Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Người Việt Trên Thế Giới >
  Luật Đất đai 2024: Thể hiện chính sách công bằng với người Việt ở nước ngoài Luật Đất đai 2024: Thể hiện chính sách công bằng với người Việt ở nước ngoài , Người xứ Nghệ Kiev
 


 
Luật đất đai sửa đổi vừa được thông qua như một làn gió mới mang tới cho kiều bào sự tin tưởng, niềm cảm hứng hướng về đầu tư tại quê hương, từ đó giúp các kiều bào càng gắn kết với quê hương.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, trong khuôn khổ chuyến công tác tại châu Âu vừa qua của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, đoàn đã đến thăm làm việc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hungary.

Luật Đất đai 2024: Thể hiện chính sách công bằng với người Việt ở nước ngoài- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương (bên trái) và Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo (bên phải) lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của đại diện các hội đoàn người Việt tại Hungary. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Vì vậy, đây không chỉ là một cuộc gặp mặt với các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam, ý nghĩa hơn thế, đây là một cuộc “tiếp xúc cử tri” rất đặc biệt ở xa Tổ quốc của các đại biểu Quốc hội.

Rất nhiều ý kiến của đại diện các hội, đoàn người Việt đã được các đại biểu Quốc hội lần lượt giải đáp. Ngoài các vấn đề được quan tâm như xin trở lại quốc tịch Việt Nam; cấp căn cước công dân, tăng số lượng học bổng cho sinh viên Việt Nam; vấn đề dạy học tiếng Việt, giữ gìn phát huy văn hóa Việt Nam tại Hungary..., chủ đề được thảo luận sôi nổi nhất và nóng nhất là Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội Việt Nam thông qua tháng 1 năm nay.

Trả lời phóng viên TTXVN, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo cho biết tại hội nghị trực tiếp và trực tuyến thông báo về Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được thông qua, có thể cảm nhận được sự vui mừng, phấn khởi của đại diện kiều bào có mặt ở trong nước cũng như tại các đầu cầu khắp thế giới.

Cũng như kiều bào ở các nước khác, bà con người Việt ở Hungary rất hồ hởi khi nghe tin về Hội nghị và khá đông đại diện cộng đồng đã đến Đại sứ quán để tham gia tại đầu cầu Hungary.

Bà con đều phấn khởi khi nghe về những điểm mới của Luật Đất đai, trong đó quy định người Việt Nam định cư ở nước ngoài vẫn mang quốc tịch Việt Nam có đầy đủ các quyền bình đẳng như công dân trong nước trong việc mua, bán, trao tặng, thừa kế quyền sử dụng đất và nhà ở, đồng thời không có một hạn chế nào.

Trước đây, nhiều kiều bào từ Hungary về Việt Nam mua nhà đều phải nhờ họ hàng hay bạn bè đứng tên giúp. Cũng đã xảy ra một số trường hợp khi lòng tin không đặt đúng chỗ nên nhiều kiều bào phải chịu nhiều mất mát khi đầu tư về Việt Nam.

Do vậy, Luật đất đai sửa đổi vừa được thông qua như một làn gió mới mang tới cho kiều bào sự tin tưởng, niềm cảm hứng hướng về đầu tư tại quê hương, từ đó giúp các kiều bào càng gắn kết với quê hương.

Theo Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo, Luật Đất đai 2024 có rất nhiều điểm mới đảm bảo về quyền lợi bình đẳng cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Tuy nhiên, Luật sẽ được áp dụng trong thực tế như thế nào là rất điều rất được quan tâm.

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến cũng đề nghị cần ban hành những hướng dẫn cụ thể để các cấp cơ sở có thể triển khai Luật thuận lợi. Thực tế hiện nay ở Việt Nam, các thủ tục, giấy tờ khi thực hiện các giao dịch bất động sản cũng chưa được đồng bộ, đặc biệt đối với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Do vậy, Đại sứ hy vọng từ nay cho đến khi Luật có hiệu lực thi hành bắt đầu từ ngày 1/1/2025, sẽ có các quy định chi tiết về các thủ tục, giấy tờ cần thiết đối với các giao dịch bất động sản cho đối tượng là kiều bào.

Từ góc độ doanh nghiệp, ông Phạm Ngọc Chu, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam toàn cầu, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary khẳng định Luật Đất đai (sửa đổi) mà Quốc hội thông qua đầu năm nay nhìn chung được tất cả các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại châu Âu nhiệt liệt ủng hộ, bởi thực sự luật sửa đổi tạo được sự công bằng giữa Việt kiều, doanh nghiệp Việt kiều với doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời thể hiện chính sách của nhà nước công nhận doanh nghiệp hải ngoại hay Việt kiều đều được hưởng chính sách công bằng như người Việt Nam.

Không chỉ được nhiều người hưởng ứng mà điều này còn tạo ra phong trào nhiều cá nhân, doanh nghiệp Việt kiều ở châu Âu có điều kiện về nước đầu tư trên mọi lĩnh vực, từ bất động sản, kinh doanh cửa hàng, mở nhà máy sản xuất và xuất khẩu...

https://danviet.vn/luat-dat-dai-2024-the-hien-chinh-sach-cong-bang-voi-nguoi-viet-o-nuoc-ngoai-20240409100131712.htm

 


  Các Tin khác
  +  Cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan có nhiều người Việt Nam kinh doanh (13/05/2024)
  + Gần 70 kiều bào trở về từ 21 quốc gia dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng 2024 (21/04/2024)
  + Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc (10/04/2024)
  + Tin vui, từ 1/7 Việt kiều sẽ được tự do mua nhà như người trong nước (07/04/2024)
  + Động đất ở Đài Loan: Vợ chồng người Việt "tim đập chân run", hoảng loạn vì không gọi được cho nhau (04/04/2024)
  + Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên sắp bay vào vũ trụ (30/03/2024)
  + Người Việt tại Lào gắn kết dựng xây đất nước, vun đắp tình hữu nghị (15/03/2024)
  + Hàng trăm người Việt bị bắt tại Campuchia và Thái Lan liên quan đến cờ bạc lừa đảo (15/03/2024)
  + Du học sinh ở Australia chật vật vì giờ làm giảm, giá cả leo thang (07/03/2024)
  + Một người Việt bị sát hại ở Nhật Bản (02/03/2024)
  + Tàu cá Hàn Quốc chìm, 5 thủy thủ Việt được cứu (02/03/2024)
  + Tuyến đường đưa người Việt nhập cư trái phép vào Anh (29/02/2024)
  + Thông tin chi tiết về Chương trình Xuân Quê hương 2024 (30/01/2024)
  + Tết đến hân hoan với cộng đồng người Việt tại Singapore (30/01/2024)
  + Độc đáo Lễ hội Tết Việt ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia (30/01/2024)
  + Pháp tuyên án 18 bị cáo vụ 39 người Việt chết trong container (11/11/2023)
  + NÓNG: 42 người Việt bị bắt ở Hàn Quốc vì tiệc ma túy tại quán karaoke (10/11/2023)
  + CHUỖI HOẠT ĐỘNG “NGÀY TÔN VINH TIẾNG VIỆT TRONG CỘNG ĐỒNG NVNONN NĂM 2023” (04/09/2023)
  + Chúc mừng cộng đồng người Việt tại Slovakia được công nhận là dân tộc thiểu số của nước sở tại (28/08/2023)
  + Người Việt 62 tuổi khống chế kẻ gây rối trên đường phố Đức (09/07/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 61026960

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July