Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 20/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Lầu Năm Góc tiết lộ chi tiết về thông tin tình báo được chuyển cho Ukraine Lầu Năm Góc tiết lộ chi tiết về thông tin tình báo được chuyển cho Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
 P.V (Theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 06/05/2022 
Mỹ không chuyển cho Ukraine thông tin tình báo về vị trí của các chỉ huy Nga trên chiến trường, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ.
Lầu Năm Góc tiết lộ chi tiết về thông tin tình báo được chuyển cho Ukraine - Ảnh 1.

Các binh sĩ Ukraine đứng trên tàu sân bay bọc thép của họ, không xa chiến tuyến với quân đội Nga ở quận Izium, vùng Kharkiv vào ngày 18/4/2022. Ảnh AFP

"Chúng tôi không cung cấp thông tin tình báo về vị trí của các chỉ huy quân sự (Nga) trên chiến trường và không tham gia vào quá trình đưa ra quyết định để xác định mục tiêu của phía quân đội Ukraine", ông John Kirby  cho biết khi bình luận về một bài báo trên tờ New York Times nói rằng Mỹ cung cấp cho Kiev thông tin tình báo dẫn đến cái chết của các sĩ quan Nga trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Tuy nhiên, ông John Kirby  cũng nêu chi tiết rằng: "Mỹ cung cấp thông tin tình báo về tình hình thực địa, thông qua đó giúp Ukraine bảo vệ đất nước của họ".

 “Người Ukraine có nhiều thông tin hơn chúng tôi. Đây là đất nước của họ và họ có thể tự mình thu thập dữ liệu”, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết. Theo ông, quân đội Ukraine "tổng hợp thông tin do Mỹ và các đối tác khác cung cấp với thông tin tình báo thực địa của họ".

Trước đó, tờ báo Mỹ New York Times đưa tin, Washington đang bí mật truyền thông tin về diễn biến trên chiến trường cho Ukraine theo chế độ “thời gian thực”, trong đó có thông tin về động thái di chuyển của quân đội Nga kể từ khi bắt đầu giai đoạn hai chiến dịch đặc biệt. Theo tin báo đăng, các quan chức Ukraine đã kết hợp dữ liệu này với thông tin tình báo của riêng họ "để thực hiện các cuộc pháo kích và tấn công khác nhau, hậu quả làm các sĩ quan Nga thiệt mạng".

Trước đó, ngày 2/5, Bộ Quốc Phòng Mỹ chính thức thông báo, tổng tham mưu trưởng Nga, tướng Valeri Guerassimov đã có mặt tại chiến trường ở Donbass, miền đông Ukraine trong “nhiều ngày”. Tin trên để lộ khả năng các tướng lĩnh cao cấp nhất trong hàng ngũ quân đội Nga “càng lúc càng tiến gần đến những điểm nóng”. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc không xác nhận tin đồn tướng Guerassimov đã bị thương. 

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga ông Dmitry Peskov cho biết quân đội Nga nhận thức được rằng Mỹ, NATO và Anh không chỉ cung cấp cho Ukraine vũ khí mà còn cả thông tin tình báo, điều đó không làm chiến dịch nhanh chóng kết thúc, nhưng cũng không ngăn cản được việc thực hiện chiến dịch quân sự đó đến cùng.

https://danviet.vn/lau-nam-goc-tiet-lo-chi-tiet-ve-thong-tin-tinh-bao-duoc-chuyen-cho-ukraine-20220506103226672.htm

 


  Các Tin khác
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
  + Lực lượng Ukraine giải phóng làng Bezsalivka tại Sumy (10/08/2025)
  + THE ECONOMIST: PUTIN ĐƯA RA HAI ĐỀ XUẤT CHO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA TRƯỚC KHI GẶP TRUMP Ở ALASKA (10/08/2025)
  + Dàn xe tăng cuối cùng? Putin ngày càng phải lục sâu vào “kho” xe tăng Liên Xô gỉ sét (10/08/2025)
  + "Mỹ đã phản bội Ukraine và phương Tây" – The Telegraph (10/08/2025)
  + EU phản đối mọi nỗ lực buộc Ukraine nhượng lãnh thổ đổi lấy lời hứa hòa bình (10/08/2025)
  + TRUMP CÔNG BỐ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CUỘC GẶP VỚI PUTIN (10/08/2025)
  + WSJ: UKRAINA VÀ CHÂU ÂU ĐƯA RA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA MÌNH TRƯỚC CUỘC HỘI ĐÀM PUTIN - TRUMP (10/08/2025)
  + ÔNG ZELENSKY KHÔNG THẤY CÓ SỰ THAY ĐỔI NÀO TRONG LẬP TRƯỜNG CỦA NGA: HỌ ĐANG ÁP ĐẶT "TRAO ĐỔI" LÃNH THỔ MÀ KHÔNG CÓ SỰ BẢO ĐẢM (10/08/2025)
  + Mỹ - Nga bàn kế hoạch cho Ukraine: Để đổi lấy lệnh ngừng bắn, Kiev sẽ phải trả giá đắt (09/08/2025)
  + Không kèm theo bất kỳ cam kết nào. Putin đề nghị chấm dứt giao tranh ở Ukraine để đổi lấy Donbas — WSJ (09/08/2025)
  + HỘI ĐỒNG EU ỦNG HỘ VIỆC PHÂN BỔ HƠN 3 TỶ EURO CHO UKRAINA (09/08/2025)
  + LUKASHENKO NÓI VỀ VIỆC CHIA CẮT UKRAINA VÀ ĐE DỌA BẰNG VŨ KHÍ HẠT NHÂN CỦA NGA (09/08/2025)
  + PUTIN GỌI ĐIỆN CHO TẬP CẬN BÌNH TRƯỚC CUỘC GẶP CÓ THỂ XẢY RA VỚI TRUMP (09/08/2025)
  + TỐI HẬU THƯ CỦA TRUMP ĐỐI VỚI PUTIN HẾT HẠN HÔM NAY: TRUYỀN THÔNG VIẾT VỀ SỰ CHIA RẼ TRONG NHÀ TRẮNG VỀ LỆNH TRỪNG PHẠT (09/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 73685207

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July