Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Tia laser trị giá 164 triệu USD của Anh có thể quét sạch tên lửa siêu thanh của Nga trong vài giây? Tia laser trị giá 164 triệu USD của Anh có thể quét sạch tên lửa siêu thanh của Nga trong vài giây? , Người xứ Nghệ Kiev
 
Lê Phương (Express) Thứ năm, ngày 05/05/2022 
Hải quân Hoàng gia Anh đã đầu tư vào các tia laser được cho là có khả năng quét sạch tên lửa siêu thanh của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong vài giây.
Tia laser trị giá 164 triệu USD của Anh có thể quét sạch tên lửa siêu thanh của Nga trong vài giây? - Ảnh 1.

Hải quân Hoàng gia Anh đang phát triển vũ khí laser tiên tiến (Ảnh: Getty)

Bộ Quốc phòng Anh đã dành ra 130 triệu bảng Anh (khoảng 164 triệu USD) để phát triển ba loại "vũ khí năng lượng định hướng" có thể được trang bị cho tàu chiến, máy bay, trực thăng và xe bọc thép. 

Vũ khí laser và tần số vô tuyến chạy bằng điện và không cần đạn, đánh dấu những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ của Anh. Các tia laser có thể được gắn vào tàu và bắn ra chùm ánh sáng năng lượng cao, từ đó nhắm mục tiêu và làm nổ máy bay không người lái của đối phương. Trong khi các vũ khí tần số vô tuyến có thể phá vỡ và vô hiệu hóa máy tính cũng như thiết bị điện tử của đối phương chỉ trong vài giây.

Các tàu của Hải quân Hoàng gia Anh sẽ thử nghiệm hệ thống mới vào năm 2023 và nếu thành công, các vũ khí này có thể được sử dụng ở tiền tuyến trong vòng một thập kỷ tới.

Những vũ khí này có thể kết hợp cùng hệ thống hiện tại của Anh.

Anh đang sử dụng Dragonfire, vũ khí laser gắn trên tàu chiến có thể tiêu diệt máy bay không người lái. Nó thậm chí có thể hạ gục các viên đạn cối đang bay tới bằng chùm tia laser tập trung công suất cao.

Nhưng vũ khí mới được đánh giá còn mạnh hơn vì chúng sẽ kết hợp nhiều tia laser cùng một lúc.

Động thái của London diễn ra sau khi Tổng thống Nga Putin hé lộ về một kho vũ khí tên lửa siêu thanh mới.

Vào giữa tháng 2/2022, ngay trước khi quân đội Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Tổng thống Putin tuyên bố ông có "vũ khí siêu thanh vô song" đang được "đưa vào nhiệm vụ chiến đấu".

Ông Putin nói thêm rằng Nga "sẽ tiếp tục phát triển các hệ thống vũ khí tiên tiến - bao gồm cả công nghệ siêu thanh".

Kể từ đó, Tổng thống Nga đã đặt các lực lượng hạt nhân của mình trong tình trạng "cảnh giác cao độ", đồng thời tiết lộ một số vũ khí đáng sợ mới.

Nga thậm chí đã cảnh báo rằng những thứ này có thể được sử dụng để đối phó với Anh.

Dmitry Kiselyov, người dẫn chương trình truyền hình nhà nước Nga, cảnh báo máy bay không người lái Poseidon của Moscow có thể kích hoạt một đợt thủy triều khổng lồ cao đến 500m có chứa chất phóng xạ đủ sức nhấn chìm Anh và biến nước này thành một vùng đất hoang.

Ông nói trên chương trình tối Chủ nhật của Channel One: "Vụ nổ ngư lôi nhiệt hạch ở đường bờ biển của Anh sẽ gây ra một đợt sóng thần khổng lồ. Khi vượt qua quần đảo Anh, đợt sóng này sẽ biến bất cứ thứ gì còn sót lại của họ thành một vùng đất hoang chứa đầy phóng xạ".

Poseidon là máy bay không người lái trang bị vũ khí hạt nhân của Nga có tốc độ 200km/giờ. Mặc dù tốc độ này chậm hơn so với các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICMB) khác, nhưng nó được cho là đủ nhanh để các loại ngư lôi hiện có không thể bắt kịp được.

Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo họ đã thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới vào tháng trước. Tên lửa này có tên RS-28 Sarmat, còn được gọi với biệt danh "The Satan".

Tổng thống Putin nói về vũ khí này: "Loại vũ khí thực sự độc đáo này sẽ tăng cường tiềm năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga, giúp Moscow chuẩn bị trước các mối đe dọa từ bên ngoài".

https://danviet.vn/tia-laser-tri-gia-164-trieu-usd-cua-anh-co-the-quet-sach-ten-lua-sieu-thanh-cua-nga-trong-vai-giay-20220505113524867.htm

 


  Các Tin khác
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
  + Quân đội Nga tiếp tục tấn công Sumy chiều tối nay bằng tên lửa: một bé gái tử vong (07/05/2025)
  + Nga tăng cường tấn công vào khu vực Sumy: số người chết và bị thương tăng lên (07/05/2025)
  + Một cảnh báo đã được ban bố ở Kyiv và một số khu vực do mối đe dọa của đạn đạo (07/05/2025)
  + Friedrich Merz chính thức trở thành Thủ tướng mới của Đức (07/05/2025)
  + Anh chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công từ Nga và nguy cơ tấn công hạt nhân: Truyền thông tiết lộ kế hoạch phòng thủ mới (06/05/2025)
  + NGA BỊ TẤN CÔNG BẰNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI. MỘT SỐ SÂN BAY NGỪNG HOẠT ĐỘNG (06/05/2025)
  + Thời đại của Merz. Liệu tân Thủ tướng Đức có trở thành lãnh đạo châu Âu và Ukraina nên chờ đợi điều gì (06/05/2025)
  + Không quân tấn công căn cứ máy bay không người lái ở khu vực Kursk: thiết bị và 20 người Nga bị tiêu diệt (06/05/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ UKRAINA TẤN CÔNG SỞ CHỈ HUY CÁC ĐƠN VỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA ĐỊCH Ở VÙNG KURSK (06/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 69943855

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July