Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Hương vị đồ nướng ở Sa Pa Hương vị đồ nướng ở Sa Pa , Người xứ Nghệ Kiev
 

Đến với thị trấn sương mù, bạn có thể thoải mái thưởng thức các món nướng thơm ngon nức mũi từ ngô, khoai, hạt dẻ đến thịt lợn cắp nách, cá suối, trứng gà...


Chỉ khoảng 10.000 đồng/xiên, thực khách có thể ăn no thỏa thích. Ảnh: chudu
Chỉ khoảng 10.000 đồng/xiên, thực khách có thể ăn no thỏa thích. Ảnh: chudu
 

Là món ăn phổ biến mùa lạnh ở nhiều vùng trong cả nước, nhưng với khí hậu trong trẻo mát lành, đồ nướng Sa Pa mang đến cho du khách một hương vị không thể xen lẫn với các đặc sản của núi rừng. Truớc hết là không gian thưởng thức ẩm thực nướng đậm chất Sa Pa tại các quán cóc ven đường thay vì vào các nhà hàng sang trọng.

Chỉ một chiếc bàn con con, dăm ba chiếc ghế nhựa và một bếp than hồng cũng đủ để gọi là “quán nướng”. Ở Sa Pa, các quán nướng có mặt ở khắp mọi nơi, từ chợ đến các con hẻm nhỏ. Nhưng được biết đến nhiều nhất là "phố nướng" trên phố Hàm Rồng, ngay bên cạnh nhà thờ đá.

Gọi là phố nướng vì chỉ dài hơn 100m nhưng ở đây có tới hàng chục quán hàng đơn sơ, phục vụ các món nướng cho thực khách phương xa tìm đến. Đồ nướng dân dã, quen thuộc như ngô, khoai, sắn, mía đều có thể dễ dàng tìm được ở đây, nhưng hương vị lại có đôi phần khác biệt khi thấm đẫm những tinh túy của núi rừng.

Nếu coi ngô, khoai, sắn nướng như đồ ăn khai vị thì thịt lợn cắp nách nướng lại được coi là món chính trong thực đơn đồ nướng tại Sa Pa. Với nguyên liệu chính là thịt của những chú lợn thả rông bé xíu, chắc nịch và ít mỡ nên sau khi nướng trên lửa than, thịt xém cạnh thơm hương nức mũi.

Điều thích thú là những xiên thịt nuớng Sa Pa vàng ươm đượm vị còn có cả da, nhưng không hề dai mà giòn, mềm, càng ăn càng ngọt. Bởi thế nếu đã nếm thử một xiên, chẳng mấy ai có thể cầm lòng mà đành phải gọi thêm vài xiên để ăn cho thỏa.

chudu-1-4377-1383355719.jpg

Không chỉ thịt, cá, nhiều loại rau, củ quả cũng được nướng rất lạ miệng. Ảnh: monngonvietnam

Không chỉ được tẩm ướp gia vị sao cho vừa miệng, những xiên thịt ở đây còn được quấn kèm nấm kim châm trắng và rau cải mèo xanh, vừa hấp dẫn, đẹp mắt, vừa giúp đổi vị cho thực khách nhờ sự kết hợp tuyệt hảo của các đặc sản Sa Pa.

Ngoài ra, gà tẩm mật ong nướng, cá hồi nhồi rau thơm nướng giấy bạc, bò cuộn cải mèo nướng... cũng là các món ưa thích của các du khách trên “bàn tiệc nuớng” Sa Pa. Với các nguyên liệu sẵn có, tươi ngon cộng với giá cả phải chăng, du khách có thể ăn no căng bụng vào bất cứ bữa nào trong ngày.

Muốn lạ miệng hơn bạn có thể chọn trứng gà nướng, trứng vịt lộn nướng, bánh dầy nướng, đậu phụ nhự nướng… Với những ai chưa quen món đậu phụ nhự thì sẽ có chút e dè với mùi hương của nó. Nhưng khi đã thử bạn sẽ mê ngay bởi hương vị bùi bùi của đậu tương, ngầy ngậy, béo béo nóng ngoài, mát trong của từng viên đậu phụ nhự.

mytour-1916-1383355720.jpg

Nhớ đến Sa Pa là nhớ đến tiết trời giá lạnh, thưởng thức đồ nướng bên bếp than hồng. Ảnh: mytour

Món bánh dầy nướng được ướp gia vị cùng với ruốc sẽ được nướng khi nào vỏ của bánh vàng suộm, thơm nức mùi gạo nếp sẽ được gắp ra đĩa chờ bạn thưởng thức. Mỗi một món ăn đều có cách tẩm và pha chế gia vị riêng nên dù ăn nhiều món cùng một lúc bạn không có cảm giác trùng lặp và chán ngán.

Cái thú của đồ nướng ở Sa Pa là thưởng thức vào lúc màn đêm và cái lạnh của núi rừng bao trùm toàn thị trấn. Bởi có lẽ chẳng gì tuyệt vời hơn là lúc này được ngồi bên bếp lửa hồng và nhâm nhi những món đồ nướng nóng hổi. Một đĩa dạ dày, phèo nướng giòn cùng chén rượu cay nồng là đủ để xua cái lạnh tê tái và đắm chìm trong không gian yên bình, tĩnh lặng của phố núi lúc về đêm.

Với nhiều người, các hàng nướng ban ngày tại khu Thác Bạc, Thác Tình Yêu, Thung lũng Mường Hoa…lại có sức hấp dẫn riêng. Tuy không đa dạng và phong phú như các quán nướng ở trong thị trấn nhưng ở đây, du khách có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của các món đồ nướng sau khi đã mỏi gối chùn chân xuống suối, leo thác.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=749761#ixzz2jyA0ECDB 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65097714

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July