Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 22/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NÓNG Chiến sự Ukraine: Đại tá Nga tử trận ở Ukraine vì vượt sông thất bại NÓNG Chiến sự Ukraine: Đại tá Nga tử trận ở Ukraine vì vượt sông thất bại , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo News Week) Thứ năm, ngày 19/05/2022
Aa Aa+
Truyền thông Nga mới đây đưa tin về một đại tá tử trận ở Ukraine. Theo News Week, vị đại tá Nga đã tử trận vì bị quân đội Ukraine phục kích trong cuộc vượt sông Siverskyi Donets thất bại vào tuần trước.
NÓNG Chiến sự Ukraine: Đại tá Nga tử trận ở Ukraine vì vượt sông thất bại - Ảnh 1.

Chân dung vị đại tá Nga Denis Kozlov, 40 tuổi, được thông báo tử trận ở Ukraine vì bị phục kích trong lúc vượt sông hôm 11/5. Ảnh News Week.

Hãng thông tấn Murom24 của thành phố Murom thuộc Vladimir Oblast nằm dọc theo tả ngạn sông Oka mới đây đưa tin về việc 2 quân nhân Nga là người địa phương vừa tử trận ở Ukraine. Thông tin được Murom24 đăng tải hôm thứ Ba 18/5 cho biết, 1 trong 2 quân nhân Nga người Murom tử trận là đại tá Denis Kozlov, chỉ huy Lữ đoàn Công binh Cận vệ Biệt kích số 12 của Nga. 

Hai tháng trước, đại tá Kozlov được bổ nhiệm thay cho đại tá Sergei Porokhnya - người cũng tử trận ở Ukraine, theo News Week.

 Theo Murom24, đại tá Kozlov, 40 tuổi, đã tử trận một cách "anh dũng" vào ngày 11/5 khi đang xây dựng "một chiếc phao vượt sông để quân đội tiến xa hơn".

Murom24 không nói rõ vị đại tá Nga tử trận khi đang vượt sông nào ở Ukraine nhưng theo News Week, có lẽ, đó là sông Siverskyi Donets - nơi quân đội Nga bị các lực lượng Ukraine phục kích và hứng kết thúc đau thương vào tuần trước.

Các lực lượng Nga đang cố gắng vượt sông giữa các tỉnh Donetsk và Luhansk nhưng bị đẩy lùi bởi một cuộc phục kích của quân đội Ukraine. Người Ukraine đã phá hủy cây cầu phao mà người Nga đang băng qua khiến nhiều phương tiện và quân nhân Nga thiệt mạng.

Lực lượng vũ trang Ukraine đã công bố những hình ảnh tại địa điểm xảy ra vụ tấn công cho thấy một cây cầu phao bị phá hủy rõ ràng và các phương tiện bị hư hỏng. Không rõ có bao nhiêu binh sĩ bị thương hoặc thiệt mạng trong cuộc phục kích.

Theo Murom24, thi thể của đại tá Kozlov, cùng với một trung sĩ 26 tuổi đã được đưa về thành phố Murom quê hương. Những người tử trận được truy tặng Huân chương Dũng cảm để ghi nhận những hành động dũng cảm quên mình của họ, theo Murom24.

Trong bài đăng của hãng thông tấn Murom24 về cái chết của đại tá Kozlov trên mạng xã hội VK - một phiên bản Facebook của Nga - nhiều người đã bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi của vị đại tá và gửi lời chia buồn đến gia đình ông.

Kênh truyền hình Zebra TV của Nga đã đưa tin về tang lễ của đại tá Kozlov diễn ra với sự tham dự của các quan chức địa phương ở Murom.

Theo The Evening Standard, 42 đại tá Nga đã tử trận trên chiến trường Ukraine kể từ đầu cuộc chiến. Ít nhất 7 tướng Nga được cho là đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ở Ukraine tính từ ngày 24/2 đến nay. Tuy nhiên, Nga chưa xác nhận con số ước tính trên. 

