Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 05/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Đã mắt ngắm 500 loại sen đá của chàng trai từ Nghệ An vào Đà Lạt lập nghiệp Đã mắt ngắm 500 loại sen đá của chàng trai từ Nghệ An vào Đà Lạt lập nghiệp

 Kute Nguyen

Với 500 loại sen đá trong khu vườn của mình, anh Võ Văn Hoàng (tổ Sở Lăng, phường 10, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã có thu nhập khoảng 500 triệu đồng khi bán sen đá đi cả nước.

Chi tiết »

Thiếu tướng quê Hà Tĩnh giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam
 (Baohatinh.vn) - Thiếu tướng Phạm Trường Sơn vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam. Thiếu tướng Phạm Trường Sơn sinh năm 1967, quê quán thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.  

Chi tiết »

Mê mẩn hàng phượng vĩ khoe sắc rực rỡ dọc bến dã ven biển xứ Nghệ Mê mẩn hàng phượng vĩ khoe sắc rực rỡ dọc bến dã ven biển xứ Nghệ
Summer Nguyen  
A- A+
Những ngày nắng hè oi ả, hàng phượng vĩ khoe sắc rực rỡ dọc tuyến đường ở xã ven biển Diễn Châu (Nghệ An) tạo nên vẻ đẹp thu hút, trở thành “tấm lá chắn” cho người dân địa phương.

Chi tiết »

Đẹp ngỡ ngàng cảnh dân thu hoạch sen giữa cánh đồng lớn nhất Hà Tĩnh Đẹp ngỡ ngàng cảnh dân thu hoạch sen giữa cánh đồng lớn nhất Hà Tĩnh
Kute Nguyen  Từ tờ mờ sáng, người dân tại thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã chuẩn bị đồ nghề để xuống đầm rộng hơn 7ha để thu hoạch đài sen.

Chi tiết »

Tương Nam Đàn - Niềm tự hào của người dân xứ Nghệ Tương Nam Đàn - Niềm tự hào của người dân xứ Nghệ
Nổi tiếng với hương vị đậm đà, thơm ngon, thương hiệu “Tương Nam Đàn” đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt và được khách hàng khắp mọi nơi tin tưởng, lựa chọn. 

Chi tiết »

Lễ hội Làng Sen năm 2022 sẽ có nhiều hoạt động mới, đặc sắc Lễ hội Làng Sen năm 2022 sẽ có nhiều hoạt động mới, đặc sắc
(Baonghean.vn) - Lễ hội Làng Sen năm 2022 diễn ra từ ngày 14/5 đến 28/5/2022 với 5 hoạt động lễ và 6 hoạt động hội, trong đó có nhiều nội dung hoạt động mới, đặc sắc.

Chi tiết »

Tuổi xuân gửi lại bên bờ Cầu Nhe Tuổi xuân gửi lại bên bờ Cầu Nhe
 Nguyễn Duyên Chủ nhật, ngày 01/05/2022 
Cầu Nhe - nơi ghi dấu sự hy sinh của 53 chiến sĩ do bị bom Mỹ đánh vào giữa hàng quân ngày 15/4/1968, thuộc địa phận xã Vĩnh Lộc cũ (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Nay Cầu Nhe trở thành di tích lịch sử để nhắc nhở bao thế hệ về sự hy sinh anh dũng của các anh.

Chi tiết »

Người lính tham gia chiến dịch thành cổ Quảng Trị và chiến dịch Hồ Chí Minh Người lính tham gia chiến dịch thành cổ Quảng Trị và chiến dịch Hồ Chí Minh

Chi tiết »

Người “mở đường máu” trên sông Lam Người “mở đường máu” trên sông Lam
Trước khi thực hiện nhiệm vụ kích nổ hàng loạt quả bom nổ chậm trên sông Lam, ông Nguyễn Đăng Chế cùng 4 đồng đội đã được đơn vị tổ chức lễ “truy điệu sống” để khai thông phà Bến Thủy.

Chi tiết »

Dù độc thân nhưng ở tuổi 40 Phạm Phương Thảo vẫn khiến nhiều người nể phục với khu nhà vườn 8.000 m2 Dù độc thân nhưng ở tuổi 40 Phạm Phương Thảo vẫn khiến nhiều người nể phục với khu nhà vườn 8.000 m2
Ở tuổi 40, dù chưa chồng và chưa con nhưng Phạm Phương Thảo vẫn luôn thấy an vui khi sống giữa không giang rộng tới 8000m2.

Chi tiết »

Cựu binh làm giàu từ đồi hoang Cựu binh làm giàu từ đồi hoang
HÀ TĨNHMất 5 năm thuyết phục vợ đồng thuận khai hoang, thương binh hạng 4/4 Phan Công Thi lại bị nhiều người nói "thành công thì đi đầu xuống đất".

