Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 10/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  EU: Cuộc chiến chính của châu Âu là Ukraine. EU: Cuộc chiến chính của châu Âu là Ukraine. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Trong bối cảnh tranh luận về các cuộc xung đột ở Trung Đông, các nhà ngoại giao châu Âu cho rằng cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine là một thách thức lớn đối với an ninh của châu Âu. Họ kêu gọi các đồng minh tập trung nguồn lực vào việc hỗ trợ Kyiv, vì tương lai của lục địa phụ thuộc vào sự ổn định của nước này.

Tại cuộc họp ở Brussels, các nhà lãnh đạo châu Âu nhấn mạnh rằng cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine vẫn là một thách thức lớn đối với châu Âu. Họ nhấn mạnh rằng, bất chấp các xung đột toàn cầu khác, chính mặt trận Ukraine mới là yếu tố quyết định tương lai an ninh của lục địa.

Các nhà ngoại giao cho biết sự ủng hộ dành cho Kyiv phải không lay chuyển: việc cung cấp vũ khí, viện trợ tài chính và gây áp lực trừng phạt lên Moscow phải tiếp tục là ưu tiên hàng đầu. Đồng thời, họ lưu ý rằng bất kỳ nỗ lực nào nhằm chuyển hướng sự chú ý khỏi Ukraine chỉ làm lợi cho Điện Kremlin.

Các chính trị gia châu Âu cũng nhắc lại rằng Nga sử dụng năng lượng và thông tin sai lệch như những công cụ gây áp lực, và Ukraine hiện đang là quốc gia đi đầu trong cuộc đấu tranh này.

Như vậy, lập trường của EU rất rõ ràng: cuộc chiến chính đối với châu Âu là ở Ukraine, và tương lai an ninh lục địa sẽ được quyết định ở đó.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/es-golovna-viyna-dlya-evropi-ce-ukraina#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Tổng thống Zelensky đã cho phép: cuộc diễu hành ở Moscow dưới sự kiểm soát của Ukraine (Ảnh) (09/05/2026)
  + “Hàng dài” các nhà độc tài và quốc gia bị cô lập: Điện Kremlin công bố danh sách những người tự xin đến gặp Putin vào ngày 9/5 (08/05/2026)
  + 5 huyền thoại lớn về Ukraine mà Nga đã áp đặt suốt nhiều thế kỷ (08/05/2026)
  + Bà Zakharova phát biểu sau vụ tấn công ở Ukraine: "Điện Kremlin nói về đàm phán, nhưng không hề có sự nhượng bộ nào". (07/05/2026)
  + Peskov: "Thỏa thuận ngừng bắn ngày 9 tháng 5 là cần thiết cho Putin, chứ không phải cho người dân." (07/05/2026)
  + TÊN LỬA HAY MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI?: "FLAMINGO" CỦA UKRAINA CÓ SỰ PHÂN LOẠI KHÁC LẠ (07/05/2026)
  + Vụ cướp bóc lớn của Ukraine trong thế kỷ XX: chính quyền Liên Xô đã vận chuyển hàng tấn vàng, bạc và các hiện vật độc nhất ra khỏi đất nước, bán rẻ di sản của Ukraina như thế nào (07/05/2026)
  + HUNGARY ĐÃ TRẢ LẠI TIỀN VÀ TÀI SẢN QUÝ GIÁ CỦA OSCHADBANK CHO UKRAINA (07/05/2026)
  + "Thỏa thuận ngừng bắn" của Putin đã tan vỡ chỉ trong vài giờ đầu: ISW đã vạch trần kế hoạch đầy mưu mô của Điện Kremlin. (07/05/2026)
  + Người Nga đột kích một trường mẫu giáo ở Sumy: thông tin chi tiết ban đầu (video) (07/05/2026)
  + Zelensky: "Cuộc diễu hành ở Moscow giờ đây phụ thuộc vào Ukraine" (07/05/2026)
  + Ông Zelensky đang chuẩn bị một cuộc cải tổ chính phủ - những gương mặt mới đang chờ đón họ. (07/05/2026)
  + Zelensky: "Nếu Putin không chọn hòa bình, sẽ có một phản ứng tương xứng" (Video) (07/05/2026)
  + Zakharova đe dọa: "Nếu Kyiv tấn công Moscow vào ngày 9 tháng 5, Điện Kremlin sẽ đáp trả thông qua các trung tâm ra quyết định". (07/05/2026)
  + ISW: "Những lời đe dọa của Kremlin đối với Ukraine là tín hiệu của sự yếu kém" (07/05/2026)
  + Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Trung Quốc khiến 21 người thiệt mạng (05/05/2026)
  + Zelensky: "Chiến thuật tấn công mới của Nga thể hiện sự hoài nghi tột độ" (05/05/2026)
  + SAU CUỘC GẶP VỚI ZELENSKY, FICO THAY ĐỔI Ý ĐỊNH THAM DỰ LỄ DUYỆT BINH CỦA PUTIN Ở MOSKVA (05/05/2026)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ NGỪNG BẮN TỪ 0H00 NGÀY 6 THÁNG 5: NẾU NGA VI PHẠM, LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA SẼ ĐÁP TRẢ (05/05/2026)
  + KIM JONG-UN KÊU GỌI GIỚI TRẺ TRIỀU TIÊN CHUẨN BỊ THAM GIA CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (05/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 83582580

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July