NATO ước tính có tới 15.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng tại Ukraine trong gần 3 tháng chiến sự vừa qua. Các nhà chức trách Ukraine ghi nhận con số cao hơn nhiều, ước tính hơn 28.000 người. Nhưng các nhà chức trách Nga chính thức thông báo chỉ có 1.500 quân nhân thương vong ở Ukraine trong thông cáo mới nhất của họ. 

https://danviet.vn/nong-chien-su-ukraine-dai-ta-nga-tu-tran-o-ukraine-vi-vuot-song-that-bai-20220519064801645.htm

 


  Các Tin khác
  + Bài viết của Nguyễn Quynh về Zelensky (22/02/2025)
  + CÁC NGHỊ SỸ ĐẢNG CỘNG HÒA ĐỀ XUẤT DỰ LUẬT RÚT HOA KỲ KHỎI LIÊN HỢP QUỐC (22/02/2025)
  + HƠN 250 TỔ CHỨC XÃ HỘI TUYÊN BỐ KHÔNG THỂ TỔ CHỨC BẦU CỬ NẾU KHÔNG CÓ HÒA BÌNH BỀN VỮNG (22/02/2025)
  + Ukraine, Putin và Mỹ: Sự khác biệt lớn trong quan điểm của các đảng phái Đức (21/02/2025)
  + THỎA THUẬN CỦA TRUMP VỚI PUTIN: ĐỨC PHẢI VŨ TRANG NGAY LẬP TỨC (21/02/2025)
  + ZELENSKY NÓI VỀ CUỘC GẶP VỚI KELLOGG: CHÚNG TÔI ĐỀ XUẤT CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ (21/02/2025)
  + Những lời dối trá tuyên truyền của tù binh Triều Tiên bị vạch trần (21/02/2025)
  + Người thiểu số Nga trong chiến tranh: Người bản địa làm bia đỡ đạn (21/02/2025)
  + LÃNH ĐẠO EU CÙNG NHAU ĐẾN KYIV - DẤU HIỆU ĐỂ PHẢN ĐỐI TRUMP (21/02/2025)
  + TRUMP NÓI DỐI VỀ UKRAINA: THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ PHẢN ỨNG GAY GẮT VỚI LỜI LẼ CỦA TỔNG THỐNG (21/02/2025)
  + LIÊN HỢP QUỐC BÌNH LUẬN TUYÊN BỐ GÂY SỐC CỦA TRUMP VỀ "TÍNH BẤT HỢP PHÁP" CỦA ZELENSKY (21/02/2025)
  + LÃNH ĐẠO ĐẢNG DÂN CHỦ TẠI THƯỢNG VIỆN MỸ SCHUMER: NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA TRUMP ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ CHIẾN TRANH LÀ ĐÁNG KINH TỞM (21/02/2025)
  + Robert Habeck: Trump "phản bội" Ukraine và EU (21/02/2025)
  + Phản ứng cực mạnh của Tổng thống Cộng hoà Séc trước việc Trump gọi Tổng thống Zelensky là “nhà độc tài” (21/02/2025)
  + - Tổng thống Volodymyr Zelensky không cần và không được phép có bất kỳ thỏa thuận nào do bất kỳ quốc gia bên ngoài nào áp đặt (20/02/2025)
  + THỦ TƯỚNG TƯƠNG LAI HỨA HẸN MỘT MỘT NƯỚC ĐỨC CỨNG RẮN HƠN (20/02/2025)
  + VỀ TÍNH CHÍNH DANH CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE ZELENSKY (20/02/2025)
  + Hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và các tàu hộ tống của Trung Quốc (20/02/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON CÔNG BỐ KẾT QUẢ HỘI NGHỊ KHẨN CẤP LẦN THỨ HAI VỀ UKRAINA VÀ AN NINH CHÂU ÂU (20/02/2025)
  + TỔNG THỐNG LITVA NAUSEDA ĐỀ NGHỊ VỚI CHÂU ÂU KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG HỖ TRỢ UKRAINA (20/02/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 67490504

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July