Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 02/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Trận pháo kích dữ dội của Ukraine khiến hàng trăm lính đánh thuê Wagner thiệt mạng ở Lugansk Trận pháo kích dữ dội của Ukraine khiến hàng trăm lính đánh thuê Wagner thiệt mạng ở Lugansk , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo Daily Mail) Thứ ba, ngày 14/06/2022
Pháo binh Ukraine mới đây tấn công vào một căn cứ được cho là có 300 lính đánh thuê của tổ chức Wagner ở tỉnh Lugansk, Donbass. Cuộc tấn công đã khiến hàng trăm chiến binh Wagner thiệt mạng, chỉ duy nhất 1 người sống sót, theo Daily Mail.
Trận pháo kích dữ dội của Ukraine khiến hàng trăm lính đánh thuê Wagner thiệt mạng ở Lugansk - Ảnh 1.

Hàng nghìn lính đánh thuê Wagner được cho là đã đến Ukraine chiến đấu cùng với các lực lượng Nga. Ảnh Sky News.

Ông Serhiy Haidai, thống đốc tỉnh Luhansk đã xác nhận về cuộc tấn công và cho biết các lực lượng Ukraine đã phá hủy một căn cứ lớn của tổ chức Wagner ở Lunhansk trong một cuộc pháo kích.

Các báo cáo chưa được xác nhận cho thấy có tới 300 lính đánh thuê Wagner hiện diện trong căn cứ vốn cũng là một kho chứa đạn đạn dược trước cuộc tấn công hôm 10/6.

"Hàng trăm lính đánh thuê Wagner đã thiệt mạng vì bị chôn vùi trong đống đổ nát. Theo dữ liệu của chúng tôi, chỉ có một người sống sót. Chúng tôi đã giết tất cả lính đánh thuê Wagner, trừ một người", ông Haidai tuyên bố.

Hàng nghìn lính đánh thuê Wagner được cho là đã đến Ukraine tham chiến bên cạnh các lực lượng ly khai thân Nga ở vùng Donbass.

Tại mặt trận Donbass, cuộc giao tranh nặng nề nhất hiện diễn ra tại thành phố Severodonetsk, pháo đài kháng cự cuối cùng ở Lugansk của quân đội Ukraine.

Nga hiện đang chiếm thế thượng phong, nhưng Ukraine tuyên bố họ vẫn tiếp tục giữ các vị trí phòng thủ trong khu công nghiệp của thành phố, vốn ngăn cách Severodonetsk với thành phố "song sinh" Lysychansk - nằm bên kia sông Donets trên vùng đất cao ở phía tây.

Nếu chiếm cả hai thành phố bên sông Donets, Nga sẽ kiểm soát toàn bộ Luhansk và tiến đánh các thành phố gần đó là Slovyansk và Kramatorsk. Nếu cả Slovyansk và Kramatorsk đều thất thủ, Nga sẽ giành quyền kiểm soát toàn bộ Donbass.

Giữa lúc chiến sự với Nga ở Lugansk ngày càng căng thẳng, Phó Cục trưởng Cục Tình báo quân sự Ukraine Vadym Skibitsky cảnh báo rằng, quân đội Ukraine sắp hết vũ khí và kêu gọi các đồng minh phương Tây cung cấp nhiều hơn.

"Mọi thứ bây giờ phụ thuộc vào những gì (phương Tây) cung cấp cho chúng tôi. Chúng tôi đã gần như sử dụng hết số lượng đạn dược của mình và hiện đang sử dụng đạn pháo 155 ly của NATO", ông Skibitsky nói.

Ukraine dự kiến sẽ cung cấp danh sách vũ khí và thiết bị phòng thủ mà nước này muốn có tại cuộc họp với NATO ở Brussles vào ngày 15/6.

https://danviet.vn/tran-phao-kich-du-doi-cua-ukraine-khien-hang-tram-linh-danh-thue-wagner-thiet-mang-o-lugansk-20220613161839603.htm

 


  Các Tin khác
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG TÁC CHIẾN ĐẶC BIỆT PHÁ HỦY HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG MỚI NHẤT BUK-M3 VÀ RADAR NEBO-U CỦA QUÂN XÂM LƯỢC (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 76243040

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July