Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 27/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền
Làm nộm rau muống chua chua giòn giòn, thanh mát chỉ cần cho thêm một thứ này, ai ăn cũng “chết mê” Làm nộm rau muống chua chua giòn giòn, thanh mát chỉ cần cho thêm một thứ này, ai ăn cũng “chết mê”
  doanhnghiepvn 
Nộm rau muống không hề khó làm, nguyên liệu dễ kiếm nên cũng được các chị em nội trợ ưa thích. Hãy bắt tay vào và làm theo công thức đơn giản này.

Chi tiết »

Sáng mùa thu, ghé thưởng thức quán bún ốc hơn 30 năm tuổi tại phố cổ Hà Nội
30 năm qua, người chủ quán vẫn giữ được hương vị truyền thống của món ăn trọn vị và giản dị đến khó quên.

Chi tiết »

Luộc ngan nhớ cho vài giọt gia vị này vào nồi, thịt ngon mềm đậm đà, không hôi tanh
Để có món ngan luộc thơm ngon như ngoài hàng, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Chi tiết »

Lạ kỳ chè bột lọc bọc thịt heo quay xứ Huế
Susucn Nguyen  
Món chè bột lọc bọc thịt quay thoạt nghe “trớt quớt” bởi vị ngọt chè và thịt quay vừa béo vừa mặn dường như… không liên quan nhau.

Chi tiết »

Nếu chỉ có 2 ngày ở TP.HCM thì đây là những món bạn nên ăn để không hối tiếc
Summer Nguyen  
TP.HCM được nhiều tín đồ mệnh danh là thiên đường ẩm thực, hội tụ những món ăn đặc trưng chỉ có duy nhất tại đây. Nếu chỉ có thời gian ngắn ở đây, dưới đây là những món ăn bạn nhất định phải thử.

Chi tiết »

3 khu chợ ẩm thực hấp dẫn ở Hà Nội, nghe tên thôi là đã biết đến đó nên ăn gì 3 khu chợ ẩm thực hấp dẫn ở Hà Nội, nghe tên thôi là đã biết đến đó nên ăn gì
Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng, Hà Nội còn nổi tiếng với các món ăn ngon, đặc trưng khiến nhiều người say đắm.

Chi tiết »

Kể chuyện làng: Về ăn bún Hến Phú Xuyên Kể chuyện làng: Về ăn bún Hến Phú Xuyên

  Hoa Lê Thứ tư, ngày 04/05/2022

Vẫn biết cơm hến là đặc sản xứ Huế và món hến xào xúc bánh tráng quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, món bún hến thì nghe khá lạ lẫm, gợi cho tôi một sự tò mò háo hức. Một buổi trưa, tôi có việc ngoài thị trấn và do đã biết địa chỉ bún hến gia truyền nên tôi rẽ vào.

Chi tiết »

Món tam hữu ở làng rau Trà Quế Món tam hữu ở làng rau Trà Quế

Mùng bảy tháng Giêng hàng năm là ngày mà người dân làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, Hội An) tổ chức lễ Cầu Bông để tạ ơn đất đai và cầu xin mùa màng tốt tươi trên đất làng mình.

Chi tiết »

Chè cốm đậm đà hương vị Việt Chè cốm đậm đà hương vị Việt

Cốm được xem là một món ẩm thực Việt, là một món ăn nổi tiếng của Hà Nội. Cốm có thể làm ra được rất nhiều món ăn ngon từ những món chính cho tới món ăn chơi. Trong đó, món chè cốm là món không thể thiếu khi nhắc đến những món ăn vặt đặc trưng khi Hà Nội bước vào thu.

Chi tiết »

Chà bông cá chuồn muối Chà bông cá chuồn muối

Chà bông cá chuồn muối là món ăn mà người dân vùng cao Trà Bồng thường thếch đãi khách phương xa. Đây là món ăn dân dã được làm từ những con cá chuồn muối mặn, loại cá mà hầu hết người dân xứ Quảng ngày trước tích trữ làm thức ăn vào những tháng mùa mưa.

Chi tiết »

Xuyến chi xào tỏi Xuyến chi xào tỏi

Thật bất ngờ khi loài cây quen thuộc, cánh trắng nhụy vàng vốn mỏng manh, có tên gọi mỹ miều là xuyến chi, còn tên dân dã khác là hoa cúc áo hay đơn buốt, thường mọc hoang dọc bờ ruộng, ven đường lại có thể trở thành món ăn độc đáo và lạ lẫm như vậy. Với xuyến chi, tôi nghĩ khi ăn chẳng ai có thể gắp một đũa to, chỉ có thể gắp đũa nhỏ như ăn làm khách vậy. Vì như đã nói, chỉ có những người thích chăm sóc bữa cơm gia đình mới có thể chịu khó tìm nguyên liệu để có dĩa xuyến chi xào tỏi giữa những ngày đông mưa rả rích.

