bánh gạo vừa luộc vào ngay tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau, cuối vùng vớt ra rổ để ráo nước.

Luộc phần bánh gạo - Ảnh minh họa: Internet

 

Đối với phần chả cá Hàn Quốc, bạn đem thái thành từng miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khoanh nhỏ.

Một trong những bí quyết để món bánh gạo cay ngon đúng điệu chính là ở khâu làm nước sốt. Bạn lấy các loại nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước sốt cho vào tô, trộn đều rồi khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bạn bắc nồi nước lên bếp, thêm vào một ít cá cơm, tôm khô và rong biển, đun sôi trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần nước trong là bạn đã chuân bị xong phần nước dùng. Lúc này, cho phần nước sốt đã trộn đều ở trên vào cùng với nước dùng, bắc lên bếp đun đến khi sôi là được.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm một ít hành lá rồi đổ bánh gạo vào, đảo đều nhanh tay trong 2 phút. Đổ hỗn hợp nước sốt và nước dùng vào chảo bánh gạo, liên tục đảo đều để bánh không bị cháy cũng như để nước sốt bám đều vào các miếng bánh. Thêm chả cá, hành lá thái khoanh vào chảo, cuối cùng thêm trứng cút luộc vào là xong.

Cách làm bánh gạo cay khá đơn giản phải không nào! - Ảnh minh họa: Internet

Múc bánh gạo cay ra đĩa, rắc một ít vừng rang lên phía trên để thêm phần hấp dẫn. Món bánh gạo cay Hàn Quốc không chỉ có màu đỏ bắt mắt mà phần bánh còn mềm dẻo, dai ngon. Khi ăn kèm cùng với chả cà và trứng luộc được nấu từ nước sốt sền sệt, đậm đà và ngọt thanh sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán.

Hãy cùng cả nhà thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này nhé! - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc cực đơn giản này tại nhà nhé!

 

» Bật mí mẹo kho cá ngon như ngoài hàng khiến chị em chuyền tay nhau không ngớt
» 
Cách làm sữa chua trắng, ngon, mịn như ngoài hàng từ nguyên liệu vô cùng đơn giản

 

đăng bởi: p.h.u.n.u.v.a.g.i.a.d.i.n.h...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2278176#ixzz5NcQwyex9 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Cách làm sữa chua trắng, ngon, mịn như ngoài hàng từ nguyên liệu vô cùng đơn giản (08/08/2018)
  + Chuối ngào đường - món ăn vặt ngon dễ làm không thể bỏ qua (08/08/2018)
  + Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi (13/07/2018)
  + Cách làm đậu sốt cà chua đơn giản nhưng ngon ngất ngây (12/07/2018)
  + Vị biển trong tô bún tôm Cát Bà (21/06/2018)
  + Người giữ hồn ẩm thực truyền thống Hà Nội (18/06/2018)
  + Cá tẩm bột chiên ngon thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua (05/05/2018)
  + Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà (05/05/2018)
  + Bí quyết rang cơm ngon tiêu chuẩn ít người biết (05/05/2018)
  + Bình dị và ngọt lành canh bánh đa cá rô đồng (12/04/2018)
  + Đọt mây nướng, lá nhíp xào - món ăn đặc sản, lạ miệng ở Bình Phước (05/04/2018)
  + Cá nướng mắc khén thơm ngon kiểu Tây Bắc (05/04/2018)
  + 6 công thức pha nước chấm tuyệt đỉnh cho mỗi bữa cơm thêm ngon (03/04/2018)
  + Tự làm bánh mì ngọt mềm ẩm thơm bơ ngon ngất ngây (03/04/2018)
  + Các món cuốn ngon nức tiếng ăn mùa nóng trên phố Hà Thành (03/04/2018)
  + Xây dựng thương hiệu ẩm thực Việt thành sản phẩm du lịch độc đáo (31/03/2018)
  + Món ăn 3 miền tại hội chợ ẩm thực vùng cao (25/03/2018)
  + Tối nay ăn gì: 2 công thức làm salad cá ngừ vừa ngon vừa giữ dáng (22/03/2018)
  + Tối nay ăn gì: 2 công thức làm salad cá ngừ vừa ngon vừa giữ dáng (22/03/2018)
  + Đặc sản Quảng Ngãi vang danh bốn phương (18/02/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 21093035

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July