Chi tiết »

Khám phá kiến trúc độc đáo ngôi chùa bằng gỗ lớn nhất xứ Nghệ Khám phá kiến trúc độc đáo ngôi chùa bằng gỗ lớn nhất xứ Nghệ
(Baonghean.vn) - Tọa lạc tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, Lam Sơn là ngôi chùa thuần gỗ lớn nhất của xứ Nghệ. Ngôi chùa này từ lâu đã trở thành biểu tượng tâm linh, tín ngưỡng của người dân địa phương, du khách gần xa.

Chi tiết »

Lạ mắt những chú gà ngậm hoa Lạ mắt những chú gà ngậm hoa "múa" trên mâm cỗ ngày Rằm tháng Giêng

Vào ngày Rằm tháng Giêng, nhiều dòng họ ở Hà Tĩnh chọn để làm ngày cúng tế tổ tiên nên những mâm cỗ cúng được trang trí đẹp mắt, đặc biệt là mâm xôi gà với đủ tư thế.

Chi tiết »

Du Xuân chiêm ngưỡng thiên đường của người Thái miền Tây xứ Nghệ Du Xuân chiêm ngưỡng thiên đường của người Thái miền Tây xứ Nghệ

Đến với hang Bua bản Na Nhàng (Hồng Tiến), xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, Nghệ An du khách không những chỉ du ngoạn cảnh đẹp thơ mộng của thiên nhiên ban tặng mà còn được thưởng thức những tinh hoa văn hóa (vật thể và phi vật thể) của đồng bào Thái.

Chi tiết »

Chuyện cụ Phan Bội Châu về thăm quê dịp Tết Bính Dần 1926 Chuyện cụ Phan Bội Châu về thăm quê dịp Tết Bính Dần 1926
(Baonghean.vn) - Tháng 7/1925, cụ Phan Bội Châu bị bắt ở Thượng Hải (Trung Quốc). Ngày 23/11/1925, cụ bị tòa án của thực dân Pháp ở Hà Nội xử khổ sai chung thân, nhưng ngay sau đó cụ được Toàn quyền Đông Dương Varenne ân xá. Ngày 25/11/1925, cụ rời Hà Nội về Huế. Trên đường cụ đã dừng lại ở Vinh để thăm hai người con trai, rồi lại tiếp tục hành trình.

Chi tiết »

Hà Tĩnh: Thán phục cụ bà 101 tuổi vẫn xâu kim, đọc truyện Kiều vanh vách Hà Tĩnh: Thán phục cụ bà 101 tuổi vẫn xâu kim, đọc truyện Kiều vanh vách

(Dân trí) - Ở tuổi "xưa nay hiếm" nhưng cụ Nguyễn Thị Nghị (101 tuổi) ở thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh khiến nhiều người thán phục bởi sự minh mẫn. Cụ vẫn xâu kim, đọc sách bình thường.

Chi tiết »

Bác Hồ với đồng bào dân tộc thiểu số Nghệ An Bác Hồ với đồng bào dân tộc thiểu số Nghệ An
(Baonghean.vn) - Trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm và sự quan tâm đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Trong tư tưởng của Người, “đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau...”. Với đồng bào dân tộc thiểu số trên quê hương Nghệ An, Người cũng dành những tình cảm hết sức đặc biệt...

Chi tiết »

Cùng đón Tết với nghệ sỹ người Nghệ An từng hơn 100 lần đóng vai Bác Hồ Cùng đón Tết với nghệ sỹ người Nghệ An từng hơn 100 lần đóng vai Bác Hồ
(Baonghean.vn) - Là người luôn được chọn đảm trách vai Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu trong trong các vở diễn sân khấu ca kịch truyền thống xứ Nghệ, NSƯT Tạ Hồng Dương được công chúng vô cùng yêu mến, bạn diễn nể phục.

Chi tiết »

Du ký Nghệ An trăm năm trước Du ký Nghệ An trăm năm trước
(Baonghean.vn) - Xã hội Việt Nam giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX, theo xu thế phát triển chung, nhu cầu hiểu biết, khám phá những vùng đất mới ngày càng tăng và trở thành động lực thúc đẩy hoạt động du lịch, đặc biệt với giới hữu sản và tầng lớp trí thức. Ghi dấu giai đoạn này có những du ký đặc sắc, trong đó có những trang du ký sinh động, ấm áp nghĩa tình về vùng đất Nghệ An non xanh nước biếc của đức Cha X., Phạm Quỳnh, Đào Hùng, Nguyễn Đức Tánh, Nguyễn Thành Châu, Mai Hữu Khanh, Thanh Phong, Hồng Sơn, Vũ Tuân Sán…

Chi tiết »

Quê hương sẽ mãi mãi ghi nhớ đồng chí Nguyễn Côn Quê hương sẽ mãi mãi ghi nhớ đồng chí Nguyễn Côn

Vào hồi 7 giờ 15 phút, ngày 9/1/2022 (tức ngày 7 tháng 12 năm Tân Sửu) trái tim của một người con ưu tú của xứ Nghệ đã ngừng đập để trở về với thế giới người hiền. Ông là Nguyễn Côn – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.


Chi tiết »

Page (6/123)  First ... 2  3  4  5  6  7  8  9  10 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 6
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 66892790

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July