Chi tiết »

Phở cuốn Ngũ Xã Phở cuốn Ngũ Xã

(HNMCT) - Phở là món ăn đặc trưng của Hà Nội. Từ đặc sản trứ danh này, người Hà Nội đã sáng tạo ra một món ăn khác không kém phần hấp dẫn, đó là phở cuốn.


Chi tiết »

LẠ MIỆNG SA KÊ CHIÊN GIÒN LẠ MIỆNG SA KÊ CHIÊN GIÒN

Mùa mưa bão đến gần, tranh thủ ngày trời còn hửng nắng, ba chặt bỏ bớt những nhánh sa kê trước hiên nhà để cây khỏi gãy đổ. Má theo sau nhặt những trái to tròn xếp vào rổ tre, chế biến cho anh em tôi món ăn vặt ngon miệng: sa kê chiên giòn.


    Chi tiết »

    Bánh đúc làng Dòng - Món quà quê đậm vị đất Tổ Bánh đúc làng Dòng - Món quà quê đậm vị đất Tổ

    Bánh đúc nhân lạc làng Dòng (xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) là món đặc sản truyền thống, ghi được dấu ấn sâu đậm bởi hương vị thơm ngon, thấm đượm hồn quê Phú Thọ.

    Chi tiết »

    Rau lồng đèn, dư vị khó quên Rau lồng đèn, dư vị khó quên

    Quê tôi nằm dọc bãi bồi ven sông Trà Khúc, nên các loại rau tập tàng mọc nhiều vô kể, song với tôi, món rau lồng đèn (rọ heo) luôn để lại những dư vị khó quên.

    Chi tiết »

    THƯỞNG THỨC MÓN NEM LỤI CHUẨN HUẾ THƯỞNG THỨC MÓN NEM LỤI CHUẨN HUẾ

    Nem lụi Huế thực sự khác biệt, vừa vặn, không nạc quá, không ngấy quá, cái gì cũng vừa đủ để mà khi nhắc đến phải thèm, phải nhớ.


      Chi tiết »

      Cá mòi khô chiên giòn Cá mòi khô chiên giòn

      Cứ vào độ chim tu hú cất tiếng kêu rời rạc ở cuối bãi bồi để tìm bạn thì cá mòi từ cửa biển ngược về thượng nguồn để sinh nở. Ngoài việc chế biến ngay các món ăn tươi, cá mòi còn được làm mắm, luộc phơi khô để ăn dần. Trong những ngày giãn cách chống dịch thì món cá mòi khô chiên mặn cũng đủ vơi hết nồi cơm.

      Chi tiết »

      Nhớ món bánh bèo Cù Lao Chàm Nhớ món bánh bèo Cù Lao Chàm

      Cứ mỗi lần có dịp ra đảo Cù Lao Chàm, bạn hỏi “thèm ăn gì để đãi cho một bữa đã đời”, với tôi sự lựa chọn ưu tiên thường là bánh bèo.

      Chi tiết »

      Nấm rơm kho tiêu Nấm rơm kho tiêu

      Mẹ tôi đi chợ về, mang theo một túi nấm rơm để làm món nấm rơm kho tiêu. Đây không chỉ là món tôi yêu thích nhất, mà nó còn gắn bó với tôi từ thuở bé.

      Chi tiết »

      Thanh mát gỏi rong bồng bồng Thanh mát gỏi rong bồng bồng

      Ngoài hành, tỏi Lý Sơn khá nổi tiếng, thì vùng biển của huyện đảo này còn được xem là “ngôi nhà” của hàng chục loại rong biển. Trong số đó bồng bồng là một loại rong đặc biệc thuộc lớp sụn biển được người dân huyện đảo xem như rau xanh, dùng để chế biến thành nhiều món ăn dân dã, nhưng ngon và lạ miệng...

      Chi tiết »

      Page (5/39)  First  1  2  3  4  5  6  7  8  9 ... Last 
      Ẩm thực Nghệ Tĩnh , Ẩm thực ba Miền ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 5
      Playlist

      GIỚI THIỆU
      QUẢNG CÁO
      Thống kê
      Guests online: 11
      Total: 66138126

       
       
       
      Người xứ nghệ Kiev
      Designed by July