Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 22/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine nói tìm thấy tài liệu tuyệt mật của Nga ở Trostianets Ukraine nói tìm thấy tài liệu tuyệt mật của Nga ở Trostianets , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Tuấn Anh (theo Ukrayinska Pravda) Thứ năm, ngày 12/05/2022 
Tại Trostianets, một thị trấn ở Vùng Sumy phía đông bắc Ukraine, các điều tra viên của Cục Điều tra Ukraine đã tìm thấy các tài liệu quan trọng của các quân nhân Nga có chứa kế hoạch tuyệt mật của Nga.
Ukraine nói tìm thấy tài liệu tuyệt mật của Nga ở Trostianets - Ảnh 1.

Trostyanet, nơi diễn ra trận chiến ác liệt và Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát.

Oleksii Sukhachov, Giám đốc Cục Điều tra Nhà nước Ukraine, hôm thứ Tư 11/5 cho biết các quan chức đã phát hiện ra các tài liệu "quan trọng" ở Trostianets, một thành phố nằm ở vùng Sumy đông bắc Ukraine. Ông Oleksii Sukhachov cho biết: "Điều này cho thấy rõ ràng rằng Nga đang chuẩn bị đánh chiếm toàn bộ lãnh thổ Ukraine. Tất cả những thông tin này sẽ được nghiên cứu và kèm theo hồ sơ vụ án. "

Các nhà điều tra đã khám xét hơn 2.000 ha của thành phố bị phá hủy. Các tài liệu và đồ dùng cá nhân của quân nhân Nga đã bị thu giữ.

Cục Điều tra Nhà nước đã tìm thấy 322 tòa nhà dân cư và cơ sở dân sự bị hư hại ở Trostianets.

Hiện Nga chưa có phản hồi về thông tin cáo buộc một chiều nói trên của Ukraine.

Sự phản kháng của Ukraine đối với cuộc tấn công của Nga đã mạnh hơn nhiều so với dự kiến ban đầu của hầu hết các nhà quan sát quốc tế. Khi chiến dịch quân sự bắt đầu vào ngày 24 tháng 2, 3 quan chức của Mỹ nói với Newsweek rằng họ dự đoán Kiev sẽ sụp đổ "chỉ trong vài ngày tới."

Nathan Ruser, một nhà nghiên cứu của Viện Chính sách Chiến lược Úc, đã chia sẻ nhiều bản đồ lên Twitter hôm thứ Ba 10/5 cho thấy quân đội Nga gần đây đã mất quyền kiểm soát một lượng lớn lãnh thổ Ukraine.

https://danviet.vn/ukraine-noi-tim-thay-tai-lieu-tuyet-mat-cua-nga-o-trostianets-20220512150519204.htm


  Các Tin khác
  + Bài viết của Nguyễn Quynh về Zelensky (22/02/2025)
  + CÁC NGHỊ SỸ ĐẢNG CỘNG HÒA ĐỀ XUẤT DỰ LUẬT RÚT HOA KỲ KHỎI LIÊN HỢP QUỐC (22/02/2025)
  + HƠN 250 TỔ CHỨC XÃ HỘI TUYÊN BỐ KHÔNG THỂ TỔ CHỨC BẦU CỬ NẾU KHÔNG CÓ HÒA BÌNH BỀN VỮNG (22/02/2025)
  + Ukraine, Putin và Mỹ: Sự khác biệt lớn trong quan điểm của các đảng phái Đức (21/02/2025)
  + THỎA THUẬN CỦA TRUMP VỚI PUTIN: ĐỨC PHẢI VŨ TRANG NGAY LẬP TỨC (21/02/2025)
  + ZELENSKY NÓI VỀ CUỘC GẶP VỚI KELLOGG: CHÚNG TÔI ĐỀ XUẤT CON ĐƯỜNG NHANH NHẤT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ (21/02/2025)
  + Những lời dối trá tuyên truyền của tù binh Triều Tiên bị vạch trần (21/02/2025)
  + Người thiểu số Nga trong chiến tranh: Người bản địa làm bia đỡ đạn (21/02/2025)
  + LÃNH ĐẠO EU CÙNG NHAU ĐẾN KYIV - DẤU HIỆU ĐỂ PHẢN ĐỐI TRUMP (21/02/2025)
  + TRUMP NÓI DỐI VỀ UKRAINA: THƯỢNG NGHỊ SỸ HOA KỲ PHẢN ỨNG GAY GẮT VỚI LỜI LẼ CỦA TỔNG THỐNG (21/02/2025)
  + LIÊN HỢP QUỐC BÌNH LUẬN TUYÊN BỐ GÂY SỐC CỦA TRUMP VỀ "TÍNH BẤT HỢP PHÁP" CỦA ZELENSKY (21/02/2025)
  + LÃNH ĐẠO ĐẢNG DÂN CHỦ TẠI THƯỢNG VIỆN MỸ SCHUMER: NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA TRUMP ĐỔ LỖI CHO UKRAINA VỀ CHIẾN TRANH LÀ ĐÁNG KINH TỞM (21/02/2025)
  + Robert Habeck: Trump "phản bội" Ukraine và EU (21/02/2025)
  + Phản ứng cực mạnh của Tổng thống Cộng hoà Séc trước việc Trump gọi Tổng thống Zelensky là “nhà độc tài” (21/02/2025)
  + - Tổng thống Volodymyr Zelensky không cần và không được phép có bất kỳ thỏa thuận nào do bất kỳ quốc gia bên ngoài nào áp đặt (20/02/2025)
  + THỦ TƯỚNG TƯƠNG LAI HỨA HẸN MỘT MỘT NƯỚC ĐỨC CỨNG RẮN HƠN (20/02/2025)
  + VỀ TÍNH CHÍNH DANH CỦA TỔNG THỐNG UKRAINE ZELENSKY (20/02/2025)
  + Hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và các tàu hộ tống của Trung Quốc (20/02/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON CÔNG BỐ KẾT QUẢ HỘI NGHỊ KHẨN CẤP LẦN THỨ HAI VỀ UKRAINA VÀ AN NINH CHÂU ÂU (20/02/2025)
  + TỔNG THỐNG LITVA NAUSEDA ĐỀ NGHỊ VỚI CHÂU ÂU KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG HỖ TRỢ UKRAINA (20/02/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 30
Total: 67489935

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July