Chị Huỳnh Khánh Ly. (Ảnh: AP)
|
Huỳnh Khánh Ly sinh năm 1991 tại Pháp, cô có bố là người Sài Gòn và mẹ là người Hà Nội. Sự nghiệp của cô khá đặc biệt. Ban đầu, cô theo học ngành luật, sau đó là quản lý, rồi chuyển hướng sang ngành ẩm thực và nghiên cứu nghệ thuật nấu ăn.
Giải Quán quân Masterchef tại Pháp năm 2015 đã giúp Huỳnh Khánh Ly trở nên nổi tiếng và cho phép cô được theo học một khóa đào tạo chuyên về việc thành lập và quản lý các nhà hàng tại Viện Paul Bocuse danh tiếng ở Lyon. Tháng 4/2016, cô xuất bản cuốn sách 45 công thức món ăn mang tên “Tôi làm Bếp trưởng!”.
Hiện tại, Huỳnh Khánh Ly là đầu bếp tư, cố vấn về nghệ thuật ẩm thực. Cô nhận được rất nhiều lời mời trên toàn thế giới. Đầu năm 2017, trước khi tới Việt Nam, cô đã ở Singapore và New York, để tổ chức những bữa tiệc tối đặc biệt, những lớp đào tạo nấu ăn và sáng tạo công thức nấu ăn. Cách đây ba năm, cô đã thực hiện chuyến du lịch đầu tiên của mình tại Việt Nam. Đối với cô, nguồn gốc Việt Nam vô cùng quan trọng. Các món ăn Việt yêu thích của cô là bánh cuốn, Cao Lầu, bún bò Huế, mỳ Quảng.
Huỳnh Khánh Ly sẽ tham dự Ngày hội Pháp ngữ được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 18/3 tới. Cô sẽ hướng dẫn cách làm món bánh mỳ rán kiểu Pháp tại gian hàng ẩm thực của trường trong khuôn khổ ngày hội.
Ngày 20/3, cô sẽ có cuộc gặp gỡ - hướng dẫn - thưởng thức món ăn tại nhà hàng O’Douceurs (91 Trần Hưng Đạo) dành cho các sinh viên mong muốn du học tại Pháp trong lĩnh vực ẩm thực.
Đặc biệt, ngày 21/3, cùng với Alain Dutournier tại nhà hàng La Table du Chef, cô sẽ nấu bữa tiệc tối “Hương vị nước Pháp” được tổ chức tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Bữa tiệc này sẽ có sự tham dự của các cựu sinh viên Việt Nam cũng như các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập trong lĩnh vực ẩm thực - du lịch - nghiên cứu và tư vấn rượu.
(Theo Thế giới & Việt Nam)