Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Bánh đúc làng Dòng - Món quà quê đậm vị đất Tổ Bánh đúc làng Dòng - Món quà quê đậm vị đất Tổ

Bánh đúc nhân lạc làng Dòng (xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) là món đặc sản truyền thống, ghi được dấu ấn sâu đậm bởi hương vị thơm ngon, thấm đượm hồn quê Phú Thọ.

Chi tiết »

Rau lồng đèn, dư vị khó quên Rau lồng đèn, dư vị khó quên

Quê tôi nằm dọc bãi bồi ven sông Trà Khúc, nên các loại rau tập tàng mọc nhiều vô kể, song với tôi, món rau lồng đèn (rọ heo) luôn để lại những dư vị khó quên.

Chi tiết »

THƯỞNG THỨC MÓN NEM LỤI CHUẨN HUẾ THƯỞNG THỨC MÓN NEM LỤI CHUẨN HUẾ

Nem lụi Huế thực sự khác biệt, vừa vặn, không nạc quá, không ngấy quá, cái gì cũng vừa đủ để mà khi nhắc đến phải thèm, phải nhớ.


    Chi tiết »

    Cá mòi khô chiên giòn Cá mòi khô chiên giòn

    Cứ vào độ chim tu hú cất tiếng kêu rời rạc ở cuối bãi bồi để tìm bạn thì cá mòi từ cửa biển ngược về thượng nguồn để sinh nở. Ngoài việc chế biến ngay các món ăn tươi, cá mòi còn được làm mắm, luộc phơi khô để ăn dần. Trong những ngày giãn cách chống dịch thì món cá mòi khô chiên mặn cũng đủ vơi hết nồi cơm.

    Chi tiết »

    Nhớ món bánh bèo Cù Lao Chàm Nhớ món bánh bèo Cù Lao Chàm

    Cứ mỗi lần có dịp ra đảo Cù Lao Chàm, bạn hỏi “thèm ăn gì để đãi cho một bữa đã đời”, với tôi sự lựa chọn ưu tiên thường là bánh bèo.

    Chi tiết »

    Nấm rơm kho tiêu Nấm rơm kho tiêu

    Mẹ tôi đi chợ về, mang theo một túi nấm rơm để làm món nấm rơm kho tiêu. Đây không chỉ là món tôi yêu thích nhất, mà nó còn gắn bó với tôi từ thuở bé.

    Chi tiết »

    Thanh mát gỏi rong bồng bồng Thanh mát gỏi rong bồng bồng

    Ngoài hành, tỏi Lý Sơn khá nổi tiếng, thì vùng biển của huyện đảo này còn được xem là “ngôi nhà” của hàng chục loại rong biển. Trong số đó bồng bồng là một loại rong đặc biệc thuộc lớp sụn biển được người dân huyện đảo xem như rau xanh, dùng để chế biến thành nhiều món ăn dân dã, nhưng ngon và lạ miệng...

    Chi tiết »

    Kỳ công món đặc sản cá Kỳ công món đặc sản cá "muối chua" bằng thính gạo ở Vĩnh Phúc

    Những con cá tươi ngon, chắc thịt được tuyển chọn kỹ càng, trải qua quá trình ủ muối, ướp thính kỳ công trở thành món đặc sản "tốn cơm" nổi tiếng khắp mảnh đất Vĩnh Phúc.

    Chi tiết »

    Những món ăn “phải thử” khi đến Ninh Bình Những món ăn “phải thử” khi đến Ninh Bình

    (HNMCT) - Không chỉ nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh nên thơ, Ninh Bình còn được biết đến với những món ăn nổi tiếng chỉ vùng đất này mới có. Dưới đây là những món ăn “phải thử” khi đến với vùng đất cố đô này.

    Chi tiết »

    Cỗ lá - Nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào Mường vùng Tây Bắc Cỗ lá - Nét văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào Mường vùng Tây Bắc

    Nói đến văn hóa ẩm thực truyền thống của đồng bào Mường vùng Tây Bắc không thể không nhắc đến món cỗ lá vô cùng độc đáo và đậm đà dư vị. Món cỗ lá từ lâu không đơn thuần là món ăn mà còn thể hiện một cách sinh động những nét văn hóa mang đậm bản sắc của dân tộc Mường.

    Chi tiết »

    Rong biển chế biến cách này vừa thơm ngon, lạ miệng vừa bổ dưỡng Rong biển chế biến cách này vừa thơm ngon, lạ miệng vừa bổ dưỡng
    Rong biển chế biến được thành nhiều món như: gỏi rong biển, canh rong biển, rong biển xào... và món “chả giò chuối rong biển“ để đổi vị cho cả nhà.

