Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 20/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NÓNG Ukraine: Tiểu đoàn Azov thành lập phân đội mới ở Kharkiv để chống lại quân đội Nga NÓNG Ukraine: Tiểu đoàn Azov thành lập phân đội mới ở Kharkiv để chống lại quân đội Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
Minh Nhật (theo China Org) Thứ tư, ngày 01/06/2022 
Một phân đội mới của tiểu đoàn Azov khét tiếng của Ukraine vừa được thành lập tại Kharkiv, miền đông Ukraine, không lâu sau khi Nga rút dần lực lượng khỏi thành phố này, hãng thông tấn UNIAN của Ukraine cho biết.
NÓNG Ukraine: Tiểu đoàn Azov thành lập phân đội mới ở Kharkiv để chống lại quân đội Nga - Ảnh 1.

Nga tiểu đoàn Azov là lực lượng tân Phát xít. Ảnh Times of Israel

Theo China Org, các binh sĩ của phân đội Azov mới thành lập sẽ lĩnh nhiệm vụ bảo vệ khu vực Kharkiv khỏi các lực lượng Nga.

Tiểu đoàn Azov, thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine, đã tham gia trận chiến tại "chảo lửa" Mariupol, một thành phố cảng trọng yếu của Biển Azov bị Nga bao vây trong hơn hai tháng. Các chiến binh Azov được xem là lực lượng kháng cự nòng cốt của lực lượng Ukraine tại Mariupol.

Tuy nhiên, đầu tháng này, Nga tuyên bố chiến thắng trong trận chiến giành Mariupol và cho biết có tổng cộng 2.439 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng, bao gồm hàng trăm thành viên của tiểu đoàn Azov.

Tiểu đoàn Azov được thành lập vào năm 2014 với tư cách là nhóm dân quân tình nguyện đối phó với lực lượng quân sự của các nước cộng hòa tự xưng ở miền Đông Ukraine. Nhiều thành viên ban đầu của tiểu đoàn Azov có quan điểm dân tộc chủ nghĩa cực đoan. Sau đó, khi được hợp nhất với lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine, các chỉ huy của tiểu đoàn Azov khẳng định lực lượng này đã loại bỏ tư tưởng cực đoan. Tuy nhiên Moscow vẫn coi tiểu đoàn Azov là lực lượng tân Phát xít.

Giữa tháng 5 vừa qua, Nga bắt đầu rút dần lực lượng gần Kharkiv, thành phố lớn thứ 2 của Ukraine sau nhiều tuần giao tranh, nhằm tập trung cho mục tiêu kiểm soát hoàn toàn vùng Donbass.

Kharkiv vốn là một trong những mục tiêu tiến công đầu tiên của quân đội Nga, kể từ khi Moscow khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2. Tuy nhiên, đến ngày giao tranh thứ 80, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết lực lượng Nga đang rút dần khỏi khu vực này để tái triển khai tới Donbass sau khi vấp phải sức kháng cự quyết liệt của lực lượng phòng thủ Ukraine.

Tuy nhiên, Kharkiv vẫn nằm trong tầm bắn phá của tên lửa và pháo binh Nga. Ukraine ngày 30/5 cho biết, Nga đã tăng cường pháo kích vào một số khu vực ở ngoại ô Kharkiv nhưng các lực lượng phòng thủ ở đây đã đáp trả mạnh mẽ.

https://danviet.vn/nong-ukraine-tieu-doan-azov-thanh-lap-phan-doi-moi-o-kharkiv-de-chong-lai-quan-doi-nga-202205312251001.htm

 


  Các Tin khác
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
  + Lực lượng Ukraine giải phóng làng Bezsalivka tại Sumy (10/08/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐƯA RA HAI ĐỀ XUẤT CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA TRƯỚC KHI GẶP TRUMP Ở ALASKA (10/08/2025)
  + Dàn xe tăng cuối cùng? Putin ngày càng phải lục sâu vào “kho” xe tăng Liên Xô gỉ sét (10/08/2025)
  + "Mỹ đã phản bội Ukraine và phương Tây" – The Telegraph (10/08/2025)
  + EU phản đối mọi nỗ lực buộc Ukraine nhượng lãnh thổ đổi lấy lời hứa hòa bình (10/08/2025)
  + TRUMP CÔNG BỐ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CUỘC GẶP VỚI PUTIN (10/08/2025)
  + WSJ: UKRAINA VÀ CHÂU ÂU ĐƯA RA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA MÌNH TRƯỚC CUỘC HỘI ĐÀM PUTIN - TRUMP (10/08/2025)
  + ÔNG ZELENSKY KHÔNG THẤY CÓ SỰ THAY ĐỔI NÀO TRONG LẬP TRƯỜNG CỦA NGA: HỌ ĐANG ÁP ĐẶT "TRAO ĐỔI" LÃNH THỔ MÀ KHÔNG CÓ SỰ BẢO ĐẢM (10/08/2025)
  + Mỹ - Nga bàn kế hoạch cho Ukraine: Để đổi lấy lệnh ngừng bắn, Kiev sẽ phải trả giá đắt (09/08/2025)
  + Không kèm theo bất kỳ cam kết nào. Putin đề nghị chấm dứt giao tranh ở Ukraine để đổi lấy Donbas — WSJ (09/08/2025)
  + HỘI ĐỒNG EU ỦNG HỘ VIỆC PHÂN BỔ HƠN 3 TỶ EURO CHO UKRAINA (09/08/2025)
  + LUKASHENKO NÓI VỀ VIỆC CHIA CẮT UKRAINA VÀ ĐE DỌA BẰNG VŨ KHÍ HẠT NHÂN CỦA NGA (09/08/2025)
  + PUTIN GỌI ĐIỆN CHO TẬP CẬN BÌNH TRƯỚC CUỘC GẶP CÓ THỂ XẢY RA VỚI TRUMP (09/08/2025)
  + TỐI HẬU THƯ CỦA TRUMP ĐỐI VỚI PUTIN HẾT HẠN HÔM NAY: TRUYỀN THÔNG VIẾT VỀ SỰ CHIA RẼ TRONG NHÀ TRẮNG VỀ LỆNH TRỪNG PHẠT (09/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 73705120

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July