Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 19/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Người Việt Trên Thế Giới >
   Phổ biến, giải đáp nhiều câu hỏi của người Việt Nam ở nước ngoài về Luật Đất đai 2024  Phổ biến, giải đáp nhiều câu hỏi của người Việt Nam ở nước ngoài về Luật Đất đai 2024 , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N Thứ năm, ngày 27/06/2024 
Chiều 27/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao (Ủy ban NNVNVNONN) đã phối hợp với Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội tổ chức phổ biến, giải đáp pháp luật cho người Việt Nam ở nước ngoài về Luật Đất đai 2024 của Việt Nam.
Phổ biến, giải đáp cho người Việt Nam ở nước ngoài về Luật Đất đai 2024- Ảnh 1.

Hoạt động này được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết hợp điểm cầu chính tại trụ sở Ủy ban NNVNVNONN, với các điểm cầu Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại các nước châu Âu và một số điểm cầu tại TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng… các đại diện sở, ban, ngành, cơ quan liên quan một số địa phương và bà con kiều bào đang ở trong nước tại các điểm cầu do Ủy ban về NVNONN Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ TP. Hải Phòng, Hiệp hội Doanh nhân NVNONN, Câu lạc bộ bất động sản Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Mạnh Đông cho biết: "Chương trình phổ biến, giải đáp pháp luật cho NVNONN về Luật Đất đai 2024 của Việt Nam" nằm trong chuỗi các hoạt động mà Ủy ban Người Việt kết hợp với Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tổ chức nhằm cung cấp các thông tin pháp luật, đặc biệt là những luật mới được Quốc hội ban hành có liên quan trực tiếp đến NVNONN".

Nhân dịp này, Ủy ban Người Việt và Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cũng kết hợp phổ biến quy định pháp luật về điều kiện sở hữu nhà, đất tại Vương quốc Anh để vừa tăng cường kết nối giữa cộng đồng người Việt tại các nước khác nhau trên thế giới, vừa hỗ trợ thêm việc bà con có thêm thông tin cần thiết để cân nhắc trong trường hợp dịch chuyển cuộc sống, tránh rủi ro có thể phát sinh. 

Các hoạt động trên nhằm hiện thực hóa chủ trương chính sách về việc quan tâm chăm lo, hỗ trợ NVNONN của Đảng và Nhà nước ta. Chương trình cũng là hoạt động trong chuỗi các hoạt động nhằm hiện thực hóa phổ biến pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho bà con kiều bào theo Kế hoạch phối hợp công tác năm 2024 giữa Ủy ban và Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Luật sư Lê Văn Khánh, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, Trưởng Văn phòng Luật sư 118 – Hà Nội đã phổ biến nội dung liên quan đến người Việt định cư ở nước ngoài trong Luật Đất đai 2024 với các điểm đáng chú ý như: mở rộng quyền và tạo điều kiện để người Việt định cư ở nước ngoài thuận lợi hơn trong lĩnh vực đất đai tại Việt Nam; quy định người Việt định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam có quyền, nghĩa vụ sử dụng đất và khả năng tiếp cận đất đai tương tự như cá nhân trong nước; mở rộng quyền của người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài (là đối tượng thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam); người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam được bổ sung quyền sử dụng đất ở do nhận chuyển quyền sử dụng đất ở trong các dự án phát triển nhà ở và quyền chuyển nhượng, cho thuê, tặng cho, để thừa kế, góp vốn bằng quyền sử dụng đất ở theo quy định của Luật.

Tại phần trình bày trực tuyến, luật sư Nguyễn Trung Nam, Công ty EP Legal, Vương quốc Anh đã phổ biến các điều kiện sở hữu nhà, đất tại Vương quốc Anh như những vấn đề pháp lý liên quan đến mua nhà cho thuê và các bước mua nhà tại Anh để bà con có thông tin về vấn đề này.

Sau phần tham luận, các luật sư đã giải đáp các câu hỏi của bà con kiều bào, tập trung vào Luật Đất đai 2024 với những nội dung cụ thể như những điều kiện thuận lợi cho người Việt định cư ở nước ngoài, các quy định cụ thể về nhận quyền sử dụng đất tại Việt Nam hay việc bà con có được mua nhà ở tại Việt Nam nếu không còn có quốc tịch Việt Nam. 