    Chi tiết »

    Sứa đỏ - Món ăn đặc trưng đất Cảng Sứa đỏ - Món ăn đặc trưng đất Cảng

    Mỗi khi hè đến, sứa đỏ là món ăn rất được mong chờ bởi hương vị đặc biệt của nó. Nhắc đến sứa đỏ thì không có gì lạ lẫm, thế nhưng không phải ai cũng từng thưởng thức món ăn lạ miệng này. Sứa đỏ thơm ngon, mát bổ và mang mùi vị của biển cả, là món ăn có nguồn gốc từ Hải Phòng. Giống như rươi, sứa đỏ cũng chỉ có mùa chứ không phải có quanh năm. Mùa sứa đỏ thường diễn ra vào khoảng 25, 26 tháng Giêng đến tháng 5 âm lịch.

    Chi tiết »

    Khổ qua vườn trộn ruột hến sông Khổ qua vườn trộn ruột hến sông

    Đêm qua khó ngủ, không hiểu vì những cơn gió đầu hạ hầm hập cả ngày hay vì những thứ quà má gửi từ quê lên. Vẫn quanh quẩn vài trái dưa, cà, đu đủ nhưng lần này lại thêm vài ký khổ qua. Loại khổ qua ba má trồng thường trái không to lắm, lại rất đắng. Ấy vậy mà đang giữa những ngày đầu hạ nóng bức, có dĩa khổ qua xào hay bát canh khổ qua ăn kèm món cà muối thì không gì bằng.

    Chi tiết »

    Bánh ram ít món ăn dân dã ở Huế Bánh ram ít món ăn dân dã ở Huế

    Cái tên bánh ram ít ở Huế, bánh ram ít là một trong những món ăn dân dã rất quen thuộc với người dân. Bánh có từ bao giờ thì ít ai biết, thế nhưng có người nói bánh ram ít từ lâu đã trở thành đặc sản trong cung đình xưa. Mỗi khi nhắc đến ẩm thực Huế, chắc chắn ai đã từng thưởng thức thì không thể quên được vị ngon đặc biệt lạ miệng mà bánh ram ít mang lại.

    Chi tiết »

    Lạ miệng với bông lục bình xào tép Lạ miệng với bông lục bình xào tép

    "Có một loài hoa mang sắc tím, thân bồng bềnh theo con nước đầy vơi…". Đó là những câu thơ của tác giả Vũ Quyên miêu tả loài bông lục bình. Không những đẹp, có ý nghĩa mà bông lục bình còn trở thành một món ăn độc đáo của bà con miệt vườn sông nước.

    Chi tiết »

    Những món ăn độc đáo từ hoa ban Những món ăn độc đáo từ hoa ban

    Tây Bắc là nơi có nhiều dân tộc cùng sinh sống và mỗi dân tộc có những món ăn truyền thống, mang đậm nét đặc trưng riêng. Trong đó, đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng được biết đến với các món nướng như trâu bò, cá, gà, thịt lợn...; đặc biệt là những món ăn được chế biến từ hoa ban.

    Chi tiết »

    Cơm tấm Sài Gòn Cơm tấm Sài Gòn

    Những năm đầu thập niên 70 thế kỷ trước, ở Sài Gòn tiệm cơm tấm Thuận Kiều quận11 được dân cư quanh vùng biết tiếng. Sau năm 1975 với nhu cầu của thực khách ngày càng tăng, cơm tấm Thuận Kiều bắt đầu được bán lấn qua cả bữa trưa và chiều. Sau Thuận Kiều là cơm tấm Kiều Giang. Rải rác khắp thành phố những tiệm cơm tấm nổi tiếng được nhiều thực khách lui tới.

    Chi tiết »

    Cá nâu nấu canh thơm cà Cá nâu nấu canh thơm cà

    Cá nâu không phổ biến, chỉ xuất hiện thưa thớt ở vùng chợ biển Hội An quê tôi. Những ngày cuối xuân đầu hạ, ai ghiền cá nâu đi chợ thế nào cũng hóng quanh hàng cá tìm đôi ba con. Nhưng dù vậy cũng khoan vội sốt ruột, nếu chưa có duyên gặp được cá nâu cứ thủng thẳng, độ trung tuần tháng ba thế nào cũng thỏa lòng mong đợi, bởi năm nào cá nâu cũng đúng hẹn với ngư dân.

    Chi tiết »

    Nhớ sao hương vị mắm đồng! Nhớ sao hương vị mắm đồng!

    Cứ mỗi lần về quê, một trong những món quà quê mà mấy đứa em thường làm quà cho tôi thế nào cũng có một hũ mắm đồng.

    Chi tiết »

    Ẩm thực đường phố Sài Gòn Ẩm thực đường phố Sài Gòn

    (HNMCT) - Năm 2019, Tạp chí CEOWORLD (Mỹ) đã xếp thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 4 trong danh sách 50 thành phố có ẩm thực đường phố ấn tượng nhất thế giới. Đến Sài Gòn - thành phố Hồ Chí Minh, du khách nên thử các món dưới đây:

    Chi tiết »

    Page (6/45)  First ... 2  3  4  5  6  7  8  9  10 ... Last 
    Ẩm thực Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 6
    Playlist

    GIỚI THIỆU
    QUẢNG CÁO
    Thống kê
    Guests online: 1
    Total: 65077621

     
     
     
    Người xứ nghệ Kiev
    Designed by July