Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 02/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  DỰ LUẬT "HÀ KHẮC" CỦA GRAHAM VÀ BLUMENTHAL NHẰM TRỪNG PHẠT NGA ĐÃ BỊ DỪNG LẠI Ở THƯỢNG VIỆN MỸ DỰ LUẬT "HÀ KHẮC" CỦA GRAHAM VÀ BLUMENTHAL NHẰM TRỪNG PHẠT NGA ĐÃ BỊ DỪNG LẠI Ở THƯỢNG VIỆN MỸ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Lãnh đạo Đa số Thượng viện John Thune đang tạm dừng dự luật Graham-Blumenthal xem xét việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga và các đồng minh của nước này.
Theo Politico, Thượng nghị sỹ đã đưa ra quyết định này sau khi Tổng thống Donald Trump đặt ra thời hạn 50 ngày để đạt được thỏa thuận hòa bình về cuộc chiến ở Ukraina. Thune nói với các phóng viên rằng, ông đánh giá những lời của mình là ý định hành động độc lập:
"Nếu đến một lúc nào đó Tổng thống kết luận rằng, điều này hợp lý và tạo thêm giá trị cũng như đòn bẩy mà ông cần trong các cuộc đàm phán để thúc đẩy dự luật này, thì chúng tôi sẽ thực hiện. Chúng tôi sẽ sẵn sàng".
Tune đảm bảo rằng các thượng nghị sĩ sẽ sẵn sàng quay lại với ông / Ảnh ghép UNIAN / Ảnh ua.depositphotos.com, Ảnh chụp màn hình

Bản thân Trump đã nói rằng, việc áp dụng thuế nhập khẩu 500% là không cần thiết, vì mức thuế 100% mà ông đề xuất cũng sẽ có tác dụng tương tự. Hai Thượng nghị sỹ Lindsey Graham và Richard Blumenthal ủng hộ cả lời đe dọa áp thuế của Trump lẫn quyết định bán vũ khí NATO cho Ukraina.
"Nhưng đòn cuối cùng chấm dứt cuộc chiến này sẽ là thuế quan đối với các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil, những nước ủng hộ cỗ máy chiến tranh của Putin bằng cách mua dầu khí giá rẻ của Nga. Mục tiêu không phải là tăng thuế quan và trừng phạt - mà là buộc Putin phải ngồi vào bàn đàm phán hòa bình", - họ cho biết trong một tuyên bố.
Xin nhắc lại, dự luật mang tên Đạo luật Trừng phạt Nga năm 2025, do Thượng nghị sỹ Lindsey Graham (Đảng Cộng hòa) và Richard Blumenthal (Đảng Dân chủ) khởi xướng, quy định các biện pháp trừng phạt kinh tế nghiêm khắc nhất đối với Nga cho đến nay.
Văn kiện này đã được trình lên Thượng viện vào ngày 1 tháng 4 và hiện đã nhận được hơn 80 phiếu đồng bảo trợ từ cả hai đảng - điều này cho thấy sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng, thậm chí có thể vượt qua cả quyền phủ quyết của Tổng thống.
Các điều khoản chính quy định việc áp dụng thuế suất 500% đối với hàng hóa nhập khẩu từ các quốc gia tiếp tục mua dầu, khí đốt, uranium và các tài nguyên khác của Nga.
Ngoài ra, dự luật còn bao gồm các điều khoản về những biện pháp trừng phạt chính và phụ đối với các nhà tài phiệt Nga, lĩnh vực ngân hàng và các công ty năng lượng. Các biện pháp trừng phạt bao gồm đóng băng tài sản, cấm giao dịch và hạn chế đáng kể hợp tác quốc tế với Nga.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG TÁC CHIẾN ĐẶC BIỆT PHÁ HỦY HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG MỚI NHẤT BUK-M3 VÀ RADAR NEBO-U CỦA QUÂN XÂM LƯỢC (01/11/2025)
  + UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG TÊN LỬA "FLAMINGO" TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ 9 LẦN (01/11/2025)
  + TƯỚNG MALYUK: MỘT TRONG BA TÊN LỬA "ORESHNIK" CỦA NGA ĐÃ BỊ SBU VÀ GUR PHÁ HỦY TẠI KAPUSTIN YAR (01/11/2025)
  + “Khi đó Bỉ sẽ biến mất”: Đồng minh thân cận của Putin đe dọa Bỉ bằng ngư lôi hạt nhân Poseidon (31/10/2025)
  + TRUMP VÀ TẬP CẬN BÌNH THẢO LUẬN VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA: NHỮNG CHI TIẾT ĐẦU TIÊN (31/10/2025)
  + CÁC ĐƠN VỊ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA TUYÊN BỐ ĐẾN NAY VẪN ĐANG GIỮ VỮNG VỊ TRÍ TRÊN LÃNH THỔ NGA (31/10/2025)
  + DO CÁC CUỘC KHÔNG KÍCH CỦA UKRAINA, NGA ĐÃ MẤT TỚI 20% CÔNG SUẤT LỌC DẦU (31/10/2025)
  + HOA KỲ SẼ THỬ VŨ KHÍ HẠT NHÂN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 33 NĂM: PHÓ TỔNG THỐNG VANCE TIẾT LỘ MỤC ĐÍCH (31/10/2025)
  + BLOOMBERG: NGUỒN CUNG CẤP DẦU MỎ CỦA NGA GIẢM XUỐNG MỨC THẤP NHẤT KỂ TỪ ĐẦU NĂM 2022 (31/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 76226899

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July