Bà con cũng trao đổi về băn khoăn liệu việc Luật Đất đai có hiệu lực thi hành sớm hơn (từ 1/8/2024) thay vì 1/1/2025 thì có kịp ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành không? Có đảm bảo các nội dung yêu cầu không? Các luật sư đã trao đổi, giải đáp các câu hỏi của các kiều bào, giúp hiểu rõ và chi tiết hơn về các quy định trong Luật Đất đai của Việt Nam và điều kiện sở hữu nhà, đất tại Anh.

Phát biểu tại các điểm cầu, bà con kiều bào đánh giá cao và cảm ơn tới Ủy ban NNVNVNONN, Bộ Ngoại giao và Đoàn Luật sư TP. Hà Nội đã quan tâm, phổ biến các thông tin về chính sách pháp luật của Việt Nam tới bà con; bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng kịp thời xây dựng các văn bản hướng dẫn dưới luật tạo điều kiện thuận lợi cho bà con về trong nước đầu tư trong lĩnh vực nhà ở và kinh doanh bất động sản.

Phát biểu bế mạc chương trình, ông Nguyễn Mạnh Đông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban NNVNVNONN cho biết Ủy ban mong nhận được ý kiến đóng góp của bà con trong quá trình triển khai Luật Đất đai 2024 nói riêng cũng như các quy định pháp luật nói chung để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, xem xét. Thời gian tới, Ủy ban sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan giới thiệu các chính sách, pháp luật của Việt Nam cũng như của một số nước về các lĩnh vực khác mà bà con quan tâm hoặc liên quan trực tiếp đến cuộc sống của bà con.

https://danviet.vn/pho-bien-giai-dap-cho-nguoi-viet-nam-o-nuoc-ngoai-ve-luat-dat-dai-2024-20240627184535431.htm

 


  Các Tin khác
  +  Vụ 6 người Việt chết tại Thái Lan: Nghi phạm căng thẳng khi chuẩn bị ra tay (19/07/2024)
  +  Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà Trường song ngữ Lào-Việt Nam (13/07/2024)
  + FBI khám nhà Thị trưởng và doanh nhân gốc Việt nổi tiếng (23/06/2024)
  + Tăng cường giải đáp, hỗ trợ pháp lý cho người Việt ở nước ngoài (12/06/2024)
  + Lao động Việt mang sầu riêng lên metro ở Nhật, người bịt mũi người bỏ đi (07/06/2024)
  + Xúc động hình ảnh nữ cầu thủ gốc Việt đầu tiên chơi ở đội tuyển Mỹ diện áo dài thướt tha (06/06/2024)
  +  Cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan có nhiều người Việt Nam kinh doanh (13/05/2024)
  + Gần 70 kiều bào trở về từ 21 quốc gia dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng 2024 (21/04/2024)
  + Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc (10/04/2024)
  + Luật Đất đai 2024: Thể hiện chính sách công bằng với người Việt ở nước ngoài (10/04/2024)
  + Tin vui, từ 1/7 Việt kiều sẽ được tự do mua nhà như người trong nước (07/04/2024)
  + Động đất ở Đài Loan: Vợ chồng người Việt "tim đập chân run", hoảng loạn vì không gọi được cho nhau (04/04/2024)
  + Người phụ nữ gốc Việt đầu tiên sắp bay vào vũ trụ (30/03/2024)
  + Người Việt tại Lào gắn kết dựng xây đất nước, vun đắp tình hữu nghị (15/03/2024)
  + Hàng trăm người Việt bị bắt tại Campuchia và Thái Lan liên quan đến cờ bạc lừa đảo (15/03/2024)
  + Du học sinh ở Australia chật vật vì giờ làm giảm, giá cả leo thang (07/03/2024)
  + Một người Việt bị sát hại ở Nhật Bản (02/03/2024)
  + Tàu cá Hàn Quốc chìm, 5 thủy thủ Việt được cứu (02/03/2024)
  + Tuyến đường đưa người Việt nhập cư trái phép vào Anh (29/02/2024)
  + Thông tin chi tiết về Chương trình Xuân Quê hương 2024 (30/01/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 62362573

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July