Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Hai thứ dưới nước xào chung với nhau vừa ngon lại lạ miệng, nhiều người tiếc vì giờ mới biết Hai thứ dưới nước xào chung với nhau vừa ngon lại lạ miệng, nhiều người tiếc vì giờ mới biết , Người xứ Nghệ Kiev
 
Sky Nguyen  
Đảm bảo khi xào tôm với loại củ ít ai ngờ tới theo kiểu này sẽ đem lại món ăn thơm ngon, hấp dẫn bất ngờ.
Hai thứ dưới nước xào chung với nhau vừa ngon lại lạ miệng, nhiều người tiếc vì giờ mới biết
 Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 400g tôm, 80g cần tây (lấy phần cuống), 5g gừng, 5g đường trắng, 3g nước tương, 200g củ sen, 10g tỏi, muối vừa ăn, 2 thìa sốt nấm hương (mua ở siêu thị).

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tôm cắt bỏ râu, bóp bỏ chất thải ở trên đầu rồi rửa sạch. Đem ướp với chút muối trong 10 phút.

Củ sen gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc hơi dày. Cần tây rửa sạch, thái chéo. Gừng, tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Chiên tôm

Cho một chút dầu vào chảo đang đun nóng nóng để chiên, sau đó cho tôm vào chiên cho đến khi nó chuyển sang màu hồng đỏ thì vớt tôm ra đĩa.

Bước 3: Xào tôm củ sen

Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho gừng tỏi vào phi thơm. Thêm sốt nấm hương và chiên cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho củ sen vào xào trong 2 phút.

Thêm cần tây vào, xào đều. Sau đó cho tôm vào xào.

Thêm nước tương, đường và khoảng 3 gam muối vào đảo đều. Tôm ngấm gia vị thì tắt bếp.

Xếp củ sen ở bên dưới đĩa rồi cho tôm lên trên cho đẹp mắt. Tôm xào củ sen kiểu này vừa thơm ngon lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai ăn cũng thấy ngon và khen ngợi hết lời.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Tin:  eva
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3592983

  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65158712

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July