Ẩm thực Nghệ Tĩnh
|
|
Lai rai với Ốc Sài Gòn
Ốc là món ăn no lẫn ăn vặt được các bạn học sinh, sinh viên, giới văn phòng và cả dân nhậu yêu thích. Trời se lạnh, ngồi thưởng thức một nồi lẩu ốc, cà ri ốc nóng hổi hay lai rai các loại ốc được xào, nướng… là thú vui dễ gây nghiện với bất kỳ ai có “tâm hồn ăn uống”.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
Bánh cuốn tráng chảo
Không cần bộ dụng cụ phiền phức như ngoài quán hàng vẫn thấy, chỉ với một chiếc chảo chống dính bạn vẫn có thể làm món ăn này cho các thành viên trong gia đình.
|
Chi tiết »
|
|
|
Tươi như cá lưới cước
Mùa đông đến cũng là lúc các làng chài ven biển miền Trung rộn ràng nghề đánh lưới cước. Cho dù là nhà khá giả có thuyền to lưới lớn hoặc nhà bình thường với thuyền nhỏ lưới trung thì mùa mưa về họ đều sống nhờ cái nghề dân dã truyền thống này.
|
Chi tiết »
|
|
|
Món ngon bắp chuối
Bắp chuối là loại rau sạch, chế biến rất nhiều món ăn ngon. Một trong số đó là canh bắp chuối thịt heo. Chọn mua thịt tươi theo tỷ lệ hai nạc một mỡ, đem về rửa sạch, dùng dao thái mỏng từng miếng cỡ bằng miếng thịt kho, ướp chút gia vị gồm: hạt nêm, bột ngọt, đường, hành, tiêu, tỏi, ớt.
|
Chi tiết »
|
|
Lạ miệng với món xôi hương vị cà phê
Ở Sài Gòn có món xôi thơm ngon và bắt bắt bởi vừa kết hợp cả những hạt nếp dẻo cùng hương thơm từ cà phê một cách khéo léo, đẹp mắt, mang lại cho bạn một bữa ăn thực sự ngon miệng. Món xôi này còn mang vị đắng của cà phê mà không có vị ngọt như các xôi khác.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
Gỏi lá sầu đâu
Món gỏi có vị đắng, có thể rất khó ăn với nhiều người, nhưng ai ăn được thì sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của nó.
|
Chi tiết »
|
|
Bánh cóng hương vị quê hương
Nếu như nhắc Bến Tre là xứ dừa, Vĩnh Long là cái nôi của trái cây, Hậu Giang nổi tiếng với khóm Cầu Đúc thì nói đến Sóc Trăng ngoài bánh Pía Vũng Thơm, thì ta không thể nào không nhắc đến món bánh cóng.
|
Chi tiết »
|
|
Ngọt ngào chè Huế
Nói đến ẩm thực Huế, mà không nhắc đến chè là một thiếu sót lớn. Ở Huế có đến hàng chục loại chè được chế biến công phu, tỉ mỉ từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, làm nên sự phong phú của “thế giới” chè Huế.
|
Chi tiết »
|
|
|
|
|
|
|